• Thứ Tư, 03/08/2005 09:07 (GMT+7)

  Sách CD

  Java tập 3 - Giáo trình nhập môn XML - Giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA 3 - Hoạt hình và hiệu ứng Flash - Anh Văn đàm thoại thương mại; English Kiddies 4

  Java tập 3

  Đây là giáo trình lập trình Java trên nền J2ME (Java 2 Micro Edition). Giáo trình hướng dẫn bạn viết game cho những thiết bị hỗ trợ nền J2ME/MIDP của Java, hầu hết ĐTDĐ đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có khả năng này.

  Giáo trình chứa đựng những chủ đề "nóng", từ khảo sát qua tất cả các thiết bị cầm tay sẵn có như PDA, ĐTDĐ, đến những chuẩn hỗ trợ phần mềm lập trình trên J2ME như WAP, SMS, i-mode, các tiêu chuẩn nâng cao về mạng không dây như Bluetooth. Đồng thời, sách có nói về những mở rộng của J2ME như Siemens API, NTT DocCoMo I-Appli.

  Qua từng chương, bạn có thể tự mình từng bước xây dựng và phát triển ứng dụng game thực tế, hiểu được môi trường lập trình trên thiết bị di động J2ME, “đụng” đến đồ họa, màn hình, và khai thác các thành phần giao diện như Timer, TextBox, Task Schedule, Form... Bên cạnh đó, sách giúp bạn xử lý dữ liệu lưu trữ trong ĐTDĐ với RMS API, Profiles, Configurations, đóng gói MIDlet và chuyển tải dữ liệu Internet với J2ME.

  Sách trình bày rõ ràng, có kèm CD chứa mã nguồn các ứng dụng mẫu.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 452 trang, giá 79.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình nhập môn XML

  XML rất mạnh và linh hoạt, được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực từ đơn giản đến phức tạp. Bằng cách tiếp cận vấn đề đơn giản, dễ hiểu cùng với nhiều ví dụ minh họa, sách sẽ giúp bạn hiểu cơ bản về XML, cách tạo tài liệu XML và những vấn đề có liên quan. Sách cũng dẫn ra một số địa chỉ cung cấp công cụ để tạo, kiểm tra tài liệu XML. Phần phụ lục hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng một trong số công cụ như XMLWriter và Microsoft Visual Studio NET.

  Nếu bạn muốn làm web, làm về thương mại điện tử, giao tiếp trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống hoặc chỉ đơn giản nhằm sử dụng các phần mềm trên nền XML một cách hiệu quả hơn thì quyển sách này là một lựa chọn tốt.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 212 trang, giá 49.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA 3

  Giáo trình giới thiệu toàn bộ kiến thức về hệ thống mạng số liệu. Nối tiếp nhiệm vụ định tuyến của router ở CCNA 2, CCNA 3 tiếp tục phân tích chuyên sâu về các đặc điểm hoạt động của từng loại giao thức định tuyến phức tạp khác. Đặt biệt, hoạt động và cách thức cấu hình cho hai giao thức OSPF và EIGRP được trình bày rất chi tiết. Giáo trình CCNA 3 còn giúp bạn hiểu rõ hoạt động, hướng dẫn cấu hình để đưa switch vào hoạt động, phân tích và so sánh chi tiết hoạt động của các thiết bị mạng như repeater, hub, switch và router. Hai chương cuối đưa bạn tiếp cận VLAN, cơ chế hoạt động, cách thức cấu hình switch và router trong VLAN.

  Sách có hình ảnh minh họa cụ thể, CD đi kèm chứa tài liệu tham khảo bằng tiếng Anh.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 296 trang, giá 72.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Hoạt hình và hiệu ứng Flash

  Đây là cuốn sách nhập môn về thiết kế và tạo hoạt hình với Flash. Sách hướng dẫn bạn tạo hoạt hình và hiệu ứng với các kỹ thuật từ biến hình chuyển động cho đến ActionScript. Qua 10 bài tập thực hành, bạn sẽ xây dựng “tác phẩm” của mình theo từng bước, từ khởi đầu cho đến kết thúc. Các lệnh ActionScript được giải thích khá cặn kẻ. Bạn sẽ tự vẽ, làm hoạt hình nhân vật của riêng mình và sử dụng thông thạo các phép biến hình chuyển động, bảng tiến trình...sau khi thực hành theo sách.

  Sách trình bày rõ ràng, nội dung dễ hiểu, CD đi kèm chứa các tập tin bài tập ví dụ của từng chương.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 483 trang, giá 89.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Anh Văn đàm thoại thương mại

  CD là giáo trình Anh Văn trình độ sơ, trung cấp về đàm thoại thương mại. CD cập nhật vốn từ vựng chuyên về thương mại: cơ bản, xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế WTO khá đầy đủ. Giáo trình sẽ giúp bạn tự học các kỹ năng tiếng Anh: luyện nghe bằng giọng chuẩn của người Anh, Mỹ; luyện nói với tính năng Re-Wise; luyện viết dưới hình thức kiểm tra lỗi chính tả và văn phạm; quan sát nghe nhìn qua các đoạn phim minh họa giao tiếp thực tế hàng ngày trong các cửa hàng, siêu thị, công ty; văn phạm, bài tập thực hành, công cụ tra cứu từ, bài đọc thêm...

  Giao diện trình bày đơn giản, dễ học. CD hướng dẫn và cài đặt cụ thể dễ dàng. Có thể sử dụng được với các đầu đĩa có MP3 để luyện nghe.

  CD phần mềm New English Learning của công ty TNHH phần mềm tin học Anh Ngọc (38/10c Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM). Giá: 65.000 đồng/1CD, tìm mua tại cửa hàng vi tính Kim Ngân, TP.HCM.

  English Kiddies 4

  English Kiddies là bộ chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em gồm 8 tập. Tổng hợp 8 tập sẽ cung cấp cho các em lượng kiến thức tương đương với bằng A. Chương trình do công ty cổ phần phần mềm LCK phá triển.

  Với CD English Kiddies 4, các em tiếp tục học nghe và nói qua bộ phim hoạt hình được thực hiện bằng kỹ thuật đồ họa 3 chiều với nhiều tình tiết vui nhộn, bất ngờ và lôi cuốn qua giọng nói của trẻ em Mỹ. Lần này các em sẽ cùng các nhân vật hoạt hình phiêu lưu đến ngôi làng Small. Ở đó, các em sẽ được làm quen với các nhân vật mới và những điều ngộ nghĩnh... Những bài tập dạng trò chơi sẽ giúp các em dễ nhớ, nắm vững từ vựng mới và văn phạm.

  Ngoài ra, CD có thể dùng xem trên đầu máy VCD nội dung phim hoạt hình phần Video của các bài học. Vỏ CD làm bằng giấy cứng, đồng thời là tài liệu hướng dẫn sử dụng khá đầy đủ.
  Giá: 68.000 đồng/1CD, mua tại cửa hàng vi tính Kim Ngân, TP.HCM.

  Địa chỉ phát hành:
  Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  Vi tính Kim Ngân: 40 Bùi Thị Xuân, Q.1, TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08) 925 2176; Fax: (08) 925 2752; Email: kimngan7@hcmc.netnam.vn.

  ID: A0507_146