• Thứ Sáu, 19/11/2004 11:25 (GMT+7)

  Sách CD

  Thủ thuật lập trình Java, Visual Basic .NET kỹ xảo lập trình, 3ds max 6, Adobe Photoshop và ImageReady CS - tập 1, Cấu trúc dữ liệu hướng đối tượng với C++, CD Tiếng Anh 8


  Thủ thuật lập trình Java

  "Thủ thuật lập trình Java" là một trong những quyển sách của bộ thủ thuật lập trình do nhà sách Đất Việt phát hành (Thủ thuật lập trình Visual Basic đã được giới thiệu trong tháng 8/2004).

  Sách được dùng cho những bạn đã làm quen với ngôn ngữ Java. Sách liệt kê 555 thủ thuật được nhóm lại với nhau theo từng chủ đề để giúp bạn tra cứu nhanh hơn. Trong hàng trăm thủ thuật này, một số chủ yếu nêu ý tưởng, còn lại thì diễn đạt đầy đủ cả về ý tưởng lẫn cách thực hiện. Sách được chia làm 11 phần. Phần đầu tập trung vào các thủ thuật của bản thân ngôn ngữ Java, hỗ trợ thêm cho những ai chưa sành sỏi ngôn ngữ này. Phần còn lại tập trung giới thiệu các kỹ thuật, thủ thuật của từng lĩnh vực riêng rẽ. Bạn có thể tìm thấy ở các thủ thuật những điều kỳ lạ, mới mẽ, hấp dẫn khi tương tác với Java. Sự phân chia chủ đề trong quyển sách chỉ mang tính tương đối, có những thủ thuật có liên quan đến nhiều chủ đề. Sách là "địa chỉ" tham khảo lý tưởng cho bạn khi bắt tay vào xây dựng một ứng dụng java.

  CD kèm theo sách hỗ trợ một số phần mềm và các gói (không có trong bộ JDK chuẩn) cần thiết cho bạn khi lập trình với Java. Ngoài ra còn có các source code và các file thực thi minh hoạ các thủ thuật.

  Sách của Nhà Xuất Bản Giao Thông Vận Tải, phát hành tại nhà sách Đất Việt (138A Nguyễn Duy dương, Q5, TP. HCM - ĐT: (08) 830 6502 - Email: dvpub@hcm.vnn.vn) và có bán tại nhiều nơi trong cả nước. Giá: 185.000 đồng. Kèm CD hỗ trợ Source code, file thực thi.

  Visual Basic .NET - Kỹ xảo lập trình

  Quyển sách khảo sát hàng trăm mẹo và ví dụ hữu ích mà bạn có thể khai thác từ Visual Basic .NET cũng như những tính năng nội tại có sẵn trong môi trường .NET. Mỗi mẹo nhỏ trong giáo trình cung cấp sẵn mã nguồn người đọc có thể sử dụng được ngay.

  Sách có liệt kê danh sách tất cả các mẹo trong phần mục lục. Các mẹo được phân theo chủ đề giúp bạn nhanh chóng định vị. Hơn nữa, mỗi mẹo nhỏ trình bày có kèm bước giải thích cách xử lý mã và logic mà chương trình cần thực hiện.

  Giáo trình gồm 17 chương. Mỗi chương khảo sát một khía cạnh đặc biệt của Visual Basic .NET hoặc những khả năng quan trọng do môi trường .NET cung cấp. Trong mỗi chương, bạn sẽ khảo sát nền tảng cơ bản về lý thuyết và học cách đặt những khái niệm vào môi trường thực tế để sử dụng. Bạn sẽ tiếp cận những ngữ cảnh có thể áp dụng mẹo để cực đại hiệu quả chương trình. Mỗi chương được đóng gói bởi nhiều đoạn chương trình sẵn sàng chạy thực tế.

  Mã nguồn chương trình được chép trên đĩa CD kèm theo sách.

  Nhà xuất bản Thống Kê, giá bán: 116.000 đồng. Phát hành tại nhà sách Nguyễn Thị Minh Khai (249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP. HCM - ĐT: 08 9250590) và có bán tại nhiều nơi trong cả nước.

  3DS MAX 6

  Cuốn sách sẽ giới thiệu cho bạn các vấn đề cơ bản của chương trình 3ds max 6. Thông qua các bài tập (đĩa CD kèm theo sách), bạn sẽ tìm hiểu các phương pháp thích hợp cho từng loại công việc khác nhau. Từ các bài tập về xây dựng mô hình chiếc tàu bọc thép, khung cảnh xưởng đóng tàu bên bờ sông đến nội thất của phòng máy… Bạn sẽ có dịp tìm hiểu các kỹ thuật xây dựng mô hình, vật liệu, ánh sáng và hoạt cảnh từ đơn giản đến nâng cao, kết hợp các tính năng trong chương trình 3ds max 6.

  Sách có 18 chương, hình ảnh tương đối rõ ràng, trình bày dễ hiểu. Sách là tài liệu tốt cho những ai có nhu cầu học 3ds max 6.

