• Thứ Năm, 23/11/2006 08:59 (GMT+7)

  Sách CD

  Visual Basic 2005 - Tập 2: Lập trình giao diện Windows Forms ứng dụng quản lý hệ thống - Phương Lan (chủ biên)

  Bạn sẽ bắt đầu với những tính năng và cú pháp mở rộng của ngôn ngữ VB 2005 và những cái chưa có của các thế hệ VB trước đó. Sách gồm 10 chương. Các chương đầu bạn sẽ học cách xử lý hệ thống file và thư mục, sử dụng các hộp thoại chuẩn Common Dialog, giải pháp lập trình song song với luồng (thread) và tiến trình (process). Chuyên sâu hơn, bạn sẽ học viết các ứng dụng Windows Forms sử dụng các thành phần điều khiển control. Sách giới thiệu gần 100 control chuẩn của .NET Framework 2.0 rất tiện để bạn sử dụng. Ngoài ra bạn sẽ được tìm hiểu về truy xuất clipboard, màn hình, các vấn đề hệ thống, xử lý font chữ và đồ họa. Chương 9 hướng dẫn xây dựng ứng dụng với các chương trình Windows Services. Và chương cuối hướng dẫn bạn ứng dụng những gì học được để xây dựng một ứng dụng quản lý hệ thống cụ thể mang tên WinCommander.NET.

  CD đi kèm chứa mã nguồn các ví dụ mẫu theo từng chương trong sách.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 464 trang, giá 89.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: Minh Khai.

  Khám phá SQL Server 2005 - Nguyễn Thiên Bằng (chủ biên)

  SQL Server 2005 có nhiều tính năng mới giúp quản lý CSDL quan hệ và khai thác thông tin hiệu quả. Sách hướng dẫn bạn từ bước đầu làm quen với SQL Server, các tính năng mới của SQL Server 2005, các khái niệm CSDL và việc chuẩn hóa khi thiết kế CSDL. Kế tiếp bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng SQL Server Management Studio và sử dụng nó để tạo CSDL, bảng, view, quan hệ giữa các bảng, thêm, sửa đổi, xoá dữ liệu. Sau cùng sách chỉ dẫn việc khai thác truy vấn dữ liệu, sao lưu dự phòng, bảo mật và quản trị. Ngoài ra còn có phần hướng dẫn sử dụng tập lệnh T-SQL để tương tác với CSDL phù hợp cho các chương trình quản lý sử dụng CSDL SQL Server.

  Sách gồm 11 chương, trình bày rõ ràng với các hình ảnh minh họa cụ thể. CD bài tập đi kèm.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 276 trang, giá 59.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Tự học AutoCAD - Lưu Triều Nguyên (chủ biên)

  Sách đề cập những vấn đề liên quan đến lĩnh vực 3D của chương trình AutoCAD 2005, giới thiệu các mô hình 3D khác nhau: mô hình khung dây (Wireframe), mô hình bề mặt (Surface), mô hình khối đặc (Solid)...; sử dụng mô hình khối đặc tạo các hình chiếu 2D một cách tự động, bảo đảm tính chính xác và đồng nhất giữa các hình chiếu. Sách còn trình bày các công cụ và kỹ thuật dựng mô hình nâng cao.

  Sách có nhiều hình ảnh rõ ràng, trình bày dễ hiểu.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 264 trang, giá 52.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  ActionScript 2.0 - Lập trình hướng đối tượng - Nguyễn Trường Sinh (chủ biên)

  Đây là một tài liệu khá đầy đủ, hướng dẫn sử dụng ActionScript 2.0 lập trình hướng đối tượng trong Flash.

  Sách được chia thành 3 phần. Phần 1 gồm 10 chương đầu giới thiệu tổng quát về ActionScript 2.0, những điều cơ bản về lập trình hướng đối tượng, chi tiết về lớp, đối tượng, chức năng thuộc tính, thừa kế, kết hợp giao diện gói...

