• Thứ Hai, 13/09/2004 17:33 (GMT+7)

  Sách CD

  ORACLE 9i quản trị CSDL Tập 1; Lập trình mạng trên Windows; Thủ thuật lập trình Visual Basic 6; Tự học Pro/Engineer; CD Kho tàng câu đố Việt Nam


  Tin học ứng dụng: Thành thạo Oracle 9I quản trị cơ sở dữ liệu - tập 1

  Sách đề cập tất cả những kiến thức cần thiết, cung cấp kỹ năng về quản trị CSDL Oracle9i. Những kiến thức cần thiết từ mô hình dữ liệu, quản trị CSDL, sao lưu phục hồi, mạng và xử lý sự cố cũng như hiệu chỉnh hiệu suất thực thi… Sách hướng dẫn bạn đọc về lý thuyết và các qui tắc quản trị CSDL quan hệ, từ đó giúp bạn đọc chuyển lý thuyết thành kiến thức thực tế hữu dụng.

  Bộ sách được chia thành hai tập, tập 1 gồm 10 chương và một phụ lục. Nội dung chính đề cập đến các kiến thức cơ bản về CSDL; mô hình dữ liệu quan hệ và thiết kế CSDL; quản trị CSDL quan hệ Oracle9i, kiến trúc,giản đồ trong Oracle và quản lý giao dịch; tạo CSDL, kết nối và quản lý người dùng.

  Sự kết hợp lý thuyết và thực hành trong sách sẽ giúp bạn đọc sử dụng CSDL Oracle9i một cách hiệu quả.

  Sách viết rõ ràng mạch lạc, là một tài liệu tham khảo tốt.

  Nhà xuất bản Thống Kê, giá bán: 99.000 đồng. Phát hành tại nhà sách Nguyễn Thị Minh Khai (249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP. HCM - ĐT: 08 9250590), có bán tại nhiều nơi trong cả nước.

  Tin học ứng dụng: Lập trình mạng trên Windows

  Sách hướng dẫn bạn sử dụng các hàm mạng sẵn có trong Windows 95, Windows 98, Windows NT 4, Windows CE và Windows 2000/XP/.NET. Bạn sẽ tìm thấy những nguyên lý lập trình mạng các chương trình mẫu ứng dụng dễ hiểu và có thể sử dụng ngay. Sách không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức sử dụng mạng mà còn về kỹ năng lập trình mạng.

  Sách được chia làm 3 phần: o Phần 1: Tìm hiểu về hệ thống mạng với NetBIOS và bộ chuyển hướng của Windows, kỹ thuật mailslots và named pipes. o Phần 2: Tìm hiểu vế Winsock API: các giao thức, hàm truy suất… lập trình và sử dụng Winsock API, cách viết các trình ứng dụng theo cơ chế truy suất từ xa (remote Access Sever - RAS), ví dụ như cơ chế quay số dial-up. Sử dụng Winsock Control trong Microsoft Visual Basic. o Phần 3: Tìm hiểu về lập trình mạng trên nền .NET.

  Sách phù hợp cho những lập trình viên từ trung cấp đến cao cấp, tuy nhiên những lập trình viên mới bắt đầu tìm hiểu lập trình mạng cũng sẽ nhận thấy đây là một quyển sách không thể thiếu cho các bước xây dựng ứng dụng mạng sau này.

  Nhà xuất bản Thống Kê, giá bán: 89.000 đồng. Phát hành tại nhà sách Nguyễn Thị Minh Khai (249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP. HCM - ĐT: 08 9250590), có bán tại nhiều nơi trong cả nước.

  Thủ thuật lập trình Visual Basic 6

  Sách trình bày ngắn gọn nội dung thủ thuật và cách giải quyết cụ thể phần lớn các thủ thuật được nêu trong Visual Basic 6.

  Sách gồm 13 chương: 12 chương đầu là sự phân chia tương đối về các thủ thuật theo các chủ đề lớn: Multimedia, String, Form, Windows Control, Common Control, System, Disk - File, Graphics, Internet, Microsoft Office, Database, Clipboard. Trong mỗi thủ thuật, sách trình bày các đoạn code hoặc các hình minh họa cụ thể. Chương 13 tổng hợp các thủ thuật thuộc về các vấn đề khác.

  Ngoài ra sách còn có 4 phụ lục. Phụ lục A: Giới thiệu một số ActiveX Control. Phụ lục B: Một số tiện ích hỗ trợ lập trình Win32 API. Phụ lục C: Một số vấn đề về đóng gói phần mềm. Phụ lục D: Giới thiệu một số website về Visual Basic.

  Tuy sách tập trung vào Visual Basic 6 nhưng một số thủ thuật cũng có thể áp dụng được cho các phiên bản cũ hoặc ngay cả Visual Basic .Net.

  Sách giả định là bạn đã có kiến thức cơ bản về Visual basic. Sách trình bày ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu.

  CD kèm theo sách chứa code của chương trình minh hoạ cũng như các file cần thiết để ứng dụng cho từng thủ thuật tương ứng. Cách sắp xếp thư mục theo từng chương, từng thủ thuật dễ tìm kiếm. CD còn chứa bản sửa lỗi Sevice Pack 5 cho Visual Basic 6.

