• Thứ Tư, 14/02/2018 20:31 (GMT+7)

  Foxconn bắt tay RED để sản xuất camera 8K nhỏ và rẻ hơn

  Thanh Trà
  Hãng điện ảnh RED đã hợp tác với "gã khổng lồ công nghệ Đài Loan" Foxconn nhằm tạo ra một chiếc camera 8K có kích thước nhỏ gọn hơn và rẻ hơn.

  Theo đó, Foxconn dự định phát triển một camera có độ phân giải 8K nhỏ và rẻ tiền hơn các sản phẩm khác trên thị trường. Và để thực hiện điều này, công ty công nghệ Đài Loan đã hợp tác với công ty điện ảnh RED, theo hãng tin Nikkei.

  Một sản phẩm camera của RED.

  Trao đổi với các phóng viên, Giám đốc điều hành Terry Gou đã nói: "Chúng tôi sẽ sản xuất những chiếc máy quay phim 'chất lượng chuyên nghiệp' với độ phân giải 8K, nhưng có kích thước và giá bán chỉ bằng 1/3 so với các sản phẩm hiện tại".

  Trước đó, RED cũng đã phát hành một vài máy quay video 8K ra thị trường, như phiên bản Epic-W 8K, có giá bán tới 30.000 USD và nặng 1,5 kg. Theo tuyên bố trên, đồng nghĩa với việc Foxconn có thể sản xuất ra một chiếc camera 8K có giá khoảng 10.000 USD và trọng lượng chỉ hơn 1/2 kg mà thôi.

  Trước thông tin này, một số chuyên gia nhận định, đây có thể là "một nỗ lực của Foxconn để mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi mảng smartphone", vốn là một thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu trì trệ.

  Hiện tại, 50% doanh thu của Foxconn dựa vào việc sản xuất iPhone, iPad cho đối tác Apple, cùng với nhiều sản phẩm khác.

  Nhằm đẩy mạnh kinh doanh, gần đây Foxconn đã mua lại Sharp và có kế hoạch tăng mạnh sản xuất màn hình, với khoản đầu tư khoảng 10 tỷ USD. Đại diện Foxconn từng cho biết: "Không chỉ màn hình, Sharp kiểm soát các công nghệ chip quan trọng cho các cảm biến hình ảnh khác nhau sử dụng trong máy ảnh số và Tivi. Và chúng tôi sẽ làm cho các chip này rẻ hơn rất nhiều. Đó là mục tiêu quan trọng của chúng tôi và là dự án cho năm nay".

  Ngoài ra, công ty Foxconn còn tham gia vào hoạt động kinh doanh điện toán đám mây với một công ty mới có tên gọi là FII (của Trung Quốc). Theo một nguồn tin gần đây, khách hàng của FII chủ yếu là Apple, Amazon, Cisco, Dell, HP và Lenovo, bởi luật của Trung Quốc quản lý mảng đám mây rất chặt.

  Còn về phía RED, các máy quay phim của RED bao gồm Weapon Montro 8K VV (VistaVision) và Epic W, đã được sử dụng trong nhiều bộ phim như Guardian of the Galaxy, The Hobbit, Transformers và House of Cards. Công ty thường xuyên chào hàng đến các nhà sản xuất của Mỹ, vì vậy việc sản xuất sản phẩm tại Trung Quốc có thể là một chương mới trong chiến lược phát triển của RED. Gần đây, công ty này đã tách ra một bộ phận chuyên biệt cho smartphone có tên là Hydrogen.

  Hiện chưa có "một thị trường lớn" cho các camera 8K và cho đến nay, chúng chỉ được sử dụng cho điện ảnh. Tuy nhiên, việc áp dụng rộng rãi hơn các camera 8K cho mảng truyền hình và các phương tiện thông tin khác sẽ khởi sắc khi bắt đầu diễn ra tại Thế vận hội Tokyo vào năm 2020. Vì thế, có thể RED nhắm mục tiêu đến một thị trường mới và có thể giảm bớt một số tính năng nếu phát hành các thiết bị rẻ hơn.

  Tuy nhiên, hiện RED chưa có bình luận chính thức nào liên quan đến thông tin mà Nikkei vừa chia sẻ.