• Thứ Hai, 29/01/2018 21:31 (GMT+7)

  Microsoft thu về 1, các đối tác sẽ thu được 10

  Thanh Trà
  Đây là thông tin do chính Microsoft chia sẻ. Cụ thể, đại diện hãng phần mềm Mỹ cho biết, họ cứ thu về 1USD thì các đối tác thu được gấp 10 lần con số đó.

  Thực tế cho thấy, không chỉ các đối tác đang giúp Microsoft thu về lợi nhuận mà chính Microsoft cũng đang hỗ trợ kinh doanh rất nhiều cho hệ thống đối tác của mình. Và không thể phủ nhận rằng Microsoft là một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều này đến từ việc họ đã tạo ra một nền tảng vững chắc”, cũng như trở thành bệ phóng cho cả ngành công nghiệp IT, hơn là từ tình hình kinh doanh của chính họ.

  Microsoft vừa cho biết, cứ mỗi 1 USD trong doanh thu của Microsoft, các đối tác có thể kiếm được thêm 9.65 USD nhờ bán các sản phẩm và dịch vụ liên quan.

  Hiện Microsoft hơn 9.000 đối tác, và con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao khi hãng đang ráo riết tìm những mối quan hệ mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

  Mới đây, Microsoft đã hé lộ một vài dữ liệu cho thấy họ có công lớn thế nào trong việc giúp các đối tác tạo ra nhiều doanh thu hơn khi kinh doanh các công nghệ cũng như dịch vụ do Microsoft cung cấp.

  “95% hoạt động kinh doanh của chúng tôi được tạo ra thông qua hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ, đa dạng và liên tục của mình. Vào mùa thu năm ngoái (2017), các đối tác đã giúp chúng tôi vượt mốc kỷ lục 20 tỷ USD doanh thu hằng năm trong mảng thương mại đám mây mà chúng tôi mới tạo ra cách đây hai năm” - Gavriella Schuster, một trong số các phó Chủ tịch của Microsoft, cho biết.

  Đổi lại (để có được thành tựu này), Microsoft cũng đã giúp các đối tác tạo ra ngu,6ồn lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn nữa. Hãng cho biết, cứ mỗi 1USD trong doanh thu của Microsoft, các đối tác có thể kiếm được thêm 95USD nhờ bán các sản phẩm và dịch vụ liên quan.

  Bà Schuster chia sẻ thêm: “Chỉ trong vòng 6 tháng năm ngoái, 500 đối tác của chúng tôi đã thu về hơn 1 tỷ USD doanh thu. Quy mô dự án hợp tác của chúng tôi cũng mở rộng đến 6 lần và tốc độ “chốt” hợp đồng của các đối tác cũng nhanh hơn gấp 3 lần khi chúng tôi cùng nhau kinh doanh. Kể từ tháng 7/2017, chúng tôi đã sở hữu hơn 9.000 đối tác, tăng đến 543% và con số này sẽ còn tiếp tục được nâng cao hơn nữa trong thời gian tới”.

  Microsoft cho biết, khi các đại lý của Microsoft tăng cường quan hệ với hệ thống đối tác đa dạng, họ có thể xây dựng và mở rộng các hoạt động của mình trên nhiều lĩnh vực giải pháp khác nhau, trong đó có lĩnh vực mới AI. Dự kiến đến năm 2025, thị trường AI sẽ có giá trị lên đến 60 tỷ USD đây là một cơ hội đầu tư cực tốt khi các đối tác của hãng sớm nhận ra tiến hành sản xuất những giải pháp khách hàng mới”, theo phương pháp mới.

  Hiện có đến hơn 68.000 công ty lớn nhỏ trên khắp các châu lục đã bắt tay với Microsoft trong lĩnh vực điện toán đám mây, tăng 33% so với năm 2016. Bên cạnh đó, gã khổng lồ này cũng đang tập trung nghiên cứu, đẩy mạnh nghiên cứu về AI và ráo riết tìm kiếm những quan hệ hợp tác mới trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

  Từ khóa: Microsoft, Thanh Trà