• Thứ Sáu, 20/01/2006 09:34 (GMT+7)

  Sách CD mới

  Tạo hiệu ứng tự nhiên trong 3 ds max; Phát triển game di động với J2ME; Matecam Lập trình gia công khuôn với Lathe & Router; Phục chế ảnh với Photoshop CS 9.0; Adobe After Effects - Chinh phục đỉnh cao.

  Tạo hiệu ứng tự nhiên trong 3ds max

  Điều thú vị là bạn có thể tạo ra các hiệu ứng tự nhiên hoàn toàn bằng chương trình 3ds max. Bạn sẽ được hướng dẫn để chủ động phân tích các tính chất của hiệu ứng, sau đó mô phỏng lại chúng bằng các công cụ thích hợp. Sách được chia làm 4 phần liên quan đến 4 hiện tượng tự nhiên: "Lửa", "Nước", "Đất" và "Không khí”. Mỗi bài tập sẽ hướng dẫn cụ thể từng hiệu ứng, từ các sự việc hàng ngày như ngọn nến, que diêm, bếp ga, ly nước sủi bọt cho đến các cảnh tượng thiên nhiên phong phú như dòng kênh chảy, cơn mưa ào ạt, đám cháy dầu, vụ nổ trong đường hầm thật dữ dội, cơn bão biển hoặc ngọn núi lửa đang phun trào...

  Sách gồm 28 chương, mỗi chương mô tả một hiện tượng. DVD bài tập chứa hình ảnh minh họa và các dữ liệu liên quan. Sách dành cho người đã biết sử dụng 3ds max.

  Sách khổ 20,5x28,5cm, 430 trang, giá 149.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Phát triển game di động với J2ME

  Sách hướng dẫn bạn các bước cần thiết trong quá trình phát triển game cho các thiết bị hỗ trợ J2ME/MIDP. Sách trình bày sơ lược về các thiết bị di động hiện có: PDA, điện thoại di động...; các chuẩn phần mềm hỗ trợ J2ME: WAP, SMS, i-mode, Bluetooth…; tổng quan về các bản mở rộng của J2ME các hàm lập trình game của Siemens, NTT Docomo, iAppli… Qua các chương sách, bạn sẽ biết cách phát triển game Micro Race - một game ở cấp độ chuyên nghiệp.

  CD đi kèm chứa các đoạn mã nguồn được giới thiệu trong sách kể cả game Micro Race. Ngoài ra CD còn chứa các công cụ cần thiết, hướng dẫn cài đặt và đặc tả về các chuẩn bằng tiếng Anh dưới dạng PDF.

  Cuối sách còn có phần phụ lục về các lớp giao diện người dùng cấp thấp, MIDP 1.1, thư viện lập trình game Siemens API, iAppli.
  Sách khổ 17,8x25,5cm, 438 trang, giá 112.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Cẩm nang lập trình Windows API - Tham khảo toàn diện

  Sách có 4 chương, có thể tra cứu hầu hết các hàm API dùng cho lập trình ứng dụng trên Windows như: cửa sổ, đồ họa, thiết bị ngoại vi, dữ liệu, thư mục, ổ đĩa. Mỗi hàm được trình bày cụ thể về cấu trúc, hệ điều hành cho phép ứng dụng, mô tả hàm, giá trị trả về, đối số của hàm, ví dụ cụ thể và các hàm liên quan. Với một số hàm sách còn trình bày các thành phần dữ liệu, các hằng được định nghĩa, hoặc các hàm được sử dụng bởi hàm đó.

  Sách trình bày rõ ràng từng hàm, giúp bạn dễ dàng tra cứu và sử dụng; rất thích hợp cho lập trình viên lập trình với Windows, đặc biệt là với Visual Basic.

  Sách khổ 17,8x25,5cm, 580 trang, giá 135.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Đất Việt.

