• Thứ Sáu, 28/08/2009 15:43 (GMT+7)

  Tiêu chí chọn khung hình số đẹp

  Khung hình số làm sống lại những khoảnh khắc đẹp của chính mình và những người thân yêu. Nhưng làm thế nào để có thể chọn khung hình số thích hợp?

  Bạn thực sự thích thú khi những khung hình số làm sống lại những khoảnh khắc đẹp của chính mình và những người thân yêu. Nhưng làm thế nào để bạn có thể chọn khung hình số thích hợp? Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần lưu ý khi lựa chọn khung hình số.

  Độ phân giải: Độ phân giải càng cao, khung hình số hiển thị hình ảnh càng đẹp. Tối thiểu, bạn nên chọn độ phân giải 800x600 pixel.

  Tỉ lệ khung hình: Vài khung hình có tỉ lệ 4:3, thích hợp với kích cỡ phổ biến của ảnh số (tùy thuộc vào loại máy ảnh và cách cân chỉnh hình ảnh). Những khung hình tỷ lệ 16:9 hấp dẫn và phù hợp nếu bạn sở hữu những tấm hình 16:9.

  Kết nối: tích hợp mạng không dây trở nên phổ biến hơn ở khung hình số. Tìm khung hình số có khả năng Wi-Fi khi muốn truy cập nội dung trên máy tính hoặc mạng Internet, nên lưu ý thông số kỹ thuật của khung hình hỗ trợ những dạng truy cập nào.

  Nút điều khiển: vài khung hình trang bị nút điều khiển nhưng sử dụng hơi bất tiện khi bạn phải vừa nhìn màn hình vừa nhấn nút. Bên cạnh đó, một số sản phẩm được tích hợp màn hình cảm ứng thuận tiện để điều khiển (thường nằm ngoài khung ảnh).

  Điều khiển từ xa: hầu hết các khung hình số đều đi kèm điều khiển từ xa. Trước khi mua, bạn nên dùng thử (điều khiển các chức năng) của thiết bị này. Nếu sử dụng dễ dàng, êm thì nên chọn. Đây là dụng cụ cần thiết để điều khiển nhất là khi khung hình đã được treo tường cố định.
  Loa tích hợp: đa số các khung hình đều có loa tích hợp (công suất nhỏ 0,5watt, 1watt...) để phục vụ các chức năng mở rộng như nghe MP3, FM... Bạn nên kiểm tra mức âm lượng lớn nhất mà loa hỗ trợ, và ở mức âm lượng lớn nhất đó, loa có tình trạng nhiễu âm không?

  Bộ nhớ mở rộng: kiểm tra xem khung hình số hỗ trợ những loại bộ nhớ mở rộng nào, ví dụ USB, thẻ SD, Micro SD... Một khi khung hình hỗ trợ đa dạng các loại thiết bị lưu trữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để nâng niu những kỷ niệm vô giá của mình.

  Khi bạn hài lòng với những thông số trên cũng chính là lúc bạn đã chọn đúng cho mình một khung hình số thích hợp. 

  Như Nguyễn
  Nguồn: PC World Mỹ

  ID: O0908_6