• Thứ Sáu, 16/12/2005 10:53 (GMT+7)

  Sách CD

  Giáo trình lý thuyết & thực hành Tin học văn phòng tập 3: Excel XP (quyển 1)

  Sách gồm 5 chương trình bày từng bước từ tổng quát đến chi tiết việc tạo bản tính, trang trí và in ấn. Qua sách, bạn có thể tạo được các bản tính thuộc nhiều lĩnh vực: tính điểm thi, tính điểm trung bình xếp hạng (học sinh), thống kê hóa đơn, chứng từ sổ sách, xuất nhập vật tư thiết bị, tính lương, thưởng…; tạo các loại đồ thị 2, 3 chiều…

  Nhìn chung sách trình bày đơn giản phù hợp với người mới tiếp xúc Excel. Nội dung trình bày khá chi tiết và ngắn gọn, minh họa bằng nhiều hình ảnh.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 188 trang, giá 36.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Macromedia Dreamweaver MX 2004

  HTML đơn giản và dễ học, nhưng để phát triển một website tốt và hữu dụng bạn cần có công cụ hỗ trợ. Macromedia Dreamweaver là một trong những công cụ phù hợp giúp bạn phát triển một website hoàn chỉnh.

  Đọc sách, bạn sẽ dễ dàng định nghĩa và lập kế hoạch cho website, tiến hành công việc với trang mẫu và các phần tử thư viện, làm việc với các hình ảnh, bảng HTML, khung, lớp, DHTML, tích hợp nội dung động với các chương trình macromedia khác như Flash, Fireworks …

  Sách phù hợp cho người mới làm quen Macromedia Dreamweaver.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 404 trang, giá 69.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Ví dụ và bài tập Visual Basic.NET - Lập trình hướng đối tượng

  Visual Basic.NET đã trở thành ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng chuyên dụng dùng để phát triển các loại ứng dụng phục vụ trong nhiều lĩnh vực quản lý, thương mại điện tử…

  Với đặc điểm kế thừa, Visual Basic.NET cho phép bạn sử dụng lại những mã nguồn, thư viện hay tài nguyên đã có. Tính đa hình cho phép khai báo với đối tượng này nhưng sử dụng với nhiều đối tượng khác…

  Tập 1 bao gồm 8 chuyên đề chính, cung cấp trên 200 ví dụ và trên 350 bài tập tham khảo hữu ích, đa dạng, có lời giải rõ ràng liên quan đến nhiều vấn đề thực tiễn.

  Sách trình bày rõ ràng. CD kèm theo chứa mã nguồn của hầu hết các bài tập và ví dụ trong sách.

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 420 trang, giá 69.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Tự học AutoCAD – Thiết kế 2D

  AutoCAD là một chương trình không thể thiếu đối với nhiều lĩnh vực liên quan đến bản vẽ kỹ thuật như cơ khí, kiến trúc, xây dựng… Không chỉ đơn thuần là chương trình tạo bản vẽ, dữ liệu của AutoCAD còn có thể sử dụng trong công nghệ CAM (Computer Aided Manufacturing), CNC (Computer numerical control) để tạo sản phẩm trực tiếp từ máy tính.

  "Tự học AutoCAD - Thiết kế 2D" đề cập đến những vấn đề cơ bản của chương trình AutoCAD 2005. Nội dung phù hợp cho các bạn bắt đầu làm quen với phần mềm này. Các bài được sắp xếp để bạn có thể trực tiếp áp dụng các công cụ theo từng loại bản vẽ, từ cơ khí đến kiến trúc. Các kỹ thuật cao cũng được đề cập, ví dụ các kỹ thuật truy chụp tự động (AutoSnap), dò tìm tự động (Autotrack), tạo kiểu in định danh (Named Plot Style) và dàn trang in (Layout)…

  Sách khổ 15,5x23,5cm, 240 trang, giá 44.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  PC - Chuyên đề tin học cho mọi người

  Nhà sách Đất Việt vừa cho ra bộ chuyên đề "PC - Chuyên đề tin học cho mọi người". Mỗi chuyên đề gồm 32 trang hướng dẫn một lĩnh vực thực dụng của tin học, cụ thể như: Làm chủ máy tính cá nhân, Kinh nghiệm sử dụng Windows XP và một số phần mềm thông dụng, Windows XP tuỳ biến - bảo mật - mạng, Bios, Làm chủ Registry, Registry phần cứng - mạng - bảo mật, Tự thiết kế website & forum, Các chương trình gửi mail, Lưu trữ trực tuyến, Làm quen với Linux, Multimedia - công nghệ giải trí số, Firefox, Photoshop – xử lý ảnh, hiệu ứng Photoshop...

  Nội dung các chuyên đề có thể không mới, nhưng là tài liệu thích hợp cho những ai thường làm việc trên máy tính, thích thao tác và thực nghiệm. Chuyên đề sẽ được phát hành thường xuyên hàng tháng.

  Chuyên đề khổ 18x25,5cm, 32 trang, giá 7.500 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Giáo trình 3D Studio MAX toàn tập

  Giáo trình gồm 13 chương với 50 bài học và 30 bài tập. Bạn sẽ được học đầy đủ về 3D Studio MAX từ tổng quan, các thiết lập, các thao tác chương trình, các lệnh vẽ hiệu chỉnh 2D, 3D đến việc dựng các mô hình cơ bản, nâng cao, các phép biến đổi, chất liệu, ánh sáng, hoạt hình, kết xuất tập tin… Các hình ảnh minh họa trong bài học rất rõ ràng; các bài tập cơ bản và nâng cao được minh họa bằng hình ảnh video với những cú nhấp chuột và dòng chú thích cụ thể rất dễ hiểu, dễ áp dụng.

  Giao diện chương trình thể hiện đơn giản, có nhạc nền.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện, giá 24.000 đồng, Tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Từ điển tiếng Anh bằng hình

  CD học từ vựng tiếng Anh qua âm thanh và hình ảnh trực quan sinh động với những chủ đề gần gũi trực quan, thông dụng như quần áo, giao tiếp hàng ngày, ăn uống, sức khỏe, thành phố, con người, cây cảnh, động vật,… mỗi một chủ đề được chia nhỏ thành các bài học liên quan, thể hiện trực quan và dễ tiếp thu.

  Phần bài tập có nhiều hình thức: trắc nghiệm, điền từ thích hợp vào chỗ trống và ráp từ vựng giúp người học ôn và nâng cao vốn từ vựng.

  Ngoài ra CD còn có mục thư giãn với 40 truyện vui song ngữ Anh-Việt, 188 lời chúc song ngữ Anh-Việt, nhạc tiếng Anh có lời.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện, giá 24.000 đồng, Tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  ………………………………………………………………………
  Địa chỉ phát hành:
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • Đất Việt: kiosque 4 – 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, PT.HCM - ĐT: (08) 265 2039; Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Web: www.dvpub.com.vn.
  • SSDG: 575/47/41 Cách mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.

  ID: A0512_157