  Mastecam lập trình gia công khuôn với Lathe & Router

  Mastercam là chương trình chuyên dùng vẽ và lập trình gia công khuôn mẫu, thiết kế chi tiết, tạo bản vẽ 2D, 3D từ đơn giản đến phức tạp. Mastercam cho phép quan sát vật thể ở nhiều góc độ và chế độ hiển thị khác nhau tại thời điểm bất kỳ, kể cả trong lúc đang mô phỏng quá trình gia công trên máy tính. Thế mạnh của Mastercam là lập trình gia công chi tiết trên máy CNC, viết chương trình điều khiển gia công trên máy phay, tiện, cắt. Mastercam có nhiều phân hệ được phổ biến ở Việt Nam, quyển sách này chỉ giới thiệu phân hệ Lathe chuyên dùng lập trình gia công tiện chi tiết và Router chuyên dùng tạo chi tiết.

  Phần bài tập gia công chỉ thực hiện những chi tiết đơn giản giúp bạn làm quen với công cụ, lệnh trong chương trình. Sách trình bày rành mạch, kỹ lưỡng với nhiều hình ảnh minh họa.

  Sách khổ 19,5x28,5cm, 318 trang, giá 70.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  Phục chế ảnh với Photoshop CS 9.0

  Photoshop là chương trình rất mạnh, có thể giúp các nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm đa dạng và bắt mắt. "Phục chế ảnh với photoshop CS 9.0" là sách bài tập thực hành với các hướng dẫn từng bước, giúp bạn đọc có thể khai thác và ứng dụng hiệu quả photoshop CS 9.0 vào công việc của mình. Sách gồm 18 bài tập giới thiệu một số plug-in và các bước thực hành xử lý ảnh cụ thể. Các bài tập sẽ giúp bạn nắm bắt chương trình, từ đó dễ dàng vận dụng vào công việc thực tế.
  Dù hình không sắc nét nhưng nội dung sách trình bày rõ ràng, đầy đủ các bước thao tác. Sách cần thiết cho người quan tâm đến lĩnh vực đồ họa vi tính, các nhà thiết kế mẫu…

  Sách khổ 19,5x28,5cm, 238 trang, giá 55.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  Adobe Photoshop 9.0 ghép và xử lý ảnh cũ

  Sách gồm 18 bài tập chuyên về ghép và xử lý ảnh với Photoshop CS 9.0. Bạn có thể thực hành với những bài tập dễ như làm mịn da, đổi màu mắt, ghép và chỉnh sửa ảnh. Sâu hơn, sách còn hướng dẫn khai thác các plug-in, thực hiện các hiệu ứng chỉnh sửa màu sắc, độ tương phản, độ sáng, tạo mức độ lồi lõm, hiệu chỉnh góc nhìn, bóc hình ra khỏi nền… Các bài tập được hướng dẫn từng bước, rất dễ nắm bắt, tạo tiền đề cho việc khai thác và ứng dụng Photoshop 9.0 vào công việc một cách hiệu quả.

  Sách có nhiều hình minh họa, tuy nhiên hình không thật sắc nét.

  Sách khổ 19,5x28,5cm, 256 trang, giá 60.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  Adobe After Effects - Chinh phục đỉnh cao

  Sách là một quyển bài tập thực hành sử dụng Adobe After Effects làm kỹ xảo truyền hình. Qua các bài tập bạn sẽ am hiểu kỹ thuật, sức mạnh của các công cụ cũng như hiệu ứng của Adobe After Effects. Từ đó bạn có thể vận dụng ý tưởng trong các bài tập cùng với những sáng tạo của mình để tạo những clip phim mang tính nghệ thuật. 17 bài tập với những chỉ dẫn và hình ảnh đầy đủ và chi tiết. Tuy một số hình hơi mờ nhưng vẫn có thể cung cấp đủ thông tin cho bạn.
  Sách khổ 19,5x28,5cm, 270 trang, giá 60.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  ………………………………………………………………………
  Địa chỉ phát hành:
  • Cộng Hòa: 138 Hoàng hoa Thám, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM; ĐT: (08) 8119100; Fax: (08) 2939362.
  • Đất Việt: kiosque 4 – 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, TP.HCM - ĐT: (08) 265 2039; Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Web: www.dvpub.com.vn.
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.

  ID: A0601_137