• Thứ Năm, 17/02/2005 15:37 (GMT+7)

  Sách - CD


  Các thủ thuật trong Flash & Dreamweaver

  Bộ sưu tập phong phú về các thủ thuật Flash MX 2004 và Dreamweaver MX 2004 cho bạn khám phá. Sách được chia làm 2 phần: phần 1 gồm 10 chương về các thủ thuật trong Flash; phần 2 cũng gồm 10 chương về thủ thuật trong Dreamweaver. Mỗi chương có từ 20 đến trên 30 thủ thuật.

  Với các gợi ý, thủ thuật bạn sẽ tiết kiệm được công sức và dành nhiều thời gian hơn cho sáng tạo. Các thủ thuật trong sách được trình bày tương đối độc lập, ít phụ thuộc lẫn nhau. Sách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, phù hợp cho người mới làm quen và cả người đã thành thạo Flash MX 2004 và Dreamweaver MX 2004.

  Sách khổ 15,5x23cm, 690 trang. Nhà xuất bản Thống Kê, giá: 109.000 đồng.

  Thành thạo Oracle 9i - Quản trị hệ cơ sở dữ liệu (tập 2)

  Sách gồm 11 chương từ chương 11 đến chương 21 với nội dung chính hướng dẫn cách nạp, sao lưu và phục hồi dữ liệu, quản lý quá trình hoạt động của CSDL Oracle 9i, hiệu chỉnh hiệu suất thực thi và xử lý sự cố CSDL. Ngoài ra còn có phần phụ lục trình bày căn bản về SQL và PL/SQL của Oracle 9i. Sách trình bày rõ ràng, nội dung dễ hiểu.

  Khổ 15,5x23cm, 708 trang. Nhà xuất bản Thống Kê, giá: 109.000 đồng.

  Giáo trình nhập môn PHP & MYSQL

  Sách gồm 11 chương. Nội dung chính giới thiệu cách sử dụng Apache trong môi trường Windows; HTML Forms và CSDL MySQ với cách thức thiết kế, sử dụng SQL tạo CSDL và bảng; các phát biểu và hàm truy xuất dữ liệu trong MySQL; hướng dẫn cài đặt, sử dụng các biến, các cấu trúc điều khiển, hàm xây dựng sẵn trong PHP; hướng dẫn phát triển ứng dụng web Guestbook, một ứng dụng đơn giản áp dụng các kiến thức trong sách nhằm hệ thống lại việc phát triển ứng dụng web bằng PHP với CSDL MySQL.

  Cuối sách còn có 2 phụ lục cung cấp một số hàm thông dụng của MySQL và hướng dẫn cài đặt trình soạn thảo PHP Expert Editor.

  Sách không đòi hỏi kiến thức nền HTML, JavaScript, ASP, Access, MS SQL Server hay Oracle. Sách phù hợp cho người bắt đầu và cả người từng phát triển ứng dụng web; kèm CD chứa mã nguồn ứng dụng thực hành và mã nguồn phần mềm PHP, MySQL.

  Khổ 15,5x23cm, 228 trang. Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội, giá: 52.000 đồng.

  Giáo trình nhập môn ASP - Xây dựng ứng dụng Web

  S
  ách gồm 18 chương, dẫn dắt từ nền tảng cơ sở với những thông tin tổng quan về HTML, ActiveX control, Java applet, ngôn ngữ kịch bản VBScript, JavaScript. Bạn sẽ được giới thiệu về ngôn ngữ và các đối tượng ASP, dựng và thiết lập web server IIS. Đặc biệt, sách trình bày chi tiết về các đối tượng: Response, Request, Application... với các ví dụ cụ thể. Chương cuối đề cập đến việc kết nối và truy vấn CSDL qua ADO. Phần phụ lục trình bày ví dụ xây dựng ứng dụng web đơn giản: 'Quản lý khách hàng'.

  Sách đưa ra nhiều ví dụ giúp bạn hiểu và vận dụng tốt những kiến thức đã học; ví dụ và ứng dụng mẫu trong phần phụ lục có trong CD kèm theo.

  Khổ 15,5x23cm, 228 trang. Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội, giá: 52.000 đồng.

  Giáo trình mã hóa thông tin - Lý thuyết và ứng dụng

  Giáo trình gồm 4 chương, phục vụ việc giảng dạy và học tập cho các khoa CNTT, toán tin, viễn thông... Bạn sẽ tìm hiểu về cơ sở toán học cho mã hoá thông tin; phát triển các lý thuyết để xây dựng những phép toán nhanh trên số nguyên lớn và khảo sát các bài toán quan trọng trong lý thuyết số. Từ đó, sử dụng kết quả lý thuyết để khảo sát một số hệ mã hiện đại cũng như ứng dụng mã hoá thông tin trong thương mại điện tử, an toàn dữ liệu...
  Khổ 15,5x23cm, 108 trang. Nhà xuất bản Lao Động Xã Hội, giá: 18.000 đồng.

  Nguyên lý mạch tích hợp - Tập 1: ASIC lập trình dược

  Giới thiệu về ASIC và mạch logic CMOS như cách phân loại, lưu đồ thiết kế, thư viện cell, tổng phí chế tạo một họ ASIC; kiến thức về transistor MOS như cấu tạo, hoạt động chuyển mạch, mức logic cùng các quy luật thiết kế... Bạn sẽ được trang bị kiến thức cần cho mô hình phân tích định thời, mô tả cell logic; các vấn đề chính trong ASIC lập trình: công nghệ, cell logic, cell I/O qua việc phân tích và ví dụ cụ thể. Sách cũng giới thiệu các phần mềm thiết kế ASIC lập trình, công cụ tổng hợp logic. Ngoài ra, sách còn có 8 phụ lục: phân tích cấu trúc và mô tả hoạt động của các chip FPGA và CPLD; hướng dẫn sử dụng MAX+PLUS II.

  Khổ 20,5x29cm, 448 trang. Nhà xuất bản Thống Kê, giá: 126.000 đồng.

  CD toán lớp 6 - Phần 1

  CD cuốn hút các em bằng câu chuyện chuyến đi dã ngoại lý thú với các nhân vật Gugu, Mimi, thầy Mano và các bạn. Các em sẽ phải vận dụng kiến thức về môn toán để Gugu và Mimi hóa giải phép thuật của bà phù thủy, cứu các bạn và thầy giáo Mano.

  Các phép toán với phần lý thuyết hỗ trợ dựa theo sách giáo khoa lớp 6 cải cách năm 2003. Cách thực hiện giải đáp trong chương trình rất sinh động như thao tác lắp ghép hình, bắn súng, hứng quả rơi... sao cho Gugu có được những con số kết quả mà các em đã thực hiện tính toán. Sau nhiều lần 'kiểm kết quả' đúng các em mới hóa giải hết phép thuật mà bà phù thủy đã phù phép lên một vật, tương ứng với một chủ đề lý thuyết trong sách giáo khoa.

  Câu chuyện lý thú, hấp dẫn sẽ lôi cuốn các bạn nhỏ vừa chơi vừa học toán, nhanh chóng nắm bắt được kiến thức. CD trình bày dễ hiểu, hướng dẫn cụ thể, phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh lớp 6.

  CD được Infoworld phát hành tại 43 Nguyễn Thông, Q.3, TP. HCM - ĐT: 9321941; Vi tính Hùng Thịnh, 15Bis Tôn thất Tùng, Q.1, TP. HCM. Giá 40.000 đồng.

   
  ID: A0502_127