• Thứ Ba, 19/12/2017 14:04 (GMT+7)

  Khám phá nội thất Dell Inspiron 7570

  Bài và ảnh: Quỳnh Chi
  Inspiron 7570 có ngoại hình đẹp, màn hình khá, dễ nâng cấp. Máy cũng được 'lên đời' với BXL Intel Core thế hệ mới nhất. Tiếc là bàn phím của máy không kèm cụm phím số và Dell cũng không trang bị sẵn SSD M.2.

  Inspiron 7570 là đại diện mới nhất thuộc dòng sản phẩm máy tính xách tay Dell Inspiron 7000 Series từng cập bến thị trường Việt qua các kênh phân phối chính hãng gần đây. Như PC World Vietnam từng thông tin, Inspiron 7570 kế thừa không ít những tính năng hấp dẫn về hiệu năng cũng như cả kiểu thiết kế khung viền màn hình siêu mỏng InfinityEdge từ đàn anh Inspiron 7460.

  Về ngoại hình, Inspiron 7570 ứng dụng thiết kế sử dụng phần lớn vật liệu kim loại nên tỏ ra chắc chắn và cũng không kém phần sang. Bên cạnh phiên bản màu bạc, Dell còn cung cấp có cả tùy chọn Inspiron 7570 với bộ cánh màu hồng đủ sức hấp dẫn phe kẹp tóc. Có mặt tại Test Lab - PC World Vietnam là bản Inspiron 7570 màu bạc với thiết kế khung viền màn hình, bàn phím đen tuyền tương phản nổi bật.

  Về cấu hình, Inspiron 7570 được Dell trang bị màn hình cảm ứng 15,6 inch hỗ trợ độ phân giải Full HD. Máy cũng được lên đời với BXL Intel Core thế hệ thứ 8 Core i5-8250U và trợ lực bởi RAM dung lượng 4GB, đồ họa Nvidia GeForce 940MX (RAM đồ họa GDDR5 dung lượng 4GB). Inspiron 7570 đương nhiên được Dell cài đặt sẵn Windows 10 Home 64-bit cùng các bộ ứng dụng đặc trưng của hãng máy tính này.

  Dell cũng có thiết kế khung viền màn hình mảnh mai.

  Từ những tiếp xúc thực tế, Inspiron 7570 cơ bản mang lại cảm giác chắc chắn nhờ bộ “giáp” kim loại. Xét về tính thẩm mỹ, Dell Inspiron 7570 nhìn chung đủ sức xếp vào mức khá vì có kiểu dáng tổng thể liền mạch, khung viền màn hình mảnh mai trông sang và hiện đại. Tuy nhiên, có lẽ do chọn phong cách thiết kế lấy trục xương sống làm trung tâm, nên Inspiron 7570 dành phần lớn diện tích khu vực tâm máy để bố trí bàn phím và hy sinh luôn cả cụm phím số. May mắn là Dell vẫn khá thoáng trong việc điều chỉnh độ giãn phím và cụm phím điều hướng cũng có diện tích bề mặt lớn, bố trí thoải mái, dễ làm quen.

  Tuy kông thực sự đa năng với kiểu bản lề xoay 360 độ, nhưng Inspiron 7570 vẫn không hề gò ép người dùng khi thao tác với màn hình cảm ứng vì chủ sở hữu có thể mạnh tay mở màn hình một góc 180 độ dễ dàng. Với thiết kế này, việc thao tác với bàn phím cảm ứng qua bút stylus có phần nào thoải mái hơn kiểu thiết kế màn hình chỉ giới hạn ở một góc nghiêng như trước đây.

  Thực tế tiếp xúc cũng cho thấy màn hình Inspiron 7570 cho góc quan sát khá thoải mái, màu sắc tổng thể ổn. Tuy nhiên, cảm giác phím chưa thật “ngọt” do độ hồi phím khá nhanh. May mắn là hành trình phím không có gì đáng để phàn nàn. Touchpad của Dell Inspiron 7570 có mặt thoáng lớn, độ nhạy tốt cảvới những thao tác điều khiểnn đa chạm, nhưng tiếc là vẫn còn “ồn ào” khi thao tác với 2 nút chức năng chuột trái/phải.

  Chất lượng hình ảnh của Dell Inspiron 7570 dù không qua các khâu đo kiểm chi tiết tại Test Lab song vẫn đủ sức hấp dẫn khi sử dụng trong nhà nhờ độ tương phản và độ sâu màu, nhất là sắc đen khá tốt. Thiết nghĩ nếu cơ bản chỉ cần chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, chất lượng màn hình của Dell Inspiron 7570 có thể dư sức đáp ứng. Tiếc rằng bề mặt màn hình bóng bẩy của mẫu laptop này có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng máy dưới nhiều nguồn sáng mạnh.

  Như đã đề cập, Dell Inspiron 7570 với sức mạnh phần cứng nêu trên cơ bản cũng không mấy hấp dẫn. Về cơ bản, “sức mạnh” của Dell Inspiron 7570 cũng có thể so sánh ngang với những mẫu laptop Test Lab từng đánh giá chi tiết gần đây như HP ProBook 440 G5 vốn đạt tiêu chí laptop khỏe, đẹp cho công việc. Lẽ đương nhiên việc tăng cường đồ họa rời cho Inspiron 7570 của Dell có thể giúp mẫu laptop 15,6 inch này khỏe hơn chút đỉnh so với phiên bản có cấu hình tương tự nhưng chỉ dùng đồ họa tích hợp. Thiết nghĩ, nếu Dell trang bị ổ SSD cho Inspiron 7570 thay vì dùng ổ cứng truyền thống cho phiên bản có mặt tại Test Lab, tốc độ khởi động và hiệu suất làm việc/giải trí sẽ được cải thiện hơn nữa. Tuy vậy, Test Lab lưu ý rằng đồ họa rời GeForce 940 MX mà Dell trang bị cho Inspiron 7570 cơ bản không phải là một lựa chọn tốt cho người dùng đặt nặng giải trí với game vì hạn chế về tốc độ khung hình và phần nhiều phải hy sinh hiệu ứng đồ họa.

  Xuyên suốt quá trình trải nghiệm thực tế, Inspiron 7570 cũng cho thấy khả năng làm mát hiệu quả. Các khu vực nhạy cảm trên thân máy đều cho cảm giác mát tay khi sử dụng. Hệ thống làm mát cũng vận hành khá êm ái trong các tác vụ bình thường. Hiện tại, Inspiron 7570 có giá bán tầm 28 triệu đồng. Hãy cùng Test Lab - PC World Vietnam khám phá nội thất của chiếc Inspiron 7570 để tiếp tục đánh giá về khả năng nâng cấp của máy.