• Thứ Năm, 16/02/2006 10:39 (GMT+7)

  Sách - CD

  Lập trình tương tác động làm mô hình dạy học với Macromedia Flash; Khai thác & ứng dụng ActionScript trong Flash MX làm mô hình dạy học trên máy tính; Thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính; Design Patterns; Sử dụng DHTML & CSS thiết kế web động; CD Giáo trình Photoshop; CD Soạn giáo án và đề thi trắc nghiệm.

  Lập Trình tương tác động làm mô hình dạy học với Macromedia Flash MX 2004

  Phiên bản Macromedia Flash MX 2004 có nhiều cải tiến với các tính năng vượt trội trở thành chương trình dẫn đầu trong lĩnh vực làm hoạt hình và mô hình tương tác. Người thiết kế dùng Macromedia Flash MX 2004 có được nhiều hỗ trợ từ thư viện thành phần dựng sẵn, dễ dàng tạo tài liệu có mã lệnh như ActionScript, ActionScript Communication, Flash JavaScript khi cần.

  Sách hướng dẫn thiết kế các mẫu phục vụ cho việc dạy và học. Sách gồm 12 bài tập, là những nền tảng cơ bản cho việc thiết kế Flash làm mô hình dạy học. CD theo sách chứa dữ liệu thực hành các bài tập, phần mềm chương trình Flash và các phần mềm hỗ trợ khác.

  Sách khổ 19,5x28,5cm, 288 trang, giá 65.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  Khai thác & ứng dụng ActionScript trong Flash MX 2004

  Làm mô hình dạy học trên máy tính

  Sách gồm 12 bài tập thực hành chủ yếu xoay quanh các ứng dụng ActionScript trong Flash MX 2004. Các bài tập được minh họa rõ ràng cụ thể qua nhiều hình ảnh minh họa. Nội dung các bài tập hướng dẫn bạn soạn thảo và thiết kế các mô hình dạy và học đơn giản, là nền tảng cho việc thiết kế các mô hình khác.

  Sách khổ 19,5x28,5cm, 270 trang, giá 64.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  Thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính

  Sách thuộc lĩnh vực thiết kế tự động điện và điện tử. Có nhiều chương trình hỗ trợ tính toán chiếu sáng trên máy tính trong lĩnh vực này như Interrior Design, Visual Lighting, Luxicon,… trong đó Luxicon là một trong những chương trình dễ sử dụng, dễ thiết kế các dạng chiếu sáng khác nhau. Với Luxicon bạn có thể thực hiện các tính toán ánh sáng bên trong và ngoài nội thất, tính toán được khoảng không gian với nhiều chi tiết, tính toán chu kỳ hoạt động của hệ thống chiếu sáng,…

  Tập 1: Tính toán chiếu sáng với Luxicon

  6 chương đầu của tập 1 giới thiệu những nét chung về chương trình, các công cụ, chức năng cơ bản giúp bạn làm quen với Luxicon. 6 chương còn lại trình bày chi tiết kỹ thuật và việc chỉnh sửa đối tượng bao gồm những khoảng không gian dự án, những đặc trưng kiến trúc, những nguồn phát sáng và thông tin nền hậu cảnh.

  Tập 2: Tự học Luxicon bằng hình ảnh

  Gồm 16 chương lý thuyết song song với thực hành, dẫn dắt bạn khai thác các chức năng còn lại của chương trình. Qua các phương thức và các bước trình bày với nhiều hình ảnh minh họa trực quan được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính. Các thao tác được trình bày lặp đi lặp lại giữa các chương giúp người đọc nhanh chóng tiếp thu và quen thuộc các lệnh.

  Sách khổ 19,5x28,5cm; tập 1 dày 352 trang, giá 75.000 đồng; tập 2 dày 336 trang, giá 75.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  Design Patterns

  Design Patterns là công cụ cho ta mô tả bài toán ở mức trừu tượng nhất mà vẫn bao hàm đầy đủ ý nghĩa. Hiện nay đa số các hệ thống phần mềm đều được thiết kế hướng đối tượng và có áp dụng Design Patterns. Với Design Patterns người lập trình dễ phát hiện và phân loại các lỗi thiết kế, tìm ra các giải pháp hợp lý nhanh hơn.

  Sách hướng đến các bạn sinh viên, những nhà phát triển và thiết kế phần mềm. Sách diễn giải các tiêu chí đánh giá phần mềm và các nguyên lý thiết kế trước khi vào nội dung chính. Nội dung chính của sách trình bày 23 mẫu thiết kế do Erich Gamma cùng các đồng sự của ông đề xuất. Các mẫu được thiết kế rất đa dạng, tổ chức có thứ tự, phân loại rõ ràng. Các dẫn chứng được diễn giải bằng ngôn ngữ hướng đối tượng C++, C#.