  Nhà xuất bản Thống Kê, giá bán: 119.000 đồng, kèm CD bài tập. Phát hành tại nhà sách Nguyễn Thị Minh Khai (249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP. HCM - ĐT: 08 9250590) và có bán tại nhiều nơi trong cả nước.

  Adobe photoshop và Imageready CS - tập 1

  Từ lâu Photoshop đã là chương trình xử lý ảnh tuyệt vời. Giờ đây phiên bản CS (Creative Suite) lại một lần nữa chinh phục giới thiết kế đồ hoạ vi tính. Nếu bạn là một người mới tìm hiểu Photoshop hoặc đã từng sử dụng các phiên bản trước thì sách Adobe Photoshop và ImageReady CS là một tài liệu tham khảo tốt cho bạn.

  Với tập 1 bạn sẽ như đang tham dự một cuộc dạo chơi thú vị trên miền đất Photoshop. Bằng thao tác nhấn nút chuột hoặc bàn phím, tập 1 đưa bạn lướt qua các kỹ thuật Photoshop. Các bài thực hành chi tiết theo từng bước, hình minh hoạ phong phú và rõ nét. Ở mỗi chương ngoài phần thực hành chính còn có phần kiến thức tổng quát và mở rộng cho bạn hiểu nhiều hơn các kỹ năng luyện tập.

  Tập 1 này gồm 8 chương, chủ yếu giới thiệu các công cụ và kỹ thuật đơn giản của Photoshop CS. CD kèm theo chứa các tập tin file bài tập thực hành.

  Nhà xuất bản Thống Kê, giá bán: 116.000 đồng. Phát hành tại nhà sách Nguyễn Thị Minh Khai (249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP. HCM - ĐT: 08 9250590) và có bán tại nhiều nơi trong cả nước.

  Cấu trúc dữ liệu hướng đối tượng với C++

  Sách được biên dịch từ Object-Oriented C++ Data Structures của Jan L. Harrington. Sách trình bày mọi cấu trúc dữ liệu (CTDL) cổ điển, trong môi trường thục thi bằng mã C++.

  Sách gồm 11 chương, được chia làm 3 phần. Phần I trình bày các CTDL cơ bản, gồm các mảng (array), véc-tơ (vector), danh sách kết nối (linked list), ngăn xếp (stack) và hàng đợi (queue) là cơ sở để kiến tạo nên các CTDL phức tạp. Phần II khảo sát sâu hơn với cấu trúc cây (tree) phức tạp. Vận dụng kiến thức từ phần I cho các thuật toán khởi tạo cây, duyệt cây, tìm kiếm, hàng đợi ưu tiên… Phần III xét đến các kỹ thuật bổ sung để sắp xếp, truy cập và duyệt dữ liệu. Bạn cũng sẽ được tham khảo về bảng băm (hash table) và từ điển (dictionary). Ngoài ra, phần phụ lục cũng là một bổ ích, bao gồm các mã nguồn mẫu (template code) C++ cho các lớp tương ứng của CTDL phổ dụng và được sắp xếp dễ dàng tra cứu.

  Sách dành cho những người đã rành về lập trình và dân chuyên nghiệp về lập trình C++. Để tiếp cận được nội dung sách bạn phải thành thạo lập trình hướng đối tượng (OOP), hiểu rõ các khái niệm về lớp (class), sự bao gói (encapsulation), tính kế thừa (inheritance)… cũng như nắm vững về các con trỏ (pointer).

  Nhà xuất bản Thống Kê, giá bán: 36.000 đồng.

  CD tiếng anh 8

  Chương trình hỗ trợ học tiếng Anh theo sách giáo khoa lớp 8 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Nội dung theo đúng sách giáo khoa lớp 8 với 16 unit bài học. Mỗi unit đều bao gồm các phần: Getting started - dẫn nhập vào bài học; Listen and read - luyện nghe và đọc; Speak - thực hành đối thoại; listen - nghe và điền vào vào mẫu câu còn trống; Read - đọc văn bản, áp dụng thông tin vào bài tập; Write - luyện kỹ năng viết với nội dung được gợi ý; Language focus - những điểm ngữ pháp trong unit; Vocabulary - từ vựng; Exercises - các bài tập ôn tập trong unit.

  Chương trình có giao diện đẹp và hấp dẫn với các tính năng phong phú. Thể hiện đúng các chức năng của sách giáo khoa. Phần luyện nghe cho phép kích chuột để nghe một câu bất kỳ hay nghĩa tiếng Việt của từng câu với giọng nói của người bản ngữ. Bài tập đa dạng có chấm điểm giúp hứng thú trong học tập. Từ điển tra cứu Anh - Việt có phát âm với khoảng 90.000 mục và nhiều hình minh hoạ. Bảng tra cứu động từ bất quy tắc.

  Chương trình CD như một quyển giáo khoa trên máy tính... Tiện lợi cho các em học sinh lớp 8.

  CD của Công Ty Cổ Phần Phần Mềm LCK, do Nhà Xuất Bản Giáo Dục phát hành. Giá: 43000 đồng. Có thể tìm mua tại Vi tính Kim Ngân (40, Bùi Thị Xuân, Q.1, TP HCM) và một số nhà sách cửa hàng khác.

  Hữu Thế

   

  ID: A0411_145