• Thứ Ba, 05/09/2006 07:14 (GMT+7)

  Sách - CD

  Các công cụ phân tích thiết kế hệ thống thông tin AMC* Designor - Trần Thành Trai và Phan Mỹ Trinh chủ biên

  Sách này rất hữu ích, trình bày các phương pháp luận và cách vận dụng chúng bằng AMC* Designor trong việc phát triển dự án về hệ thống thông tin. Sách gồm 4 chương, trình bày các vấn đề chung về công cụ trợ giúp, phân tích thiết kế AMC*Designor, đặc biệt chú trọng đến 2 mức: ý niệm và logic, là hai thành phần quan trọng trong việc thiết kế hệ thống thông tin. Sách giúp bạn vận dụng AMC* Designor để triển khai một hệ thống thông tin theo mô hình kiến trúc khách-chủ, mã hóa CSDL trên các hệ CSDL phổ biến như: Access, SQL Server, Dbase II, Sybase, Informix... Chương cuối trình bày hệ thống thông tin thực trong từng giai đoạn, giúp bạn biết cụ thể qui trình phát triển 1 hệ thống thông tin, các vấn đề nảy sinh và hồ sơ cần thiết.

  Tài liệu hỗ trợ tốt cho sinh viên khoa CNTT-TT, cũng là tài liệu tham khảo cho người quản lý, điều hành các dự án hệ thống thông tin.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 376 trang, giá 65.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải; phát hành: FAHASA và các hiệu sách trên toàn quốc.

  Làm phim với 3DS Max - Lưu Triều Nguyên chủ biên

  Sách đề cập đến một ứng dụng của phần mềm 3ds max là làm phim CG (Computer Graphic - đồ họa máy tính). Bạn sẽ nắm bắt được toàn bộ công đoạn trong một chu trình sản xuất phim CG, từ kịch bản cho đến hậu kỳ thành phẩm. Bạn sử dụng 3ds max để xây dựng mô hình nhân vật, bối cảnh, thiết kế phục trang, ánh sáng cho phim. Sách hướng dẫn bạn sử dụng các công cụ hoạt cảnh để biến mô hình nhân vật thành nhân vật có động tác và cảm xúc. Xuyên xuốt 17 chương, bạn sẽ thực hành theo các bài tập có trong CD đi kèm. Sách trình bày chi tiết, rõ ràng với nhiều hình ảnh.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 544 trang, giá 109.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  C# 2005 - Tập 2: Lập trình WiNdows Forms - Phạm Hữu Khang chủ biên

  Giáo trình gồm 10 chương, cung cấp cho bạn kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến form trong ngôn ngữ C#. Cụ thể, sách giới thiệu các loại form, hình dạng, thuộc tính, phương thức, các loại điều khiển thường dùng, điều khiển đặc biệt, điều khiển do người sử dụng định nghĩa, hộp thoại và in ấn, thông tin màn hình hệ thống và ứng dụng. Chương cuối hệ thống lại bằng ứng dụng quản lý CSDL SQL Server, giúp bạn hiểu rõ hơn, chi tiết hơn cách sử dụng các điều khiển.

  Sách có ví dụ ứng dụng và hình ảnh minh hoạ cụ thể. CD đi kèm chứa nội dung các ví dụ ứng dụng trong sách.

  Sách khổ 15,5x23,5cm; 440 trang, giá 89.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Visual Basic 2005 - Tập 1: Ngôn ngữ và ứng dụng - Phương Lan chủ biên

  Tập 1 là nền tảng để tìm hiểu về ngôn ngữ, kiến trúc và ứng dụng Visual Basic .NET, là bước khởi đầu cần thiết cho tất cả các kỹ thuật lập trình sau này. Sách gồm 7 chương, giới thiệu đến bạn ngôn ngữ lập trình VB .Net, kiến trúc .Net Framework, cài đặt và sử dụng Visual Studio 2005, lập trình hướng đối tượng, Windows forms, web form và ASP.Net. Các ví dụ minh họa hướng dẫn bạn những kiến thức và ứng dụng sát với thực tế, mã nguồn bài tập có sẵn trong CD đi kèm.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 440 trang, giá 89.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình hệ thống mạng máy tính CCNA Semester 4 - Khương Anh chủ biên

