• Thứ Năm, 23/03/2006 17:01 (GMT+7)

  Sách - CD

  Những điều bạn chưa biết về Windows Registry; 3DS MAX 7; Sử dụng Perl & CGI thiết kế web động; Ví dụ & bài tập Visual Basic.NET: Lập trình Windows Forms & tập tin; Giáo trình nhập môn cơ sở dữ liệu; Hướng dẫn sử dụng Pinacle Liquid Edition; Nền tảng công nghệ J2ME & MIDP; Vẽ 3D & gia công khuôn với Inventor 10 PRO/ENGINEER WILLFIRE; Gia công trên máy CNC với PRO/ENGINEER WILLFIRE; CD "Giáo trình Adobe Illustrator CS2".

  Những điều bạn chưa biết về Windows Registry

  iều khiển và kiểm soát được Windows sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc với máy tính. Nắm vững Registry cũng có nghĩa là bạn sử dụng Windows ở mức chuyên nghiệp và có thể "nắn" cho Windows hoạt động đúng ý mình. Bạn có thể can thiệp, chỉnh sửa registry và khắc phục được những lỗi khó chịu thường xảy ra ở phần mềm.

  Sách gồm 2 phần: phần đầu giới thiệu những khái niệm cơ bản, cách tổ chức và chức năng của Windows registry; phần 2 trình bày hơn 700 mẹo và thủ thuật được tổ chức theo từng chủ đề, giúp bạn khám phá mọi ngóc ngách của Windows từ phần cứng, phần mềm, mạng cho đến bảo mật, giao diện cửa sổ, ứng dụng văn phòng... Mỗi thủ thuật có hình minh họa cụ thể. Sách trình bày rõ ràng, đẹp mắt.

  Sách khổ 15,5x23, 632 trang, giá 99.000 đồng; NXB Phương Đông, phát hành: Minh Khai.

  3ds max 7

  Sách đề cập các vấn đề cơ bản như kỹ thuật xây dựng mô hình, vật liệu, ánh sáng và hoạt cảnh. Mỗi công đoạn đều được mô tả cụ thể thông qua các bài tập giúp bạn có thể vận dụng vào các dự án thực tế.

  Sách bổ sung một số tính năng mới của 3ds max 7 như: phép hiệu chỉnh Edit Poly cùng với tính năng Paint Deformation giúp xây dựng mô hình đồi núi nhanh chóng và trực quan; tính năng mới Normal Bump Maps cho phép bổ sung chi tiết vào mô hình có ít mặt đa giác để nâng cao hiệu quả của mô hình. Các bài tập thực hành với phạm vi không gian khác nhau, từ khung cảnh ngoài trời rộng lớn của một sân bay cho đến nội thất của trạm kiểm soát không lưu...

  Sách trình bày rõ ràng với nhiều hình ảnh, có CD bài tập đi kèm.

  Sách khổ 15,5x23cm, 536 trang, giá 99.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Sử dụng PERL & CGI thiết kế web động

  Perl là một trong những ngôn ngữ kịch bản phổ biến dùng để bổ sung các tính năng tương tác cho trang web. Perl cho phép đặt các biểu mẫu trên trang web của bạn để thu thập và xử lý các dữ liệu do người dùng cung cấp (như các ý kiến, đơn đặt hàng...), cho phép người dùng tìm kiếm thông tin và có thể tích hợp cơ sở dữ liệu vào trang web. Sách đưa bạn đi từ các phần cơ bản đến phần cốt lõi nhất của việc viết kịch bản CGI với mã lệnh Perl, có hình ảnh minh họa và hướng dẫn kèm theo. Sách phù hợp với người mới làm quen với Perl, là tài liệu tham khảo cho những ai chưa có kinh nghiệm lập trình. Nếu đã biết ngôn ngữ lập trình khác, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững các mã kịch bản hữu ích, hoặc chỉnh sửa và tùy biến các mã kịch bản đã có cho phù hợp với nhu cầu của mình. sách trình bày rõ ràng, dễ hiểu.

  Sách khổ 15,5x23cm, 548 trang, giá 96.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Ví dụ & bài tập Visual Basic.NET: Lập trình Windows Forms & tập tin

  Sách thuộc bộ chuyên đề "Ví dụ & Bài tập Visual Basic.NET", gồm 8 chuyên đề chính, giúp bạn nắm bắt Windows Forms, điều khiển, định dạng XML, quản lý ổ đĩa, thư mục và tập tin... Mỗi vấn đề đều có ví dụ cụ thể và bài tập thực tiễn. Sách được phân làm 2 phần: tóm tắt lý thuyết và giải bài tập với hình ảnh minh họa, có kèm CD bài tập tương ứng. Sách trình bày đẹp, rõ ràng.

  Sách khổ 15,5x23cm, 412 trang, giá 79.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình nhập môn cơ sở dữ liệu

  Trong thời đại thông tin bùng nổ, cơ sở dữ liệu (CSDL) ngày càng đóng vai trò quan trọng. Giáo trình này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về CSDL và ứng dụng của nó. Giáo trình tập trung vào lý thuyết lẫn thực tiễn. Bạn sẽ được tiếp cận: các khái niệm cơ bản về CSDL, chuẩn hóa CSDL, cú pháp SQL, sử dụng MS Access và các hệ quản trị CSDL, phân tích thiết kế CSDL và mô hình quan hệ thực thể ER, đại số quan hệ, giao dịch, bảo mật và lập trình kết nối CSDL...

