• Thứ Năm, 18/05/2006 09:40 (GMT+7)

  Sách - CD mới

  Tạo Website hấp dẫn với HTML, XHTML và CSS (Nguyễn Trường Sinh chủ biên)

   

  Sách đưa bạn đi khám phá từng vấn đề của XHTML, CSS và JavaScript với nhiều thông tin cập nhật. Sách gồm 17 chương được chia làm 3 phần: Phần 1- Xây dựng trang web hấp dẫn: hướng dẫn bạn tạo dựng một trang web với HTML cơ bản, trình bày văn bản, danh sách, ký tự đặc biệt, con trỏ, liên kết và đồ họa với HTML và CSS. Phần 2- Chiến lược thiết kế trang web: bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế web thật sự qua cách dùng bảng, khung, biểu mẫu, dữ liệu kích hoạt và phát triển trang web với JavaScript và CSS nâng cao. Phần 3- Mở rộng trang thành website: bạn sẽ tìm hiểu và phát triển trang web thành website, kiểm tra tính hợp lệ, cải thiện truy cập và tìm kiếm…

  Ngoài ra, sách còn có 2 phần phụ lục: hướng dẫn hoạch định từng bước và tìm địa chỉ cho website. Sách trình bày rõ ràng, dễ hiểu với mã nguồn và hình ảnh minh họa.

  Sách khổ 15,5x23, dày 468 trang, giá 79.000 đồng, NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Thực hành thiết kế trang Web với Microsoft FrontPage (Nguyễn Trường Sinh chủ biên)

   

  Sách hướng dẫn thực hành FrontPage 2003 thông qua từng bước xây dựng website mẫu. Bắt đầu với việc xây dựng một website mới, tổ chức các trang, bổ sung các liên kết, sử dụng các theme, các công cụ soạn thảo, chỉnh sửa hình ảnh, văn bản... Tiếp theo, bạn sẽ từng bước thiết lập khả năng tìm kiếm cơ sở dữ liệu, các biểu mẫu thu thập thông tin người dùng, theo dõi và phân tích thông tin truy cập site, tạo website để quản lý dự án… Sách gồm 11 chương và phần phụ lục giải thích các thuật ngữ. Sách phù hợp với người mới tiếp xúc với lập trình. CD đi kèm chứa dữ liệu liên quan đến các bài tập thực hành trong sách. Sách trình bày đơn giản, hình ảnh rõ ràng.

  Sách khổ 15,5x23, dày 360 trang, giá 72.000 đồng, NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Nhập môn J# (Phương Lan chủ biên)

   

  J# cho phép lập trình viên Java viết ứng dụng trên .Net một cách tiện lợi, nhanh chóng. Với các bạn mới bước đầu làm quen với lập trình thì giáo trình này cung cấp một nền tảng để có thể hiểu, học và sử dụng được ở mức cơ bản Java lẫn .NET. Với bạn đã biết Java, giáo trình sẽ giúp bạn làm quen môi trường lập trình Visual Studio .NET 2005 bằng chính ngôn ngữ Java quen thuộc.

  Thông qua giáo trình, bạn sẽ được tìm hiểu các khía cạnh của ngôn ngữ lập trình J# cùng những công cụ phát triển GUI, web, chuyển đổi ứng dụng Java sang .NET. Bạn sẽ tự tin xây dựng ứng dụng và viết chương trình, có đủ kiến thức để xây dựng những ứng dụng quy mô lớn trên nền .NET Framework.

  Sách trình bày đơn giản, các ví dụ minh họa cụ thể, hình ảnh rõ ràng. CD đi kèm chứa mã nguồn các ví dụ minh họa trong sách.

  Sách khổ 15,5x23, dày 220 trang, giá 52.000 đồng, NXB Lao Động Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Bộ CD phần mềm "Chương trình hỗ trợ giáo khoa cho học sinh PTCS - Lớp 9"

   

  Trong xứ sở Boong Boong ngộ nghĩnh, nhân vật Bi dễ thương, lém lỉnh và ham học hỏi sẽ đưa các em đến với các môn học trong môi trường minh họa sinh động. Mỗi CD là một môn học với hình ảnh minh họa xuyên suốt theo một câu chuyện. Hình học minh họa bãi biển; Ngữ văn minh họa cảnh làng quê, thú vật, chim chóc; Tiếng Anh minh họa sinh hoạt của đại gia đình nhà kiến…

  Đại số. Gồm 4 chương. Các em sẽ lần lượt học về căn bậc 2, căn bậc 3, hàm số bậc 2, hệ 2 phương trình bậc nhất hai ẩn, hàm số y=ax2, phương trình bậc nhất 2 ẩn. Mỗi chương có nhiều bài, mỗi bài các em sẽ được Bi dẫn dắt tìm hiểu lý thuyết, xem bài tập mẫu rồi làm bài tập và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Với mục lý thuyết các em có thể xem văn bản trình bày đầy đủ nội dung và ví dụ, hay nghe giảng qua đoạn video với hình ảnh sinh động của Bi. Cuối mỗi chương có bài ôn tập.

