• Thứ Hai, 18/04/2005 08:30 (GMT+7)

  Sách - CD

  Tuyển tập thủ thuật Microsoft Excel

  Sách tập hợp phần lớn các thủ thuật Microsoft Excel được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn và đã qua kiểm tra. Nắm vững được các thủ thuật này bạn sẽ làm chủ được Excel, biết cách khai thác thế mạnh của các công cụ cũng như kết hợp các hàm một cách uyển chuyển để giải quyết nhiều công việc trong thực tế một cách hiệu quả. Dù sử dụng Excel cho mục đích nào đi nữa, tuyển tập thủ thuật vẫn là một tham khảo bổ ích, bạn có thể làm được những điều tưởng như không thể trong Excel. Sách trình bày ngắn gọn, dễ hiểu.

  Sách khổ 18,5cm, 200 trang, giá 45.000 đồng; NXB Giao thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Norton Ghost

  Sau khi hãng PowerQuest chuyển giao công nghệ cho Symantec, hãng này đã kết hợp các tính năng của Norton Ghost và Drive Image để cho ra đời phiên bản Norton Ghost 9.0 với tính năng vượt trội so với các phiên bản trước, đây là phần mềm sao lưu và phục hồi dữ liệu mạnh mẽ. “Norton Ghost” sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các tính năng mới của phần mềm Norton Ghost 9.0. Sách đi từ giới thiệu sang cài đặt, quản lý đến tạo sao lưu và phục hồi. Sách còn hướng dẫn xử lý các lỗi có thể xảy ra khi sử dụng Norton Ghost và phụ lục liệt kê các thiết bị lưu trữ được hỗ trợ bởi Norton Ghost.

  Sách khổ 18x25,5cm, 176 trang, giá 48.000 đồng; NXB Giao thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Linux tự học trong 24 giờ

  Sách giúp bạn phát hiện những khả năng ưu việt của hệ điều hành Linux như miễn phí, ổn định và khả năng đáp ứng các nhu cầu trong công việc. Với 24 chủ đề chính tương ứng với mỗi chương, nội dung giáo trình bao gồm:

  Cơ bản về cài đặt và cấu hình Red Hat Linux.

  Những lệnh căn bản của Red Hat Linux phục vụ cho các công việc hàng ngày như quản lý tập tin hay các công việc liên quan đến kết nối mạng...

  Red Hat Linux Desktop và hai môi trường đồ hoạ trên Linux là GNOME và KDE.

  Những nội dung liên quan đến việc quản trị hệ thống và mạng máy tính.
  ...
  Tóm lại, quyển sách này có thể giúp bạn tự mình cài đặt Red Hat Linux và sử dụng để duyệt web, xử lý văn bản, quản lý tập tin... và xa hơn có thể tự quản trị một PC Linux hay một server linux.

  Sách khổ 15,5x23cm, 616 trang, giá 99.000 đồng; NXB Thống Kê, phát hành: Minh Khai.

  Quản trị SQL Server 2000

  Sách cung cấp cho bạn đọc từ khía cạnh quản trị đến thiết kế và phát triển cũng như xây dựng cơ chế bảo mật cơ sở dữ liệu ở cấp độ cơ bản đến nâng cao. Cuốn sách dành cho mọi đối tượng quan tâm đến Microsoft SQL Server 2000 trên nhiều góc độ khác nhau, dù làm quen hay đã có kinh nghiệm làm việc trên cơ sở dữ liệu này đều có thể dùng để tham khảo.

  Sách trình bày khá chi tiết, có nhiều điểm nhấn lưu ý và nhiều hình ảnh minh hoạ. Sách có kèm một CD chứa cơ sở dữ liệu bài tập ứng dụng.

  Sách khổ 15,5x23cm, 580 trang, giá 109.000 đồng; NXB Thống Kê, phát hành: Minh Khai.

  Địa chỉ Phát Hành:

  Đất Việt: 138A Nguyễn Duy Dương, Q5, TP. HCM - ĐT: (08) 8 306 502 - Email:
  dvpub@hcm.vnn.vn.

  Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 9250590/9250591; Fax: (08) 8331124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.

  Cẩm nang Trang Vàng Việt Nam 2005

  Là cẩm nang cung cấp thông tin doanh nghiệp Việt Nam trên toàn quốc, được trình bày bằng hai ngôn ngữ Việt - Anh với trên 40.000 thông tin doanh nghiệp và hơn 1000 ngành nghề hoạt động trên cả nước.

  Cẩm nang được phân loại theo: Ngành nghề - liệt kê theo thứ tự chữ cái thông tin về sản phẩm và dịch vụ; Tên thương hiệu - cung cấp danh sách tên thương mại hoặc nhãn hiệu hàng hoá và tên doanh nghiệp...

  Cẩm Nang Trang Vàng Việt Nam - 2005 do Công Ty Cổ Phần Giao Thương kết hợp với nhà xuất bản Hà Nội phát hành.

  Thông tin doanh nghiệp được đăng tải thông qua: Sách niên giám “Cẩm Nang Trang Vàng Việt Nam 2005”. CD-ROM “Cẩm Nang Trang Vàng Việt Nam 2005”. (giá 180.000 đồng/CD). Trang web: www.trangvang.com.vn.

  CD Trắc nghiệm và rèn luyện chỉ số thông minh

  CD trình bày kiến thức về phẩm chất của một thiên tài, các hình thái, các yếu tố của trí thông minh. Bạn sẽ được làm quen với các trò chơi trí tuệ gồm những câu hỏi trắc nghiệm khai thác khả năng nội tại nhưng chưa được phát huy do ít luyện tập. Bạn sẽ khám phá trí thông minh của mình qua tập hợp nhiều câu đố về từ, số và hình ảnh, được hoạch định nhằm nâng cao kỹ năng tự nhiên và kích thích hoạt động não, ngoài ra còn có các bài tập thử thách trí thông minh của bạn. Phần luyện tập có tính điểm và canh thời gian.

  Bạn sẽ được đọc những mẩu chuyện về những người thông minh, tài giỏi; được chơi những trò chơi đòi hỏi trí thông minh, đố vui và thử tài thông minh.

  CD được thiết kế chủ yếu bằng Flash, giao diện đồ hoạ khá, dễ sử dụng. Nội dung được xây dựng khá chi tiết, có nhạc nền và phim minh hoạ. Tuy nhiên CD còn sai sót trong khâu biên tập, có nhiều lỗi chính tả trong câu chữ.

  CD của nhóm phần mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG), giá: 24000 đồng. Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách và cửa hàng CD tại TP Hồ Chí minh và các tỉnh thành.

  ID: A0504_147