• Thứ Ba, 19/09/2006 15:24 (GMT+7)

  Bảo mật

  Sự phát triển của băng thông rộng giúp người dùng, doanh nghiệp tiếp cận với nhiều dịch vụ, nội dung web hơn nhưng cũng đem đến nhiều hiểm hoạ hơn như virus, phần mềm gián điệp (spyware), thư rác (spam)... Người dùng có thể sử dụng phần mềm bảo mật miễn phí hay thương mại để bảo vệ mình nhưng vấn đề đặt ra là chất lượng sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ và khắc phục sự cố xảy ra.

  Hiện tại ở thị trường Việt Nam tư vấn thu phí trong lĩnh vực bảo mật rất hiếm hoi và dịch vụ này nằm trong kế hoạch tiếp thị của các nhà sản xuất hay phân phối. Thông thường tư vấn diễn ra khi DN có yêu cầu. Dựa vào kết quả khảo sát, tùy vào loại hình DN mà nhà dịch vụ tư vấn sẽ cung cấp một “lộ trình” để DN có thể đầu tư theo nguyên tắc “tập trung và ưu tiên”.

  Giải pháp đưa ra thường đều dựa trên một số sản phẩm chính mà nhà cung cấp giải pháp bán hay phân phối, mặc dù DN có thể thay đổi một số sản phẩm ưa thích trong toàn bộ hệ thống. Chẳng hạn HPT cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện cho DN tầm trung có tên HPT C-Security Solution.

  Giải pháp “Worry-Free Security Solution” của Misoft cung cấp nhắm tới các DN nhỏ, giúp phòng chống virus, lọc thư rác, lọc nội dung email cho một hệ thống mạng, quét bảo vệ cổng kết nối Internet trên các giao thức HTTP, FTP, SMTP, POP3 và Mail Server (cả vào và ra).
  Hoặc giải pháp “Xác thực đối tượng cho truy cập từ xa” của Nam Trường Sơn nhắm tới DN có nhu cầu làm việc lưu động của nhân viên, tạo kênh truyền riêng giữa 2 văn phòng ở 2 vị trí địa lý khác nhau hoặc nhu cầu quản trị hệ thống IT từ xa.

  ID: A0609_45