  Hình học. Các em sẽ học về hệ thức lượng trong tam giác vuông, đường tròn, hình trụ, hình nón, hình cầu. Hình thức trình bày giống như môn đại số tuy nhiên mô hình minh họa thay đổi, các em sẽ vui học trên bãi biển.

  Cả hai môn thuộc lĩnh vực toán học này (hình học và đại số) được hỗ trợ bảng tính và đổi các giá trị lượng giác giúp các em dễ dàng trong việc làm bài.

  Ngữ văn. 34 bài học. Các em sẽ học văn học qua văn bản, hình ảnh minh họa, bài luyện tập, nghe đọc, xem chú thích, ghi nhớ và đọc hiểu; học từ vựng mới liên quan tới bài văn qua bài tập nối từ và nghĩa; học tiếng Việt; học làm văn với bài học kiến thức làm văn, ghi nhớ gợi ý và luyện tập; cuối cùng các em sẽ làm trắc nghiệm kiểm tra bài học.

  Tiếng Anh. Các em sẽ đi vào cộng đồng nhà kiến trong xứ sở Boong Boong qua các bài học. Ở mỗi bài học các em sẽ làm quen với các mẫu câu, các đoạn thoại, rồi luyện nghe, đọc, viết, ngữ pháp, bài tập ngữ pháp và bài tập nghe đọc, học từ mới qua danh sách từ vựng hay qua các trò chơi câu cá. Ngoài ra các bài học còn có phần trọng tâm ghi nhớ và bài tập để các em rèn luyện. Chương trình học tiếng Anh còn hỗ trợ bảng động từ bất qui tắc và từ điển tra cứu Anh-Việt có phát âm với khoảng 90.000 mục từ và 2.000 hình minh họa.

  Phần mềm có nhạc nền minh họa cho hình ảnh làm tăng phần sinh động (có thể tắt). Các CD đều có thể sử dụng với đầu đĩa để nghe hoặc xem (CD đại số và hình học) và học lý thuyết mà không cần máy tính. Bao bì đẹp, trình bày kỹ lưỡng với đầy đủ hướng dẫn sử dụng.

  Bộ phần mềm do công ty cổ phần Phần Mềm LCK thực hiện; giá: 65.000 đồng/CD, NXB Giáo Dục - Công ty cổ phần Học Liệu; phát hành: Vi tính Kim Ngân.

  Bộ CD Tin học ứng dụng: Xử lý ảnh

   

  Hai bộ CD trình bày đơn giản với một giao diện chính liên kết đến các video clip. Nội dung khá độc đáo với những phương pháp cắt ghép, xử lý hình ảnh sử dụng Photoshop và các bộ lọc hỗ trợ không đi kèm trong Photoshop chuẩn. Các video clip trình bày cụ thể các "chiêu thức" qua từng cú nhấn chuột cùng với lời hướng dẫn.

  Thiết kế ảnh KTS chuyên nghiệp. Gồm 2 CD có thể sử dụng độc lập với nhau, trình bày các kỹ thuật như: thay phông ghép ảnh, tách nền xuyên voan với Maskpro, mặt nạ lớp, xử lý ảnh theo phối cảnh với Vanishing Point, kỹ thuật đệm nền, ghép ảnh, xử lý da, thiết kế poster quảng cáo. Ngoài ra còn có 1 CD quà tặng trình bày quá trình thiết kế ảnh cưới lớn.

   

  Công nghệ xử lý ảnh. Gồm 1 CD giới thiệu các bộ lọc và cung cấp các Actions tạo sẵn giúp cho công việc xử lý ảnh nhanh và hiệu quả. Cụ thể bạn sẽ được tham khảo cách xử lý da, màu, ghép ảnh tự động, phục hồi ảnh đen trắng lên màu, tạo nền, xử lý ảnh thiếu sáng... Kèm theo 1 CD quà tặng trình bày kỹ hơn về quá trình xử lý da, thẩm mỹ ảnh KTS, cân chỉnh màu tự động.

  CD do nhóm Black & White thực hiện, "Thiết kế ảnh KTS chuyên nghiệp" giá 48.000 đồng/bộ, "Công nghệ xử lý ảnh" giá 24.000 đồng/bộ, phát hành: Đất Việt.

  Địa chỉ phát hành:
  • Đất Việt: kiosque 4 - 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, PT.HCM; ĐT: (08) 265 2039; Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Web: www.dvpub.com.vn.
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • Nhóm Black & White: 159/37 Trần Văn Đang, phường 11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08) 843 9828.
  • Vi tính Kim Ngân: 40 Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM; ĐT: (08) 925 2176; Fax: (08) 925 2752; Email: kimngan7@email.viettel.vn.

  ID: A0605_168