• Thứ Ba, 19/09/2006 09:15 (GMT+7)

  Sách CD

  Khai thác và ứng dụng SAP 9.0 trong tính toán thiết kế xây dựng và kiến trúc - Hoàng Dũng, Kim Hải, Quang Huy

  Sách hướng dẫn bạn dùng chương trình SAP2000 để tính toán, kiểm tra kết cấu xây dựng theo qui định chung. Sách gồm 3 chương: kết cấu hệ dàn, kết cấu hệ khung, kết cấu tấm vỏ. Trong mỗi chương có bài tập trình bày các bước tiến hành phân tích kết cấu từ đơn giản đến phức tạp.

  Thực hành theo sách, bạn sẽ thành thạo các thao tác với SAP2000 trong việc kiểm tra tính toán cho tất cả các loại dàn: dàn phẳng đơn giản, dạng vát, dàn không gian dạng tháp, mạng, vòm mạng; tính toán hệ khung: xác định nội lực, tổ hợp tải trọng dầm, phân tích và thiết kế cho hệ khung nhà cao tầng; kết cấu tấm vỏ cho bể nước, dầm thép tổ hợp, tường chắn, mái dạng vòm, tháp nước.

  Sách khổ 19,5x28,5cm; 270 trang, giá 59.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải; phát hành: nhà sách Cộng Hòa.

  Thiết kế ánh sáng trong 3DS Max - Nguyễn Văn Hùng

  Sách đề cập đến các vấn đề liên quan đến ánh sáng – một thành phần quan trọng trong lĩnh vực đồ họa máy tính. Qua đó, bạn sẽ nắm vững các kỹ thuật chiếu sáng của chương trình 3DS Max, giúp cho công việc của bạn hiệu quả hơn.

  Sách gồm 25 chương được chia làm 3 phần. Phần 1 giới thiệu các tính chất cơ bản của ánh sáng cũng như các đặc tính và sự tương tác của ánh sáng. Phần 2 trình bày chi tiết các công cụ chiếu sáng của chương trình 3DS Max và áp dụng chúng cho từng điều kiện chiếu sáng thích hợp. Phần 3 hướng dẫn bạn ứng dụng, thiết kế ánh sáng cho một khung cảnh đồ họa máy tính hoặc tạo hiệu quả thị giác để phối ghép với hình ảnh thực.

  Sách trình bày chi tiết, với hình ảnh rõ ràng. CD đi kèm chứa các hình ảnh minh họa cụ thể cho các bài tập, ví dụ trong sách.

  Sách khổ 15,5x23cm; 468 trang, giá 99.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: nhà sách Minh Khai.

  Các thủ thuật trong HTML & thiết kế Web - Lê Minh Hoàng

  Sách cung cấp kiến thức thông qua các bài thực hành mẫu của nhiều chuyên gia thiết kế Web, qua đó giúp bạn đẩy nhanh tốc độ thiết kế. Bằng cách tiếp cận để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc tạo trang web, bạn sẽ nắm vững được từng chi tiết để tạo ra được một trang web tốt. Chẳng hạn bạn dễ dàng có hướng giải quyết khi cần thiết lập hộp công cụ, lập kế hoạch, nội dung; hay các kỹ thuật về HTML, XHTML, CSS, các tính năng truy xuất; hoặc thiết kế, tăng cường nội dung, tăng tính hấp dẫn...

  Sách gồm 250 thủ thuật được phân nhóm vào các chương để dễ tra cứu. Sách có thể dùng làm tài liệu tham khảo nhanh khi phải đối mặt với một vấn đề cụ thể.

  Sách khổ 15,5x23cm; 528 trang, giá 89.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: nhà sách Minh Khai.

  Internet cho mọi người - Nguyễn Thiên Bằng

  Những tiến bộ về công nghệ đã hình thành một thế hệ trang Web và dịch vụ mới. Chỉ với một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn có thể đặt mua hay rao bán một món hàng qua mạng. Sinh viên hay nhà nghiên cứu có thể tìm kiếm tài liệu trong kho tri thức khổng lồ của nhân loại. Bạn có thể trò chuyện với bạn bè bằng dịch vụ chat trực tuyến như Yahoo! Messenger, AOL, ICQ,... hoặc gọi điện thoại internet, viết thư thăm hỏi bạn bè hay trao đổi với đối tác trong công việc hàng ngày nhờ dịch vụ thư điện tử...

  Sách hướng dẫn khá đầy đủ thông tin về bảo vệ máy tính, các kỹ năng cho bạn sẵn sàng lướt web. CD đi kèm là một giáo trình điện tử minh họa cụ thể tất cả những gì sách chỉ dẫn. Cuốn sách này phù hợp cho người bước đầu tiếp xúc với Internet.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 232 trang, giá 59.000 đồng; NXB Lao Động - Xã Hội, phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình lập trình Web với Java Script

  Là giáo trình trên CD-ROM khá đầy đủ về Java Script. Bạn sẽ được giới thiệu qua 9 chương lý thuyết về Java Script, các biến, các biểu thức, lệnh, các đối tượng và các mô hình đối tượng, sử dụng CSS, DOM trong trình duyệt... với giọng nữ xuyên suốt. Bài tập là các đoạn mã cụ thể, bạn có thể dựa vào đó để phát triển ứng dụng cho riêng mình một cách dễ dàng.

  Ngoài ra, trên CD-ROM còn có các mục ghép hình, cờ ca-rô, và nhạc để giải trí. CD dễ sử dụng, giao diện tiện lợi, hiệu ứng âm thanh sinh động.

  CD-ROM do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Giáo trình biên tập và xử lý phim chuyên nghiệp

  Giáo trình trên CD-ROM này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chương trình xử lý phim chuyên nghiệp Pinacle Studio và Ulead Studio. Qua đó, bạn có thể làm được nhiều thao tác như: chuyển cảnh, cắt cảnh, xóa, phục hồi phim, âm thanh, hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng ảnh trong ảnh, chỉnh màu sắc, ... và cả việc xuất phim thành định dạng tập tin gì. Ngoài ra chương trình còn giới thiệu sơ lược các công cụ như Aurora Media Workshop, Super Video converter để xử lý, chuyển đổi, kết nối các định dạng video.

  Nhìn chung, giao diện chương trình đơn giản, sinh động và dễ dàng thao tác.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Phát triển tư duy cho bé yêu

  CD dành cho các bé từ 5 đến 8 tuổi, giúp các bé nhận biết được hình dạng, màu sắc, kích thước, từ ngữ chỉ vị trí, sự giống và khác nhau, sắp xếp cùng loại, học đếm và tập làm toán. Nội dung chương trình chủ yếu giúp cho bé động não, từ đó nâng cao tư duy của bé. Sử dụng phần mềm CD cũng là một cách giúp cho các bé tiếp xúc, làm quen với máy tính.

  CD được thiết kế với màu sắc, hình ảnh và phim minh họa phù hợp với bé. Giao diện đẹp, âm thanh sinh động, các chức năng hỗ trợ dễ dùng, dễ thao tác.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP.HCM.

  ………………………………………………………………………………………

  Địa chỉ phát hành:
  • Nhà sách Cộng Hòa: 138 Hoàng Hoa Thám, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM; ĐT: (08) 8119100; Fax: (08) 2939362.Web: www.halabook.com.
  • Nhà sách Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • SSDG: 575/47/41 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.

  ID: A0609_145