• THẾ GIỚI VI TÍNH Thứ Sáu, 22/02/2019
  Ấn phẩm: số:
  Tin trong nước
  Saigon Innovation Hub thuộc Sở KHCN TP.HCM đặt kế hoạch 3 năm thực hiện giai đoạn kết nối toàn cầu với 10 nội dung hành động cụ thể nhằm trở thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.
  TP.HCM đã và đang khẩn trương triển khai đề án xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2025 với 4 mục tiêu tổng quát.
  Quy hoạch đô thị là một khái niệm được dùng để chỉ các hoạt động kiểm soát hay tổ chức môi trường sống trong đô thị. Tại Việt Nam, quy hoạch đô thị chủ yếu đóng vai trò là công cụ phục vụ các kế hoạch và chương trình phát triển của cơ quan nhà nước. Vì lẽ đó, nội dung quy hoạch đô thị chỉ được gói gọn trong tổ chức, xây dựng không gian đô thị.
  Là một trong những ứng dụng thông minh hướng đến phục vụ người dân TP.HCM được triển khai từ rất sớm (tháng 5/2017), UDI Maps là cổng thông tin hai chiều giữa nhà quản lý và người sử dụng về tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố.
  Nhờ ứng dụng thành công công nghệ vào quản lý giao thông, người dùng smartphone đã có thể tra cứu, nắm bắt tình hình các điểm kẹt xe, lô cốt, lộ trình các tuyến xe buýt theo thời gian thực và nhiều hơn nữa.
  Điện có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội, song đặc biệt hơn hết, điện là công cụ thiết yếu để điều hành, quản trị một đô thị - thành phố thông minh.
  Test Lab
  Tuy nhỏ gọn, nhưng khối ‘rubik biết hát’ D-1000 Disco Cube của SoundMax có âm lượng khỏe, chất âm khá so với tầm giá và đặc biệt là còn đa năng, đèn LED RGB tích hợp càng khiến không gian giải trí thêm phần huyền ảo.
  Khám phá
  Timeline, chia sẻ qua Bluetooth và tính năng “do not disturb” được nâng cấp là những điểm nổi bật trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất - Spring Creators Update.
  Windows có nhiều thứ không cần đến. Bài viết giúp bạn tạo ra một bản Windows tùy biến để có thể cài đặt và dùng được ngay.
  Trên một số mẫu smartphone đời mới như iPhone 8, iPhone X và Galaxy S9 thường được nhà sản xuất đính kèm thông tin “hỗ trợ Bluetooth 5.0” trong bảng cấu hình chi tiết của thiết bị. Vậy Bluetooth 5.0 có sự khác biệt gì so với phiên bản cũ của chuẩn kết nối không dây này?.
  Kinh doanh
  Trên thị trường thiết bị công nghệ, có thể Chính Nhân không phải là nhà dẫn đầu về doanh số nhưng luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của các hãng sản xuất thiết bị.

  THẾ GIỚI VI TÍNH Thứ Sáu, 22/02/2019
  Ấn phẩm: số: