Trao giải "Quả Cầu Vàng 2005" về CNTT
Thứ Bảy, 21/01/2006 15:12 (GMT+7)
Chiều 20/1/2006, tại phòng họp của Chính Phủ, Phó Thủ Tướng Chính Phủ Phạm Gia Khiêm đã gặp gỡ và trao Giải Thưởng CNTT Thanh Niên “Quả Cầu Vàng 2005” cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực CNTT. Số giải được trao năm nay ít hơn năm ngoái.

“Quả Cầu Vàng” là giải thưởng về CNTT cho thanh thiếu niên Việt Nam

Nguyễn Việt Hà, 31 tuổi, phó chủ nhiệm khoa CNTT Trường ĐH Công Nghệ, một trong những người đạt giải "Quả Cầu Vàng 2005"
không quá 35 tuổi, do Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí
Minh và Bộ Khoa Học Công Nghệ tổ chức, trao lần đầu vào năm 2003.
Trong năm 2005, các tỉnh, thành, ngành, đơn vị trong cả nước giới thiệu 27 tài năng trẻ có thành tích xuất sắc về công nghệ thông tin. Hội Đồng Giải Thưởng CNTT Thanh Niên “Quả Cầu Vàng” đã xét chọn và quyết định trao 8 giải thưởng cho 8 bạn xuất sắc nhất (ít hơn 2 giải thưởng so với “Quả Cầu Vàng” năm 2004). Giải thưởng gồm một cúp “Quả Cầu Vàng”, huy hiệu “Tuổi Trẻ Sáng Tạo”, giấy chứng nhận giải thưởng và 15 triệu đồng. Ban Tổ Chức cũng trao phần thưởng cho 30 nữ sinh viên CNTT tiêu biểu nhất, nhằm khuyến khích nữ giới làm việc và học tập trong ngành CNTT.

 

Tại lễ trao giải, Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm hoan nghênh tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ trong lĩnh vực CNTT và cho biết Nhà Nước sẽ có chính sách khuyến khích, giúp đưa công trình, sản phẩm của những người đoạt giải thưởng vào ứng dụng trong thực tiễn, mang lại lợi ích thiết thực cho đất nước. Theo Ban Tổ Chức, “Quả Cầu Vàng” 2005 đã thu hút được sự chú ý của đông đảo tỉnh, thành, thành đoàn, đoàn ngành, các công ty và giới trẻ. Những tài năng trẻ được tiến cử đều có thành tích xuất sắc trong học tập và ứng dụng CNTT được các cơ quan chuyên môn trong nước và quốc tế ghi nhận, có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội, có ảnh hưởng tốt trong xã hội. Bên cạnh đó, 70% trong tổng số nữ sinh viên tiêu biểu nhận phần thưởng CNTT trong các năm qua đã tốt nghiệp loại giỏi, 40% đã có bằng thạc sĩ và tiến sĩ. 100% nữ sinh viên nhận giải thưởng sau khi ra trường đều trở thành các cán bộ quản lý, giảng viên giỏi.


Danh sách các cá nhân đạt Quả Cầu Vàng 2005
 

 STT  Họ Tên Tuổi   Địa phương
 1  Võ Thành Minh Tuệ  15  TP HCM
 2  Phạm Minh Hạ  17  Quảng Ninh
 3.  Nguyễn An Khương  17  Đà Nẵng
 4.  Nguyễn Bích Hoàng Anh  18  TP HCM
 5.  Phạm Hải Nam  20  TP HCM
  6.   Nguyễn Việt Hà   31   Hà Nội
 7.  Trần Việt Phương  27  Hà Nội
 8.   Tăng Hoàng Sang   28  Cần Thơ

  
 

  

 

 

 

 

 

 

 

T.A