• Thứ Sáu, 17/12/2004 10:39 (GMT+7)

  Sách CD

  Giáo trình SQL Server 2000, Giáo trình lý thuyết & thực hành tin học văn phòng: Microsoft Windows XP, Quản lý đĩa cứng và dữ liệu. CD Vui học tiếng Anh - Fun to master English


  Giáo trình SQL server 2000

  Sách gồm 15 chương và phần phụ lục. Bạn có thể tự học hệ quản trị CSDL SQL Server 2000 của Microsoft dễ dàng qua hướng dẫn từng bước: tìm hiểu khái niệm, cài đặt, tạo cơ sở dữ liệu, sử dụng SQL, xây dựng ứng dụng dựa trên CSDL đã tạo trong các ngôn ngữ như Visual Basic, .Net. Bạn sẽ nắm vững kiến thức về Table, View, Store procedure, chỉ mục (index), Trigger, T-SQL, sao lưu, bảo mật...

  Sách khổ 15,5x23cm, gồm 116 trang, kèm CD chứa chương trình và script.
  Nhà xuất bản Lao Động - Xã Hội, giá: 49.000 đồng. Phát hành tại nhà sách Minh Khai (249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP. HCM - ĐT: 08 9250590).

  Giáo trình lý thuyết & thực hành tin học văn phòng - tập 1: Microsoft Windows  XP

  Sách dành cho người bước đầu làm quen với máy tính muốn học Windows XP. Mỗi chương được diễn giải theo từng bước, có các câu hỏi lý thuyết và thực hành trên máy. Phần 1 là phần căn bản bao gồm 6 chương, giúp bạn quen với các khái niệm căn bản về máy tính và Windows XP. Phần 2 nâng cao gồm 3 chương, hướng dẫn bạn cách cấu hình hệ thống. Ngoài ra, sách có phần phụ lục hướng dẫn một số cách khắc phục sự cố và mẹo khi sử dụng Windows XP.

  Sách khổ 15,5x23cm, gồm 240 trang, chữ và hình ảnh rõ ràng, dễ đọc.
  Nhà xuất bản Lao Động - Xã Hội, giá: 45.000 đồng. Phát hành tại nhà sách Minh Khai.

  Thiết kế đồ họa với CorelDraw

  Sách gồm 11 bài, giới thiệu các công cụ và hướng dẫn kỹ thuật để thiết kế từ căn bản đến nâng cao. Nội dung của mỗi bài đều ngắn gọn, hình ảnh minh họa rõ ràng và trình bày chi tiết từng bước để bạn tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Qua việc thực hành bài tập, bạn sẽ được ôn lại những lý thuyết đã học cũng như biết thêm các lệnh mới, những phương pháp và thủ thuật để giải quyết vướng mắc thực tế.

  Sách khổ 18x25,5cm, gồm 248 trang, có nhiều hình ảnh minh họa.

  Nhà xuất bản Thống Kê, giá: 47.500 đồng. Phát hành tại nhà sách Đất Việt (138A Nguyễn Duy Dương, Q5, TP. HCM - ĐT: (08) 8 306 502).

  Quản lý đĩa cứng và dữ liệu

  Sách hướng dẫn bạn sử dụng một số chương trình ứng dụng cho phép phân vùng đĩa cứng để lưu trữ, sao lưu dữ liệu, đề phòng trường hợp rủi ro. Sách gồm 5 chương, xoáy vào các công cụ như: Fdisk và Format, PartitionMagic, BootMagic, Symantec Ghost... Bạn sẽ hiểu thêm về quy tắc cài đặt và hoạt động của HĐH đối với các phân vùng, biết cách sử dụng một số chương trình phục hồi dữ liệu cứu nguy trong trường hợp xảy ra "tai nạn" bất ngờ. Hơn nữa, bạn cũng biết cách xử lý từ phản hồi của hệ thống qua hình ảnh giao tiếp trên màn hình hoặc từ những tiếng bíp của hệ thống.

  Sách khổ 18x25,5cm, gồm 205 trang, các chương trình bày rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu.

  Nhà xuất bản Giao Thông Vận Tải, giá: 54.000 đồng. Phát hành tại nhà sách Đất Việt.

  CD vui học tiếng anh - Fun to master English

  Đây là một phần mềm bổ ích giúp bạn vừa học, vừa chơi, dễ tiếp thu kiến thức Anh ngữ. Nội dung chính bao gồm các trò chơi như: xem hình ảnh, đoán ý nghĩa của hình; nghe và đoán từ vựng; ghép hình vào đúng nghĩa; xây dựng câu hoàn chỉnh; trắc nghiệm trình độ A, B, C (mỗi trình độ 100 câu); 6 quy tắc trọng âm; từ điển 8000 thành ngữ tiếng Anh; từ điển về cây hoa trái; các câu song ngữ Anh-Việt; liệt kê từ dễ nhầm lẫn; thơ văn, ca dao Việt Nam dịch sang tiếng Anh; tra cứu 1200 lời các ca khúc tiếng Anh; nghe nhạc tiếng Anh đoán tên bài hát; truyện vui song ngữ; thư giãn với nhạc tiếng Anh; đố vui tiếng Anh trong tin học; thư giãn với trò chơi ráp hình, game tiếng Anh, trò chơi mê cung huyền bí.

  CD được thiết kế trên nền Flash, giao diện đồ họa đẹp, âm thanh nền sinh động. Tuy nhiên phần luyện nghe giọng đọc không chuẩn, khâu biên tập còn nhiều sai sót về lỗi chính tả và một vài cửa sổ Flash không có nút tắt.

  CD của nhóm "Phát triển phần mềm sinh viên học sinh" (SSDG), giá: 18.000 đồng. Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách và cửa hàng CD tại TP Hồ Chí minh và các tỉnh thành.
   

  ID: A0412_152