  Tập 3 (A0507_146) đã khép lại phần mạng LAN. Tập 4 tập trung giới thiệu phần mạng WAN với các công nghệ WAN đang được sử dụng hiện nay và quá trình thiết kế mạng WAN. Sách trình bày khá chi tiết các hoạt động của PPP, ISDN, và Frame Relay cũng như cấu hình cho chúng. NAT và DHCP cũng được trình bày một cách cụ thể. Kết thúc tập 4, bạn có thể thiết kế mở rộng hoặc nâng cấp một mạng WAN vừa và nhỏ. Ngoài ra, cuối sách có trình bày các công việc cần thiết của một người quản trị mạng, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công việc này.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 216 trang, giá 49.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Bài tập tự luyện CCNA trên máy tính cá nhân - Nguyễn Hồng Sơn chủ biên

  Nếu không có Router và Switch thật khi học về mạng, sách sẽ hướng dẫn bạn thực hành mô phỏng CCNA với đầy đủ nội dung theo yêu cầu. Chương đầu tiên, bạn sẽ được làm quen với hệ mô phỏng thiết bị Boson NetSim, một công cụ hữu dụng cung cấp các trang thiết bị như Router, Switch, PC và các liên kết giống như thật. Với NetSim, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một Topo mạng và quản lý mạng trên máy console giống như thực tế.

  Chương 2 đến chương 9, mỗi chương là nhóm các bài tập giúp các bạn thực hành từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo kỹ năng theo yêu cầu đối với CCNA. CD đi kèm chứa nội dung bài tập thực hành.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 272 trang, giá 68.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Tiếng Anh đàm thoại công sở

  CD gồm hai phần chính: giao tiếp trong công sở (15 bài) và giao tiếp qua điện thoại (20 bài). Ở mỗi bài tập, bạn sẽ được xem phim về những tình huống thực tế hàng ngày, nghe, đọc tiếng Anh, xem bản dịch tiếng Việt; học các từ khó, luyện tập kỹ năng nghe qua giọng chuẩn của người Anh, Mỹ; luyện nói; luyện viết với phương pháp sửa lỗi.

  Ngoài ra, phần bài tập trắc nghiệm giúp bạn ôn tập kiểm tra kiến thức, cách viết, cách dùng từ và văn phạm. Chương trình còn có công cụ tra cứu từ vựng, phần văn phạm bao gồm những chủ đề ngữ pháp ngắn gọn, hình thức dễ hiểu, dễ nhớ và bảng động từ bất qui tắc.

  Nhìn chung, chương trình dễ sử dụng, cách trình bày đơn giản, thao tác trong học tập dễ dàng, nội dung phù hợp với trình độ Anh văn sơ, trung cấp. Bạn có thể sử dụng đầu đĩa hỗ trợ MP3 để luyện nghe.

  CD do công ty TNHH phần mềm tin học Anh Ngọc thực hiện, giá 65.000 đồng/1CD, phát hành: Vi Tính Kim Ngân.

  Quả táo màu nhiệm

  Bộ trò chơi này gồm 2 CD, mang tính giáo dục với định hướng củng cố những kiến thức cơ bản nhất về hiểu biết và ngôn ngữ cho trẻ (từ 3 đến 7 tuổi) như: nhận biết hình dạng, màu sắc, thứ tự về thời gian, so sánh to nhỏ... Các trò chơi sẽ giúp phát triển sự tiếp thu, suy nghĩ, nhanh nhẹn, sự chú ý, tiếp thu hiện tượng, sự vật thông qua thị giác, thính giác và ngôn ngữ. Bộ trò chơi gồm các trò về màu sắc, số đếm, kích thước, chữ cái, nhận dạng hình ảnh âm thanh, xếp hình, tinh mắt, trí nhớ... Phần mềm được bán theo hình thức cấp bản quyền cho từng máy tính. Khi chưa có mã số kích hoạt, bạn chỉ được sử dụng thử 10 ngày.

  CD do công ty Công Nghệ Giáo Dục Mới (Edusoft) phối hợp với Nhà Xuất Bản Giáo Dục, công ty cổ phần Học Liệu thực hiện, giá 300.000 đồng/1CD, có thể tìm mua tại các nhà sách và các cửa hàng vi tính tại TP. HCM và Hà Nội.

  ……………………………………………………………..............................…………

  Địa chỉ Phát Hành:
  • EDUSOFT: 3/10 Đồ Sơn, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM; ĐT: (08) 811 4241. DN12-B1 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT: (04) 281 1657. Web: www.edusoft.com.vn.
  • FAHASA: 60-62, Lê Lợi, Q.1, TP.HCM; ĐT: (08) 841 6275 hoặc (08) 844 1585.
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • Tin Học Anh Ngọc: 38/10c Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM; ĐT: (08) 8665481; Web: www.tinhocnc.com.vn
  • Vi tính Kim Ngân: 40, Bùi Thị Xuân, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 2176; Fax: (08) 925 2752; Email:
  kimngan7@email.viettel.vn.

  ID: A0608_151