• Thứ Ba, 19/09/2006 15:34 (GMT+7)

  Thông tin thị trường

  Hàng giả, hàng nhái

  Bộ nhớ KINGMAX
  Thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện bộ nhớ RAM giả nhãn hiệu Kingmax với mạch in màu xanh. Công ty Viễn Sơn - nhà phân phối chính thức sản phẩm Kingmax tại Việt Nam, cho biết: Kể từ ngày 10/7/2006, bộ nhớ Ram Kingmax với mạch in màu xanh được bán trên thị trường hầu hết đều là hàng giả hoặc hàng trôi nổi. Hàng giả được bán với giá tương đương hàng chính hãng và cũng có dán tem chứng nhận sản phẩm chính hãng, vì vậy rất dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

  RAM Kingmax chính hãng do công ty Viễn Sơn phân phối cần hội đủ 3 yếu tố sau: mạch in màu vàng, tem Chứng nhận sản phẩm chính hiệu (có logo của công ty Viễn Sơn) và tem Chống hàng giả của Viện Khoa Học Hình Sự - Bộ Công An (tem này được áp dụng từ ngày 18/8/2006).

  Sản phẩm PLANET
  Theo công ty Netcom, nhà phân phối độc quyền sản phẩm PLANET tại Việt Nam, cho biết trên thị trường đã xuất hiện hàng giả hàng nhái hiệu PLANET. Đặc biệt, modem ADSL ADE-3100 và Switch 8P FSD-803 đã không còn được sản xuất nên 2 sản phẩm này hiện đang lưu hành trên thị trường đều là hàng giả. Khách hàng cần lưu ý, các sản phẩm Planet chính hãng đều được dán tem của công ty Planet và tem chống hàng giả.

  Sản phẩm PINNACLE
  Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện các loại card/box chuyên dụng làm kỹ xảo video và card/box tivi nhái nhãn hiệu Pinnacle (Avid). Hàng giả và hàng thật thường khó có thể phân biệt thông qua hình dáng bên ngoài. Công ty MMC, nhà phân phối độc quyền của hãng Avid- Pinnalce tại Việt Nam, cho biết sản phẩm Pinnacle chính hãng được dán tem bảo hành và tem bạc chống hàng giả của công ty MMC.

  Máy nghe nhạc IPOD
  Đại lý phân phối máy nghe nhạc iPod tại Việt Nam, công Thakral Brother, cho biết khi mua 2 sản phẩm iPod Shuffle và iPod Nano, người dùng cần lưu ý các dấu hiệu sau để nhận biết hàng thật:
  * iPod Shuffle: trên lưng máy có đèn báo mức năng lượng cho pin, tại nút bật/tắt nguồn có thêm nấc Repeat và Random, đi kèm CD tiện ích iTunes. Hãng giả không có các dấu hiệu kể trên, đặc biệt trên vỏ bao bì hàng giả còn in dòng chữ “Digital Music Player”.
  * iPod Nano: Màn hình máy thật ngắn hơn so với hàng giả, hiển thị giao diện quả táo của Apple. Nút bấm cảm ứng, xoay được (hàng giả nút bấm bình thường). Chất liệu và chữ in sắc sảo. Hộp nhựa đẹp, màu đen tuyền. Biểu tượng Play/Pause nằm dưới bánh xe điều khiển. Cổng USB loại lớn và jack tai nghe được bố trí ở mặt đáy máy (hàng giả cổng USB nhỏ và jack tai nghe đặt ở hông máy). Đi kèm CD tiện ích iTunes. Số serie được in trên vỏ máy.

  Thông tin khuyến mãi

  FPT
  Trong thời gian từ 7/8 - 30/09/2006, khách hàng mua máy tính xách tay ThinkPad T60 qua kênh phân phối chính hãng sẽ được tặng 1 đĩa CD phần mềm Symantec AntiVirus có bản quyền (80 USD) và 1 bút nhớ USB 128MB.
  Cũng trong thời gian này, khi mua mua máy tính xách tay ThinkPad R51e, khách hàng sẽ được tặng 1 bút nhớ USB 128MB.

  Khải Thiên
  Khách mua mua 1 cặp RAM Corsair Twin sẽ được tặng 1 năm sử dụng tạp chí Thế Giới Game, hay mua 1 bút nhớ hiệu Voyager sẽ được tặng 1 năm sử dụng tạp chí Thế Giới Vi Tính - sêri A.
  Chương trình áp dụng từ ngày 4/8/2006.

  Sao Nam
  Trong thời gian từ 5/8 - 30/9/200, khách hàng mua các sản phẩm máy in Konica Minolta như PP-1400W, PP-1390MF, PP-9100N và MC-2450 sẽ tặng 1 thùng bia Heneiken.

  Viễn Sơn
  Khách hàng mua máy tính xách tay Gigabyte N521U (CPU Intel Celeron M 1,5GHz) sẽ được tặng 1 bút nhớ USB 256MB.

  ID: A0609_47