• Thứ Tư, 04/08/2004 22:52 (GMT+7)

  Sách - CD mới


  Sổ tay tra cứu VB.NET

  Sách trình bày ngắn gọn các yếu tố của ngôn ngữ, xếp theo từng chủ đề, bao gồm các thành phần ngôn ngữ hỗ trợ trong trình biên dịch Visual Basic, cũng như các thủ tục và các hàm được hiện thực trong namespace MS Visual Basic. Tuy nhiên, sách không cung cấp thông tin về các lớp cốt lõi của .Net Framework Class Library.

  Bạn có thể tra cứu cú pháp, các đoạn code mẫu, cũng như các chú thích hướng dẫn ngắn gọn về các kiểu dữ liệu, biến, toán tử, hằng, mảng, chuỗi, cấu trúc chương trình, lập trình hướng đối tượng, hệ thống file, xử lý lỗi, v.v... Bạn có thể tìm hiểu các điểm cơ bản về cú pháp hoặc cách sử dụng VB. Sách dành cho người đã có hiểu biết cơ bản về VB.Net trình bày rõ ràng dễ hiểu.

  Sách của Nhà Xuất Bản Giao Thông Vận Tải, phát hành tại nhà sách Đất Việt (138A Nguyễn Duy Dương, Q5, TP. HCM - ĐT: (08) 8 306 502 - Email: dvpub@hcm.vnn.vn) và có bán tại nhiều nơi trong cả nước. Giá: 34 000 đồng.

  Hướng dẫn sử dụng Internet bằng hình ảnh

  Internet hiện nay đã trở nên phổ biến, tuy nhiên người mới bắt đầu sử dụng thường gặp không ít bỡ ngỡ. Sách "Hướng dẫn sử dụng Internet bằng hình ảnh" là tài liệu đáp ứng nhu cầu này.

  Sách hướng dẫn sử dụng những dịch vụ phổ biến như hộp thư Yahoo! Mail, Hotmail, Mail.com, Hopthu.com (một web mail tiếng Việt), chat với Yahoo! Messenger, Windows Messenger, MIRC, nhắn tin và chat trong ICQ..., nhận và gửi thư với Outlook Express, tìm kiếm thông tin trên Internet, gọi điện thoại bằng Internet phone… bằng hình ảnh và chỉ dẫn thiết thực về cách cài đặt, đăng ký, sử dụng, tiện ích của các dịch vụ Internet.

  Bạn có thể dể dàng biến chiếc máy tính của mình thành một phương tiện thông tin liên lạc hết sức nhanh chóng và tiện lợi. Với người đã phần nào quen với Internet thì sách sẽ giúp các bạn tối ưu hoá các dịch vụ.

  Sách của Nhà Xuất Bản Giao Thông Vận Tải, phát hành tại nhà sách Đất Việt (138A Nguyễn Duy Dương, Q5, TP. HCM - ĐT: (08) 8 306 502 - Email: dvpub@hcm.vnn.vn) và có bán tại nhiều nơi trong cả nước. Giá: 39 000 đồng.

  Macromadia FlashMX 2004

  Một quyển sách bổ ích với nội dung phong phú hấp dẫn, gồm 13 chương, dẫn dắt bạn từng bước từ các thông tin và thao tác căn bản cho đến việc tối ưu và xuất Flash. Chương 1, 2 và 3 giới thiệu về không gian làm việc của Flash, các lớp, các tuỳ biến hệ thống, các công cụ đồ hoạ và văn bản, cũng như các vấn đề liên quan. Chương 4 đề cập đến việc tạo, chỉnh sửa và sử dụng biểu tượng. Chương 5 là các vấn đề liên quan tạo hoạt hình. Chương 6, 7, 8 và 9 hướng dẫn các tương tác cơ bản: mã lệnh ActionScrip, bảng Actions; tìm hiểu cách sử dụng tài nguyên media: âm thanh và video; khai thác biểu mẫu, dữ liệu... Chương 10 và 11 hướng dẫn các kết hợp dữ liệu động: Web service, Webserviceconnector, XMLConnector và tìm hiểu ActionScript cơ bản. Chương 12 và 13 hướng dẫn cách tối ưu nội dung Flash và xuất Flash. Ngoài ra còn có hai phụ lục hướng dẫn cài đặt phần mở rộng và liệt kê các nguồn tài nguyên, tư liệu đáp ứng được nhiều yêu cầu liên quan đến Flash từ mạng Internet.

  Qua từng dự án ở mỗi chương, bạn đọc sẽ thực hành tạo các nút nhấn, liên kết, hoạt hình, định dạng văn bản, tải dữ liệu vào trong ứng dụng, sử dụng ActionScript… cho đến xây dựng một website; nắm được các đặc điểm và công cụ chính trong FlashMX 2004, phát triển kỹ năng cho riêng mình.

  Sách kèm theo một CD chứa tài nguyên dữ liệu cho việc thực hành từng dự án. Sách viết rõ ràng mạch lạc, là một tài liệu tham khảo tốt.

  Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội, giá bán: 96.000 đồng. Phát hành tại nhà sách Nguyễn Thị Minh Khai (249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP. HCM - ĐT: 08 9250590) và có bán tại nhiều nơi trong cả nước.

  Hữu Thế

   

  ID: A0407_140