• Thứ Năm, 16/06/2005 10:28 (GMT+7)

  Sách CD

  Giáo trình lý thuyết và thực hành tin học văn phòng - Tập 2. Bước đầu làm quen lập trình Visual Basic 6.0. Giáo trình nhập môn lập trình VB6. Kỹ thuật xây dựng điều khiển tuỳ biến trên Windows bằng .NET. Kỹ thuật lập trình game trong Java. CD giáo trình Microsoft Office Access 2003 toàn tập.

  Giáo trình Lý thuyết và Thực hành tin học văn phòng - Tập 2: Word XP

  Sau “Tin học văn phòng - Tập 1: Microsoft Windows XP” (TGVT A tháng 12/2004), nhà sách Minh Khai tiếp tục phát hành “Tin học văn phòng - Tập 2: Microsoft Word XP”. Sách gồm 12 chương, 5 chương đầu bạn đọc được dẫn dắt từng bước vào nền tảng của Microsoft Word XP. Với phần căn bản này, bạn có thể soạn thảo, định dạng ký tự, đoạn, trang văn bản; trình bày trang trí thư, tờ đơn, công văn, hợp đồng đơn giản và phức tạp; in ra màn hình hoặc ra giấy.

  Các chương còn lại đưa bạn đọc vào phần nâng cao của Microsoft Word XP. Qua hết phần này, bạn có thể hoàn toàn làm chủ được Microsoft Word; dùng Word để chế bản sách, trình bày trang báo, tạp chí… Bạn có thể chèn hình ảnh, bảng biểu, tính toán vẽ biểu đồ, tự động tạo chỉ mục, mục lục sách, truy cập net, tạo trang web đơn giản…

  Sách trình bày ngắn gọn, chi tiết, có hình minh họa cụ thể, có câu hỏi ôn tập và thực hành cho từng chủ đề. CD kèm theo là đáp án các bài tập và ví dụ của 12 chương trong sách.

  Sách khổ 15x23cm, 253 trang, giá 62.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Bước đầu làm quen lập trình Visual Basic 6.0

  Cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về môi trường phát triển Visual Basic, những đặc tính, cú pháp, cách xây dựng hàm và thủ tục, cách sử dụng các thành phần điều khiển gốc cũng như các thành phần điều khiển bên ngoài cho ứng dụng Windows của bạn, kết nối CSDL và hiển thị dữ liệu trong các trình điều khiển như Grid, text,…

  Sách trình bày rõ ràng, có kèm CD chứa mã nguồn các bài tập trong sách.

  Sách khổ 15x23cm, 228 trang, giá 52.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình nhập môn lập trình VB6

  Giới thiệu từng bước lập trình ứng dụng Windows Forms qua các ví dụ được trình bày cụ thể, đa dạng và có tính thực tế cao.

  Sách gồm 15 chương được trình bày từ cơ bản đến nâng cao. Bạn đọc sẽ tìm hiểu từ thiết kế, khai báo, xây dựng menu, tạo và mở dự án, khám phá cửa sổ, khai báo, thiết kế điều khiển và form, lập trình cơ sở dữ liệu, trình bày dữ liệu dưới nhiều hình thức khác nhau, thiết kế và tích hợp Crystal Report, đóng gói và triển khai ứng dụng Visual Basic 6.0.

  Sách trình bày từng bước đơn giản, dễ hiểu với ví dụ cụ thể, diễn giải rõ ràng. CD đi kèm cung cấp mã nguồn và form của các ví dụ được đề cập.

  Sách dành cho mọi đối tượng quan tâm đến ngôn ngữ lập trình VB 6.0 trên nhiều cấp độ khác nhau, từ bước đầu làm quen hay đã có kinh nghiệm lập trình đều có thể dùng để tự học hoặc tham khảo nhằm củng cố kiến thức.

  Sách khổ 15,5x23cm, 428 trang, giá 89.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Kỹ thuật xây dựng Điều khiển tùy biến trên Windows bằng .Net

  Visual Studio .NET đã đưa ra nhiều hỗ trợ hữu dụng cho việc xây dựng control (điều khiển) tùy biến đáp ứng yêu cầu của người dùng. Sách trình bày những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong việc thiết kế, xây dựng các control tùy biến. Qua sách, bạn có thể tự xây dựng cho mình những control tùy biến một cách chuyên nghiệp. Để sử dụng sách một cách hiệu quả, bạn nên có kiến thức về ngôn ngữ C# và môi trường .NET. Sách có kèm CD mã nguồn.

  Sách khổ 18x25,5cm, 238 trang, giá 63.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Kỹ thuật lập trình Game trong Java

  Sách chỉ dẫn các kỹ thuật viết game cụ thể và chi tiết. Bạn đọc có thể tìm thấy nhiều vấn đề liên quan đến lập trình game như xử lý hình ảnh, âm thanh, kỹ thuật tạo chuyển động, xây dựng cảnh, kỹ thuật tạo game nhập vai, tạo những đối tượng hành vi trong game, kỹ thuật lợp ngói để tạo game mô phỏng 3D, tạo nền tảng phát triển những game có qui mô thương mại …
  Sách gồm 9 chương, kèm CD chứa mã nguồn các chương trình trong sách và một số chương trình game tham khảo.

  Sách khổ 18x25,5cm, 403 trang, giá 100.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  CD Giáo trình Microsoft Office Access 2003 toàn tập

  CD trình bày như một quyển sách giáo khoa về MS Access, bao gồm 12 chương với 92 bài học từ tổng quan, bảng dữ liệu, truy vấn, biểu mẫu, báo cáo, tập lệnh, các tùy biến,… cho đến thực đơn và công cụ ứng dụng, ngôn ngữ Visual Basic for Application, môi trường ứng dụng nhiều người dùng. Hai chương cuối tập trung các bài tập cơ bản và nâng cao cũng như ôn tập và kiểm tra kiến thức. CD trình bày đơn giản, hình ảnh minh họa trực quan, có những đoạn phim thao tác dễ học, bài giảng lý thuyết có thuyết minh giúp người học dễ tiếp thu hơn.

  Ngoài ra, bạn còn có thể thư giản với truyện vui, trò chơi ghép hình, đoán sự khác biệt của hình.

  CD của nhóm phần mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG), giá: 24.000 đồng. Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách và cửa hàng CD tại TP Hồ Chí minh và các tỉnh thành.

  Địa chỉ Phát Hành:

  Đất Việt:
  225 Nguyễn Tri Phương, (kiosque 4 - 5) - ĐT: (08) 265 2039 - Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Nhân dịp khai trương phòng trưng bày, Đất Việt sẽ giảm giá cho khách hàng đến mua sách tại phòng trưng bày (225 Nguyễn Tri Phương, Q5, TP. HCM) cho đến hết ngày30/6/2005.

  Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 9250590/9250591; Fax: (08) 8331124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
   

  ID: A0506_160