• Thứ Hai, 15/08/2005 10:43 (GMT+7)

  Sách - CD mới

  Bước đầu làm quen Java

  Giáo trình là điểm bắt đầu cho những ai muốn làm quen với nền tảng ngôn ngữ lập trình Java. Qua giáo trình, bạn sẽ nắm được những kiến thức cần thiết: hiểu về ngôn ngữ và nền tảng Java, biên dịch và tạo lập được những chương trình Java đơn giản, làm quen và lập trình với Java Applet, tập xây dựng ứng dụng Java và tìm hiểu về những công nghệ Java trong tương lai.

  Giáo trình trình bày đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu. CD đi kèm chứa mã nguồn và ví dụ minh họa cho các bài học trong sách.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 212 trang, giá 49.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Bảo mật lập trình mạng trong Java 2

  Để một chương trình Java thật sự “an toàn” thì tất cả các giai đoạn phát triển phải đáp ứng tính bảo mật. Sách cung cấp một cái nhìn tổng quát về vấn đề bảo mật trong Java 2, các phần cơ bản của việc bảo mật. Qua đó, bạn sẽ giải quyết được các vấn đề bảo mật trong quá trình xây dựng ứng dụng. Sách gồm 17 chương với các đoạn mã minh họa cụ thể đi từ bước tổng quan về Java và bảo mật, xâm nhập ngăn chặn, bảo mật cho các file class, tìm hiểu về các cấu hình bảo mật, các công cụ bảo mật, đến các bước tìm hiểu chuyên sâu về các hàm API, Java Plug-in, Enterprise Java, tường lửa và SSL.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 684 trang, giá 99.000 đồng; NXB Thống Kê, phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình lập trình web bằng ASP 3.0

  Giáo trình giúp bạn từng bước thiết kế một ứng dụng thương mại điện tử với các tính năng chuẩn như: đăng ký thành viên, đăng nhập, liệt kê, tìm kiếm, đặt hàng qua mạng, quản trị, upload, gửi mail, các chức năng cấu hình, bảo mật và kiểm soát lỗi trong ASP 3.0.

  Sách gồm 17 chương, trình bày khá đầy đủ các thành phần cần thiết nhất để tạo được một dịch vụ web hoàn chỉnh.Ví dụ: cấu hình ứng dụng Web, làm việc với tập tin, tương tác CSDL Access, SQL Server, xử lý tiếng Việt dạng Unicode, tìm kiếm liệt kê...

  Sách phù hợp với nhiều đối tượng, dù bạn mới bước đầu làm quen hay đã thuần thục với ASP 3.0. CD đi kèm chứa mã nguồn các bài tập trong các chương sách.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 492 trang, giá 89.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Autodesk VIZ Render

  VIZ Render là chương trình dùng để tạo các hình ảnh 3D tĩnh hoặc động, tương tự như 3ds Max nhưng nhỏ gọn hơn. Nó sử dụng mô hình 3D liên kết từ Architectural Desktop, áp vật liệu và sử dụng nguồn sáng để render tạo hình ảnh 3D. Từ đó, VIZ Render tạo ra các hình ảnh minh họa chất lượng cao cho công trình mà không phải xây dựng lại mô hình 3D.

  Giáo trình đề cập đến các tính năng của VIZ Render, từ các kỹ thuật dành cho khung cảnh nội thất và ngoại cảnh cho đến cách tạo cảnh ban ngày và ban đêm. Sách gồm 9 chương phân làm 2 phần: phần 1 hướng dẫn bạn tìm hiểu về VIZ Render; phần 2 giúp bạn thực hiện các đồ án cụ thể. Trong mỗi chương của phần 2, bạn được giới thiệu một tập hợp các dữ liệu, bảng mô tả nội dung, phác thảo những nét chính trong tiến trình... và từ đó vận dụng một số kỹ năng và công cụ cần thiết để hoàn thành công việc.

  Để tiện cho việc thực hành, bạn nên chép toàn bộ thư mục \MasterVIZr trong đĩa CD bài tập đi kèm vào ổ C: vì cấu trúc của dữ liệu được lưu theo đường dẫn này. Sách trình bày rõ ràng, nội dung dễ hiểu với nhiều hình ảnh minh họa.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 516 trang, giá 89.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Lập trình Mobile Games bằng J2ME: những bước khởi đầu

  Là tài liệu do JavaVietnam.org và nhà sách Đất Việt phối hợp thực hiện và được phát hành ngày 15 hàng tháng. Tài liệu trình bày tổng quan về J2ME: kiến trúc, xây dựng chương trình J2ME đầu tiên. Ngoài ra, tài liệu giới thiệu thêm các công cụ lập trình J2ME như: Sun Wireless Toolkit 2.2, Bordlan Jbuilder 2005, NetBeans IDE 4.1, EclipseME và giúp bạn tìm hiểu về phát triển MIDlet trên dòng sản phẩm ĐTDĐ của Samsung như: chơi nhạc với Audio clip, cảm nhận rung với Vibration, bật tắt đèn màn hình LCDLight, nhắn tin với SMS.

  Tài liệu này hỗ trợ tốt cho các bạn muốn làm quen với lập trình cho ĐTDĐ trên nền J2ME.

  Tài liệu khổ 18x25,5cm, 29 trang, giá 7.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Địa chỉ phát hành:
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • Đất Việt: 225 Nguyễn Tri Phương, (kiosque 4 - 5) - ĐT: (08) 265 2039; E-mail: dvpub@hcm.vnn.vn.

  ID: A0508_150