• Thứ Sáu, 25/11/2005 15:36 (GMT+7)

  Sách CD

  Sử dụng PHP & My SQL thiết kế web động

  Sách hướng dẫn bạn sử dụng ngôn ngữ kịch bản PHP và chương trình quản lý cơ sở dữ liệu MySQL để tạo trang web động. Sách dành cho người bắt đầu học, tìm hiểu từ cú pháp cơ bản đến các dòng lệnh mở rộng và nâng cao. Các bước thực hành được hướng dẫn cụ thể, mã được viết rõ ràng. Ngoài ra sách còn đề cập đến các vấn đề cụ thể về bảo mật, session và cookie...

  Các chương cuối, bạn sẽ được hướng dẫn để thực hiện xây dựng hoàn chỉnh ứng dụng mẫu qua các ví dụ về: quản lý nội dung, đăng ký người dùng, thương mại điện tử.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 631 trang, giá 99.000 đồng; NXB Thống Kê, phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình Macromedia Flash MX 2004

  Đây là giáo trình Macromedia Flash trên CD. Với 8 chương đầu, bạn từng bước làm quen từ các vùng cửa sổ làm việc, thư viện, thao tác cơ bản, công cụ, đối tượng, các chức năng hiệu chỉnh, tìm hiểu Action Script... đến việc kết xuất in ấn, liệt kê các phím tắt thông dụng. Hai chương cuối hướng dẫn bạn thực hành bài tập từ căn bản đến nâng cao và mở rộng.

  Điểm hay của phần mềm giáo trình là ở mỗi mục trong chương đều có đoạn phim minh hoạ cho nội dung mục đó. Hình ảnh minh họa trong phim diễn tả rõ ràng từng nét rê chuột và các câu chú thích khi cần thiết. Đọc nội dung, xem phim minh họa, bạn sẽ có cái nhìn trực quan hơn về từng công cụ, hiệu ứng.

  Phần nhạc nền êm dịu, có thể bật tắt khi muốn. Phần mềm giáo trình được thiết kế chủ yếu bằng Flash. Mục thư giãn với hơn 50 bài hát chọn lọc của các nhóm nhạc nổi tiếng: Abba, Back Street Boy, BoyZone...

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện, giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Giáo trình thiết kế Web

  Nội dung CD chia làm 4 phần riêng biệt.

  Giáo trình Microsoft Frontpage 2003 gồm 10 chương. Qua đó, bạn học được cách tạo ra web đơn giản, các thao tác, văn bản, hình ảnh, cũng như các công cụ đặc biệt, siêu liên kết, biểu mẫu...

  Giáo trình Macromedia Dreamweaver MX gồm 14 chương, trình bày đầy đủ từ việc lập kế hoạch và thiết kế, quản lý và thao tác, xử lý nội dung, văn bản, hình ảnh, bảng, liên kết và định hướng đến thiết kế và sử dụng template, behaviors, biểu mẫu-form, khung, kiểm tra và xuất bản.

  Hướng dẫn thiết kế web với HTML.

  Hướng dẫn sử dụng các phần mềm tiện ích như: Xara 3D, Xara Webstyle, Banner Gif, Flax, Coffeecup Firestart...

  Giáo trình thể hiện chu đáo về nội dung, hình ảnh và cả những đoạn phim minh họa thao tác thực hiện cụ thể. Giao diện đẹp, nhạc nền sinh động.

  Ngoài ra bạn có thể thư giãn với hơn 100 truyện vui hoặc với trò ghép hình.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện, giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  English for Children

  Giáo trình CD English for Children mặc định tự động chiếu phim Barney khi bạn mở chương trình. Qua mục chiếu phim này, các em được luyện nghe, học qua các tình huống giao tiếp, vui chơi ca hát của trẻ em nước ngoài. Các em có thể dùng đầu VCD thông dụng ở gia đình để xem mục này, không cần đến PC. Bài học chính của chương trình tập trung vào kỹ năng nghe và đọc. Các em có thể nghe đọc trọn bài hoặc từng câu với phần dịch tiếng Việt được thể hiện ngay bên dưới khung văn bản. Các em sẽ thích thú khi tra từ bằng từ điển hình ảnh minh họa thế giới xung quanh theo vần từ A đến Z, mỗi từ có phát âm và lời giải thích rõ ràng. Bài tập điền từ là phần ôn tập và kiểm tra từ vựng. Chương trình trong CD còn dành riêng phần luyện kỹ năng nghe, nói, viết giúp các em tự rèn luyện và kiểm tra khả năng hiểu và tiếp thu bài học.

  Chương trình trình bày đơn giản, dễ hiểu, hình ảnh sinh động, lôi cuốn phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

  CD do công ty TNHH phần mềm tin học Anh Ngọc thực hiện, giá 65.000 đồng/CD, phát hành: Kim Ngân.

  Bộ CD học tiếng Anh

  “Chương trình hỗ trợ giáo khoa cho học sinh PTCS”

  Mỗi CD hỗ trợ học tiếng Anh dựa theo sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dành cho từng khối lớp học sinh phổ thông cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9). Chương trình có giao diện đẹp, sinh động và hấp dẫn với nhiều tính năng phong phú: thể hiện đầy đủ nội dung theo sách giáo khoa, bổ sung thêm các bài học văn phạm, luyện đàm thoại qua các mẫu phim hoạt hình 3D, bài tập đa dạng có chấm điểm, từ điển tra cứu Anh-Việt có phát âm với những hình ảnh minh họa, bảng động từ bất qui tắc.

  Nhân vật chính, Bi, dễ thương lém lỉnh và ham học hỏi sẽ dẫn dắt các em xuyên suốt chương trình. Trong xứ sở ngộ nghĩnh tên là Boong Boong, các em sẽ cùng Bi đến các khu làng để học hỏi kiến thức bổ ích cùng với những người bạn trong khu làng đó. Bao bì CD được làm bằng giấy cứng trên đó in đầy đủ hướng dẫn cài đặt và sử dụng, chỉ rõ các nút chức năng và cách làm các bài tập. CD Tiếng Anh lớp 6 và Tiếng Anh lớp 7 còn có chức năng VCD cho các em có thể xem trực tiếp trên đầu đĩa dân dụng.

  Bộ CD do công ty cổ phần phần mềm LCK thực hiện, giá 65.000 đồng/CD, NXB Giáo Dục, phát hành: Kim Ngân.
  .................................................................................................................................

  Địa chỉ phát hành:
  Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  Vi tính Kim Ngân: 40, Bùi Thị Xuân, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 2176; Fax: (08) 925 2752; Email: kimngan7@hcmc.netnam.vn.
  Tin Học Anh Ngọc: 38/10c Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM; ĐT: (08) 8665481; Web: www.tinhocnc.com.vn
  SSDG: 575/47/41 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.

  ID: A0510_153