  Sách khổ 15,5x23cm, 204 trang, giá 36.000 đồng; NXB Phương Đông, phát hành: Minh Khai.

  Sử dụng DHTML & CSS thiết kế web động

  Nếu bạn quan tâm đến thiết kế web, mong muốn xây dựng các website động, tinh tế và hấp dẫn thì đây là quyển sách mà bạn cần. Bạn sẽ từng bước khám phá các kỹ thuật lập trình DHTML và CSS ở nhiều lĩnh vực: nội dung, bố cục, di chuyển, điều khiển, biểu mẫu, hiệu ứng, CSDL, tham chiếu, danh mục… Thông qua các bước thực hiện với mã lệnh, những gợi ý liên quan và các minh họa cụ thể người đọc sẽ dễ nắm bắt và hiểu được các chủ đề của thiết kế web.

  Sách khổ 15,5x23cm, 596 trang, giá 96.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  CD "Giáo trình Photoshop toàn tập"

  "Giáo trình Photoshop toàn tập" gồm 2 phần chính Lý thuyết và bài tập. Phần lý thuyết gồm 11 chương, trình bày cụ thể đầy đủ các công cụ và các vấn đề cơ bản liên quan, các hiệu ứng, chỉnh sửa, lắp ghép... hình minh họa là các ảnh chụp màn hình với những chú thích rõ ràng dễ tiếp thu. Phần bài tập là các đoạn film được làm bằng Flash chỉ dẫn cụ thể từng bước nhấn chuột với những chú thích theo tình huống, gồm 60 bài tập với các chủ đề tạo hiệu ứng chữ, tạo hiệu ứng trên hình ảnh, chỉnh sửa và phục hồi - ghép ảnh, thiết kế…

  Ngoài ra bạn có thể thư giãn với 20 bài hát và trò chơi ghép hình.

  Chương trình có giao diện đẹp và nhạc nền.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện, giá 24.000 đồng, Tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  CD "Soạn giáo án và đề thi trắc nghiệm" phiên bản 2.0

  Chương trình là công cụ hữu ích cho giáo viên, nhất là những người chưa quen sử dụng các ứng dụng soạn thảo Microsoft Word và Powerpoint. Chương trình có 2 phần chính:

  1. Công cụ soạn đề thi trắc nghiệm cho phép tạo đến 4 đề thi với số câu hỏi tối thiểu 4 và tối đa 1000, số đáp án cố định là 4. Đặc biệt, công cụ có chức năng trộn các đề thi khác nhau (tối đa 4) để tạo nhanh bài kiểm tra với các câu hỏi ngẫu nhiên và không trùng lắp. Công cụ cũng có chức năng chỉnh sửa đề thi, in đề thi và đáp án, và in phiếu trả lời trắc nghiệm theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  2. Công cụ soạn giáo án cho phép nhập 9 mục cho mỗi giáo án, gồm: đề bài dạy, kiến thức, kỹ năng, trọng tâm, đồ dùng dạy học, hoạt động của thầy (gồm 3 mục con: bài cũ, bài mới và củng cố kiến thức), hoạt động của trò, phương pháp và thời gian. Giáo án có thể xuất sang dạng giáo án điện tử (tối đa 10 slide PowerPoint) với các hiệu ứng trình diễn kèm âm thanh và phim minh hoạ.

  Chương trình cho phép lưu lại kết quả (đề thi hay giáo án) dưới dạng tập tin Word để trình bày thêm.

  Với giao diện tiếng Việt, đơn giản và dễ sử dụng, giáo viên chỉ cần nhập nội dung chuyên môn và vài động tác nhấn chuột là có ngay giáo án (bao gồm slide thuyết trình) hay đề thi trắc nghiệm.

  Phần mềm chạy trên các hệ điều hành Windows 98/Me/2000/XP/2003.

  Sản phẩm của công ty Anh Ngọc, giá 70.000 đồng (1 CD). Địa điểm phát hành: Các nhà sách và cửa hàng vi tính.

  Địa chỉ phát hành:
  • Cộng Hòa: 138 Hoàng hoa Thám, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM; ĐT: (08) 8119100; Fax: (08) 2939362.
  • Đất Việt: kiosque 4 - 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, TP.HCM - ĐT: (08) 265 2039; email: dvpub@hcm.vnn.vn; web: www.dvpub.com.vn.
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; email: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; web: www.minhkhai.com.vn.
  • SSDG: 575/47/41 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; email: student_soft@yahoo.com; web: www.phanmemsinhvien.com.
  • Tin Học Anh Ngọc: 38/10c Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM; ĐT: (08) 8665481; web: www.tinhocnc.com.vn

  ID: A0602_130