• Thứ Ba, 09/11/2004 10:32 (GMT+7)

  Sách CD

  - Chinh phục hệ điều hành trong 24 giờ - Truyện tranh lịch sử Việt Nam; Phù Đổng Thiên Vương - Bill Gates đã nói


  Chinh phục hệ điều hành trong 24 giờ
    

  CD hướng dẫn chi tiết các vấn đề cơ bản liên quan đến việc cài đặt hệ thống và HĐH Windows. Các bạn sẽ được hướng dẫn: các nguyên tắc của BIOS - CMOS; sử dụng lệnh Fdisk để phân hoạch ổ cứng; sử dụng lệnh format để định dạng ổ đĩa cứng. CD cũng giới thiệu các khái niệm và những nguyên tắc chung khi cài một số HĐH như Windows 98, 2000, XP,Linux Red Hat và cài đặt, quản lý nhiều HĐH trên 1 máy tính.

  Ngoài ra, bạn sẽ học cách chinh phục HĐH qua một số thủ thuật Windows, thủ thuật Registry... để tối ưu hóa giao diện và tốc độ xử lý cho hệ thống cùng nhiều mẹo vặt khác giúp bạn làm việc dễ dàng hơn với HĐH mình đang dùng.

  Nhìn chung, CD trình bày tương đối tốt, phù hợp với phong cách sinh viên. Các bài hướng dẫn có nhạc nền và có một số bài hát tùy chọn để bạn giải trí.

  Chương trình trong CD chủ yếu sử dụng tập tin dạng Flash, chạy ở độ phân giải 800x600.
  CD do nhóm phát triển phần mềm sinh viên học sinh (SSDG), có bán ở nhiều nơi trong thành phố Hồ Chí Minh với giá: 24.000 đồng.

  Truyện tranh lịch sử Việt Nam: Phù Đổng Thiên Vương 

  Đây là một CD mang tính giáo dục khá hay cho con em của bạn. Chương trình có bác rùa vàng kể lại câu chuyện lịch sử Phù Đổng Thiên Vương. Các em sẽ bị cuốn hút bởi hình ảnh và âm thanh sống động. Hình ảnh diễn tiến theo câu chuyện có thể được thể hiện ở tính năng bình thường hoặc tính năng tạo ảnh nổi. Khi chuyển sang tính năng tạo ảnh nổi và mang kính xem ảnh nổi vào, bạn sẽ thấy ảnh có chiều sâu như thật.

  Ngoài truyện tranh, chương trình còn cung cấp cho các em một số trò chơi vừa để học lịch sử, vừa học vẽ và giải trí như: ghép truyện, trắc nghiệm, xếp hình và tập tô màu.

  Việc cài đặt chương trình cũng khá dễ dàng vì có giao diện tiếng Việt. Ngoài ra, CD có thể xem trên các đầu VCD bình thường.

  CD là sản phẩm của công ty Cổ Phần Phần Mềm LCK. Bạn có thể tìm mua tại Vi Tính Kim Ngân 40 Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM (ĐT: 9252176) và các cửa hàng khác tại TPHCM. Giá bán 35.000 đồng không bao gồm kính nổi. Hiện công Ty LCK tặng kính nổi cho 1.000 CD đầu tiên.

  BILL GATES đã nói

  Sách "Bill Gates đã nói" do First News phát hành, xoáy vào cuộc đời và sự nghiệp của con người đặc biệt tài năng, đầy quyền lực và giàu có; lưu lại những câu chuyện và những lời nói độc đáo có ý nghĩa sâu sắc của Bill Gates.

  Ngày nay Bill Gates là thần tượng và là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ về tính cách khác thường và tài năng xuất chúng của ông trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh doanh. Bạn sẽ gặp lại những cột mốc quan trọng của Gates: cậu bé 13 tuổi, ngỗ ngược và chướng đời bị cuốn hút vào thế giới điện toán; chàng thanh niên 19 tuổi từ bỏ trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ và lao vào kiến tạo vương quốc phần mềm riêng; trở thành một nhà điều hành doanh nghiệp thành công, nhà tỷ phú ở tuổi 31 và trở thành người giàu nhất nước Mỹ khi chưa bước vào tuổi 40.

  Đọc "Bill Gates đã nói", ta biết thêm về những mâu thuẫn xuất phát từ cạnh tranh trong chế độ tư bản; cảm xúc dữ dội của mọi người về Gates; về Gates được tuyên dương là năng nổ, dũng cảm, kiến tạo, ý chí... Sách khổ A5 không có nhiều hình ảnh đẹp, nhưng chữ rõ ràng.

  Sách được thực hiện bởi First News và Nhà Xuất Bản Trẻ. Phát hành tại nhà sách Trí Việt (11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP. HCM) và có bán tại nhiều nơi trong cả nước. Giá: 32.000 đồng. Bạn đọc có thể cắt phiếu giảm giá dưới đây khi mua sách tại Nhà sách Trí Việt.

  ID: A0410_144