• Thứ Hai, 16/05/2005 08:18 (GMT+7)

  Sách CD

  Tuyển tập thủ thuật Microsoft Word

  Tuyển tập thủ thuật Microsoft Word tập hợp một số "tuyệt chiêu" giúp giải quyết ít nhiều trong công việc liên quan. Khi hiểu sâu hơn về Word, qua các bước thủ thuật, công việc văn phòng hàng ngày sẽ nhẹ nhàng, lý thú hơn. Sách được chia thành 4 chương bao gồm các thủ thuật về soạn thảo văn bản, định dạng văn bản, xử lý ảnh, các tùy biến và các tính năng đặc biệt trong Word.

  Sách khổ 18x25,5cm, 175 trang, giá 39.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Tự học Excel bằng phương pháp thực hành

  Sách được biên soạn để bạn “đọc đến đâu thực hành đến đó”. Sách giúp bạn nhanh chóng nắm bắt lý thuyết và nâng cao kỹ năng thực hành Excel thông qua các bài tập như lập báo cáo, tính toán và phân tích số liệu. Có kèm CD minh họa các thao tác trong phần thực hành. Sách trình bày trực quan, dễ hiểu. Tự học theo sách và CD theo quy trình: “đọc sách - chạy demo - tự thực hành”, bạn sẽ cảm nhận được Excel không quá khó.
  Sách khổ 18x25,5cm, 244 trang, giá 65.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Tra cứu hàm Excel

  Microsoft Excel có rất nhiều hàm được trải dài trên nhiều lĩnh vực. Do đó, ta không thể nhớ hết tất cả các hàm của Excel. Sách “Tra cứu hàm Excel” sẽ giúp bạn vượt qua lo lắng này. Sách liệt kê tất cả các hàm trong Excel, được sắp xếp theo một cấu trúc nhất quán, dễ tra cứu. Sách gồm 11 chương, mỗi chương là một chủ đề. Các hàm được trình bày, giải thích rõ ràng: bắt đầu bằng tên hàm, chức năng của hàm, cú pháp và ví dụ. Sách thực sự là một cẩm nang tra cứu cần thiết cho những ai làm việc thường xuyên với Microsoft Excel.

  Sách khổ 18x25,5cm, 344 trang, giá 79.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Các thủ thuật trong 3ds max

  Sách trình bày nhiều thủ thuật độc đáo của công cụ tạo hình 3d max, từ cách tùy biến giao diện người dùng, các kỹ thuật xây dựng mô hình, tạo vật liệu, ánh sáng, hoạt cảnh,... cho đến các hiệu ứng đặc biệt, tính năng mới của bộ render Mental Ray. Nếu quan tâm tới lập trình, bạn cũng có thể tìm thấy các thủ thuật về MAXScript, giúp tự động hóa các công việc hàng ngày và tạo thêm các lệnh, công cụ cần thiết. Bạn cũng biết được một số mẹo giúp tìm kiếm và khắc phục lỗi. Ngoài ra, một số kỹ thuật thuộc các phần mềm hỗ trợ khác như Photoshop hoặc Combustion cũng được đề cập đến. Các thủ thuật trong sách được phân loại theo nhiều chủ đề khác nhau và không theo một trật tự nào cả. Nếu tìm kiếm, bạn phải xem mục lục để dò tìm thủ thuật nào bạn quan tâm.

  Sách khổ 15,5x23cm, 324 trang, giá 59.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Chào Việt Nam.com

  Là tuyển tập các bài ký sự của nhà báo trẻ Lê Việt Nhân về 24 bạn trẻ, những người đương thời có công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học mũi nhọn - công nghệ thông tin. Từ thực tế cuộc sống, tác giả tả về cái đẹp bình dị của những người chăm chỉ, ham làm việc và thành đạt. Những vẻ đẹp bình dị ấy giúp người đọc tìm ra những chuẩn mực cho lối sống thời công nghiệp, thời kinh tế thị trường, để tự làm giàu cho mình cả về vật chất lẫn tinh thần. 24 bạn trẻ, 24 tấm gương sáng về tình yêu khoa học, góp phần đưa đất nước đi lên. Đó cũng là những con người thật, việc thật mà bạn có thể làm quen gặp gỡ.
  Sách khổ 14x20cm, 150 trang, giá 21.000 đồng; NXB Trẻ – Báo Khoa Học & Đời Sống xuất bản và phát hành.

  New English Learning

  CD New English Learning gồm trọn bộ giáo trình Streamline English và Streamline video. Đây là bộ giáo trình tương đối đầy đủ cho bạn tự học tiếng Anh. Phần mềm giúp bạn luyện kỹ năng nghe bằng giọng chuẩn của người Anh, luyện nói với tính năng Re-Wise, luyện viết dưới hình thức kiểm tra lỗi chính tả và văn phạm. Ngoài ra, phần mềm cũng có các đoạn phim giao tiếp thực tế hàng ngày lấy từ giáo trình A Weekend Away, văn phạm, bài tập thực hành, bài tập trắc nghiệm, công cụ tra cứu từ, Word game để vừa chơi vừa học... Giao diện trình bày đơn giản, dễ học. CD hướng dẫn và cài đặt chi tiết, dễ dàng.

  CD phần mềm New English Learning của công ty TNHH phần mềm tin học Anh Ngọc (38/10C Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM), giá: 70.000 đồng/1CD. Bạn có thể tìm mua tại cửa hàng vi tính Kim Ngân (40, Bùi Thị Xuân, Q.1, TP. HCM) và các nhà sách, cửa hàng CD tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành.

  Địa chỉ phát hành:

  Đất Việt: 138A Nguyễn Duy Dương, Q5, TP. HCM - ĐT: (08) 8 306 502 - Email: dvpub@hcm.vnn.vn.

  Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 9250590/9250591; Fax: (08) 8331124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web:
  www.minhkhai.com.vn.

  ID: A0505_144