• Thứ Ba, 19/09/2006 15:04 (GMT+7)

  Card dựng phim

  Với chủ nhân máy quay phim sử dụng băng từ, việc xem lại phim trực tiếp trên băng đôi khi cũng bất tiện. Họ luôn ao ước một ngày tự mình có thể biên tập lại, cho ra đời những tác phẩm video ngắn gọn, súc tích và xuất đĩa để chia sẻ cho mọi người thân thiết.

  Cách đơn giản và hiệu quả kinh tế nhất là bạn chọn mua card đồ họa phiên bản ViVo hoặc card TV để có được cổng nhập tín hiệu video. Thường thì giải pháp này chỉ hỗ trợ đến các cổng video analog như composite, S-Video. Chất lượng video đưa vào máy tính thường bị suy giảm nhiều. Phần mềm đi kèm chỉ cung cấp các chức năng biên tập cơ bản.

  Để có chất lượng cao hơn ở mức SVCD, DVD, bạn có thể mua dòng sản phẩm của Pinnacle Dazzle* với tầm giá dưới 200 USD. So với bản gắn ngoài như Dazzle* 90/120/150, sản phẩm Dazzle* Clip gắn trong trội hơn vì có thêm cổng FireWire 400Mbps cho phép bắt hình mức DV chất lượng cao từ máy quay số; mặc dù thao tác lắp đặt phiền phức hơn. Các sản phẩm này sử dụng phần mềm dựng phim Pinnacle Studio QuickStart có giao diện thân thiện, trực quan, phù hợp với cả những người mới lần đầu dựng phim. Chức năng nhạc nền tự động (SmartSound), tạo phim tự động (SmartMovie) sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian.
  Nếu mong muốn tạo được nhiều hiệu ứng mới lạ, chồng nhiều lớp video thời gian thực, bạn sẽ cần tìm đến nhóm sản phẩm Studio của Pinnacle; hiện đưa ra 3 phiên bản gắn trong (Studio DV, AV/DV, AV/DV Deluxe) và 2 phiên bản gắn ngoài (Movie Box USB, Movie Box DV). Các phiên bản cao cấp cung cấp một hộp kết nối gắn ngoài với đầy đủ giao tiếp video analog/DV nên cắm nối với nguồn video rất thuận tiện. Phần mềm kèm theo nhóm sản phẩm này là Pinnacle Studio 9 (nhiều tính năng hơn bản QuickStart) hỗ trợ làm hiệu ứng âm thanh Surround, cung cấp công cụ phục hồi hình ảnh/video.

  ID: A0609_40