  Giáo trình thích hợp cho các bạn muốn có thêm kiến thức về CNTT lẫn các bạn đang học chuyên ngành về tin học. Bạn sẽ có được một nền tảng vững chắc để tự mình xây dựng, phân tích, thiết kế các hệ thống phần mềm.

  Sách khổ 15,5x23cm, 188 trang, giá 35.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Hướng dẫn sử dụng Pinacle Liquid Edition

  Sách trình bày căn bản những thao tác biên tập video qua phần mềm dựng phim có tiếng Liquid của Pinacle. Sách hướng dẫn bạn qua 15 bài tập cụ thể, đề cập đến những thao tác thường gặp như tạo chuyển cảnh, hiệu ứng, kỹ thuật đục hình, chạy chữ... Bài tập cũng xoáy sâu hơn về "nghề nghiệp" khi đưa ra những ví dụ "sát sườn" như xử lý các đoạn video đám cưới, chân dung...

  Sách có rất nhiều hình ảnh minh họa cho từng thao tác cụ thể, tuy nhiên có nhiều chỗ in lem và hình không rõ.

  Sách khổ 19,5x28,5cm; 352 trang, giá 78.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  Nền tảng công nghệ J2ME & MIDP

  J2ME là nền tảng được thiết kế cho các thiết bị hạn chế về bộ nhớ, màn hình và khả năng xử lý như điện thoại di động, PDA... Sách giúp bạn phát triển ứng dụng cho thiết bị di động dựa trên nền J2ME này. Sách gồm 2 phần (15 chương) và 3 phụ lục: phần đầu đề cập các khái niệm cơ bản về J2ME và những vấn đề liên quan; phần cuối đi vào chi tiết lập trình với MIDP; và cuối cùng là 3 phụ lục cần thiết khi bạn triển khai ứng dụng. Sách đưa ra nhiều ví dụ cho từng trường hợp cụ thể. Sách trình bày đẹp, rõ ràng. Có CD đi kèm.

  Sách khổ 19x27cm, 675 trang, giá 167.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Minh Khai.

  Vẽ 3D & gia công khuôn với Inventor 10 Pro/Engineer Willdfire

  Hiện nay, việc thiết kế cơ khí với sự trợ giúp của máy tính có nhu cầu ngày càng cao trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp cũng như nghiên cứu khoa học. Nhiều phần mềm ra đời để đáp ứng nhu cầu này nhưng mỗi phần mềm đều có mặt mạnh, yếu riêng. Vì vậy, người thiết kế phải biết tận dụng ưu điểm của từng phần mềm để giúp công việc thiết kế nhanh, gọn và đạt hiệu quả nhất. Inventor 10 mạnh về thiết kế mô hình 2D, 3D và có thể tương tác với các công cụ CAD-CAM khác như AutoCAD, Cimatron... còn Pro Engineer Wildfire rất phù hợp với việc phân khuôn, gia công chi tiết. Sách hướng dẫn bạn khai thác thế mạnh của Inventor trong vẽ 3D, nhất là tận dụng triệt để thư viện sẵn có của chương trình mà nếu vẽ trực tiếp rất khó. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn xuất bản thiết kế ra định dạng Pro/Engineer Wildfire để gia công khuôn thành sản phẩm hoàn chỉnh.

  Sách gồm 10 bài tập lớn, "phủ” mọi kỹ thuật chính từ giai đoạn đầu thiết kế đến thành phẩm. Sách có nhiều hình ảnh minh họa nhưng in hơi nhạt và lem vài chỗ.

  Sách khổ 19,5x28,5cm, 256 trang, giá 60.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  Gia công trên máy CNC với Pro/Engineer Wildfire

  Đây là quyển sách hữu ích cho người mới bắt tay vào việc thiết kế khuôn và lập trình gia công với công cụ Pro/Engineer Wildfire. Sách gồm 10 bài tập thực hành, hướng dẫn từng bước về vẽ, gia công, phân khuôn... và chi tiết cơ bản. Ngoài ra còn có bài tập thực hiện tạo bản vẽ kỹ thuật và phân khuôn sản phẩm đã thiết kế.
  Sách trình bày rõ ràng, nhiều hình ảnh minh họa cho từng thao tác cụ thể, nhưng vài chỗ in lem và mờ.

  Sách khổ 19,5x28,5cm, 256 trang, giá 60.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải, phát hành: Cộng Hòa.

  CD "Giáo trình Adobe Illustrator CS2"

  Giáo trình gồm 3 phần: 13 chương đầu trình bày dạng slideshow, hướng dẫn bạn về giao diện và các tính năng cơ bản của Illustrator CS2; phần 2 gồm 2 chương bài tập từ cơ bản (25 bài tập) đến nâng cao (15 bài); và phần 3 hướng dẫn cách cài đặt và thiết lập Illustrator CS2.

  Giao diện phần mềm bắt mắt nhưng chưa được trau chuốt kỹ từng chi tiết, có nhạc nền nhưng chỉ duy nhất 1 bài nhạc. Phần 2 hướng dẫn thực hành bài tập dạng video từng bước nhưng lại không có cụm nút dừng hay quay lui. Một điểm yếu khác là không có hướng dẫn cách sử dụng phần mềm này. Ngoài mục lý thuyết và thực hành Illustrator, giáo trình CD này còn có một số bài nhạc nước ngoài và 2 game nhỏ.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện, giá 24.000 đồng, Tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  ID: A0603_139