HourChange=0:numAdsInControl=2
 • Thứ Năm, 22/03/2012 18:19 (GMT+7)

  Firefox mặc định mã hóa nội dung tìm kiếm trên Google

  Quốc Dũng
  Thời gian tới tất cả từ khóa người dùng Firefox tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm Google sẽ được mã hóa.

  Johnathan Nightingale, Giám đốc cao cấp phụ trách kỹ thuật Firefox, cho biết Mozilla đang thử nghiệm chế độ mã hóa mặc định nội dung tìm kiếm trên Google cho tất cả người dùng Firefox. Nếu thử nghiệm đạt kết quả tốt, hãng sẽ ra mắt phiên bản dùng thử qua kênh Beta và Aurora để một số người dùng đánh giá, sau đó sẽ phát hành chính thức cho tất cả người dùng Firefox. Mozilla không cho biết cụ thể thời gian sẽ ra mắt bản hoàn chỉnh nhưng nói rằng hãng sẽ cần sáu tháng để đánh giá bản dùng thử.

  Theo hãng nghiên cứu NetApplications and StatCounter, hiện có 21% đến 25% người dùng Internet trên toàn cầu sử dụng Firefox. Công cụ tìm kiếm Google được thiết lập mặc định trên Firefox. Tháng 2/2012, các nhà phát triển Firefox đã cùng tham gia thảo luận việc đưa tiêu chuẩn mã hóa nội dung tìm kiếm Google vào trình duyệt Firefox.

  Adam Langley, kỹ sư bảo mật của Google, cho biết tại thời điểm đó bộ máy tìm kiếm chưa sẵn sàng hỗ trợ tất cả người dùng Firefox sử dụng công cụ tìm kiếm Google có mã hóa. Adam Langley lưu ý người dùng tìm kiếm có mã hóa chưa đủ nhanh và hoàn thiện, tuy nhiên Google vẫn hoan nghênh việc Firefox hỗ trợ người dùng tìm kiếm có mã hóa, nhằm đảm bảo an toàn thông tin tìm kiếm.

  Hiện Firefox là trình duyệt đầu tiên cung cấp thiết lập mã hóa mặc định khi dùng công cụ tìm kiếm Google. Trình duyệt Chrome của Google chưa hỗ trợ chức năng mã hóa tìm kiếm mặc định.

  Tháng 12/2011, Mozilla cho biết hãng đã gia hạn thỏa thuận hợp tác với Google, thỏa thuận này giúp mang lại doanh số đáng kể cho Mozilla. Theo AllThingsD, thời hạn thỏa thuận này là 3 năm, trị giá khoảng 300 triệu đô la Mỹ/năm (~ 6.300 tỷ đồng). Hợp đồng với Google giúp tạo ra 84% doanh thu cho Mozilla, khoảng 123 triệu đô la Mỹ (~ 2,5 tỷ đồng) trong năm 2010. 

  Nguồn: IDG News
  Tin ngày :