  Nhà xuất bản Giao Thông Vận Tải, phát hành tại nhà sách Đất Việt (138A Nguyễn Duy Dương, Q5, TP. HCM - ĐT: (08) 8 306 502 - Email: dvpub@hcm.vnn.vn), có bán tại nhiều nơi trong cả nước. Giá: 72.000 đồng, Kèm CD.

  Hướng dẫn tự học và thực hành Pro/Engineer căn bản và nâng cao

  Pro/Enginer là phần mềm CAD/CAM giúp giải quyết từ đầu đến cuối công việc chế tạo ra một sản phẩm công nghiệp hoặc tiêu dùng một cách chính xác và hiệu quả. Sách 'Hướng dẫn tự học và thực hành Pro/Enginer' gồm 4 phần:

  Phần 1 - Căn bản: Bạn sẽ làm quen với Pro/E và tìm hiểu các chức năng vẽ thiết kế, lắp ráp, tạo khuôn, lập trình gia công cùng nhiều bài tập cho các lệnh vẽ thiết kế cơ bản.

  Phần 2 - Nâng cao:Bạn sẽ nghiên cứu các lệnh vẽ nâng cao về Soilid và Surface, thực hiện công việc thiết kế toàn bộ các chi tiết để ghép thành một sản phẩm, với các lệnh vẽ tạo nên các sản phẩm có hình dạng lắt léo và sẽ hiểu sâu các tiện ích của Pro/E.

  Phần 3 - Thiết kế khuôn (moldesign): Hướng dẫn bạn đi sâu vào kỹ thuật thiết kế hoàn chỉnh một bộ khuôn ép nhựa, ép nhôm, với nhiều mặt phân khuôn có hình dạng phức tạp, cùng việc hướng dẫn cách sử dụng phần mềm C-MOLD để tính toán, kiểm tra việc thiết kế khuôn, tính toán áp lực cần thiết cho máy ép nhựa. Các ví dụ mang tính hiệu quả cao trong thực tế.

  Phần 4- Lập trình gia công (manufacturing): Bạn sẽ nghiên cứu cách thiết kế các chi tiết dạng tấm (Sheet Metal) và các khuôn dập, đột… sau cùng là nghiên cứu cặn kẽ cách lập trình gia công cho CNC, với các ví dụ về gia công các chi tiết khuôn trên thực tế.

  Sách sử dụng phiên bản 2001 của Pro/E. nên cấu hình máy yêu cầu tối thiểu là: Pentium III, 750 Mzh, RAM 256 MB, ổ cứng 20 GB, màn hình 17 inch 1024x768 dpi và RAM màn hình là 16/32 MB. Nếu cấu hình thấp hơn, Pro/e 2001 sẽ chạy ì ạch khó thao tác. Ngược lại, nếu cấu hình máy mạnh hơn, bạn sẽ làm việc thoải mái hơn.

  Nhà xuất bản Giao Thông Vận Tải, phát hành tại nhà sách Đất Việt (138A Nguyễn Duy Dương, Q5, TP. HCM - ĐT: (08) 8 306 502 - Email: dvpub@hcm.vnn.vn), có bán tại nhiều nơi trong cả nước. Giá: 83.000 đồng, Kèm CD quà tặng phần mềm Pro Engineer 2001.

  CD kho tàng câu đố Việt Nam

  Nếu bạn 'ham vui', yêu thích thành ngữ, tục ngữ, ca dao hãy tìm mua CD 'Kho tàng câu đố Việt Nam'. Nội dung chính của  chương trình CD này là các câu đố về thành ngữ, tục ngữ, ca dao và các trạng nguyên Việt Nam. Các câu đố về các hiện tượng tự nhiên, danh xưng, nhân vật, con người, địa danh, các con vật, đồ vật…

  CD lôi cuốn với các hình thức: 'Những câu đố kỳ diệu', 'Những câu đố vui', 'Đoán tên bài thơ', 'Xem tên địa danh đoán tỉnh thành', 'Xem hình đoán địa danh', 'Xem phim đoán địa danh', trò chơi 'Tinh mắt'…

  Ngoài ra CD còn có 10 trò giải trí sinh động: đập chuột, bắn súng, dũng sĩ đi tìm báu vật, điều khiển mũi tên, những câu đố hay, lật hình, tìm cặp, bi da, đột kích, ghép hình.

  Âm thanh trong CD là những bản nhạc hay, chương trình có nút tuỳ chọn bật tắt và lựa chọn nhạc. Tuy nhiên nội dung câu trả lời còn nhiều hớ hênh trong ngữ nghĩa và câu chữ, cũng như còn nhiều lỗi chính tả.

  Yêu cầu cấu hình: Win 2000, Win XP, Win ME trong hệ thống có cài đặt font Vni.

  CD là sản phẩm của nhóm phát triển phần mềm Sinh viên học Sinh (SSDG). So với các CD trước của nhóm CD này được thiết kế bài bản hơn (đã dùng InstallShield wizard) nhưng vẫn còn bó buộc người sử dụng trong chế độ phân giải màn hình.

  Giá 24.000 đồng. Tìm mua tại các cửa hàng trong TP. HCM.

  Hữu Thế

   

  ID: A0408_145