  Phần 2 từ chương 11 đến chương 14, phát triển ứng dụng, giới thiệu cấu trúc ứng dụng với ActionScrip 2.0 qua việc thiết lập và kiến trúc một dự án, áp dụng các thành phần và đoạn phim cho giao diện phù hợp với Flash, đóng gói chia sẻ mã lệnh, giúp bạn xây dựng ứng dụng Flash có tính linh động và ổn định cao.

  Phần 3 gồm 5 chương cuối giới thiệu các ví dụ mẫu thiết kế với ActionScript 2.0, khám phá và tiếp cận các tình huống lập trình khác nhau qua việc sử dụng các mẫu thiết kế cho Flash, tìm hiểu 4 mẫu thiết kế phổ biến: Observer, Singleton, Model view controller và mô hình chuyển giao sự kiện.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 600 trang, giá 99.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình Lý thuyết & Thực hành Tin học văn phòng - Tập 3: Excel XP - Nguyễn Đình Tê

  Tập 3 – Excel XP gồm 2 quyển. Quyển 1 là phần căn bản gồm 5 chương, giới thiệu tổng quát về Microsoft Excel XP; trình bày chi tiết ngắn gọn từng bước tạo bảng tính với dữ liệu toán hạng, hàm, toán tử, mệnh đề…; sửa bảng tính, tạo đồ thị, trang trí trình bày và in.

  Quyển 2 là phần nâng cao gồm 9 chương, trình bày các bảng tính theo mẫu, cơ sở dữ liệu, chèn hình ảnh và bảng tính, kết hợp Excel với Word, Access, Powerpoint, liên kết Internet, các tính năng cao cấp, chia sẻ và bảo vệ bảng tính.

  Ngoài ra quyển 2 còn có 10 phụ lục về các bài tập: toán tài chính, giải toán tối ưu, toán xác suất, toán thống kê, hồi quy tuyến tính, sử dụng phím tắt, cài đặt Excel, tạo lịch năm, trò chơi bằng Excel.

  Sách trình bày chi tiết, ngắn gọn, với hình ảnh minh họa. Mỗi quyển có một CD đi kèm, nội dung là giáo trình điện tử minh họa theo sách.

  Sách khổ 15,5x23cm; quyển 1 dày 188 trang, quyển 2 dày 196 trang, giá 99.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Các giải pháp lập trình C# - Nguyễn Ngọc Bình Phương - Thái Thanh Phong

  Sách đưa người đọc đi khảo sát chiều rộng của thư viện lớp .NET Framework và cung cấp giải pháp cụ thể cho các vấn đề thường gặp. Sách được chia thành 17 chương, mỗi chương tập trung vào một chủ đề cụ thể và các giải pháp xoay quanh vấn đề đó.

  Ở mức lý tưởng, khi bạn đối mặt với một vấn đề, quyển sách này sẽ cung cấp một giải pháp phù hợp hay dựa vào các giải pháp trong sách bạn sẽ chọn cho mình một hướng đi đúng. Ngay cả khi vấn đề chưa xảy ra, sách sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức về thư viện .NET trong lập trình C#.

  Cấu trúc và nội dung của sách cũng như tính khả thi của các giải pháp sẽ cung cấp cho bạn điểm khởi đầu tốt.

  CD đi kèm chứa mã nguồn của các ví dụ mẫu trong sách và được sắp xếp theo từng chương, đề mục, giải pháp cụ thể.

  Sách khổ 18x25,5cm; dày 534 trang, giá 136.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải; phát hành: Đất Việt.

  CD: Tuyển tập bài tập Adobe photoshop CS2

  Tuyển các bài tập Photoshop được chọn lọc từ cơ bản đến nâng cao. Với các nội dung: tạo mẫu chữ đẹp, thiết kế các kiểu hình nền, xử lý ảnh kỹ thuật số, sử dụng các bộ lọc, phục hồi ảnh và bài tập tổng hợp. Với mỗi nội dung có nhiều bài thực hành cụ thể qua các đoạn phim minh họa theo từng thao tác phím và chuột, đồng thời còn có âm thanh thuyết minh. Ngoài ra, CD có tặng kèm thư viện khung ảnh, hình ảnh làm bài tập, và các bộ plug-in thường dùng.

  Chương trình được thiết kế sinh động, trình bày đẹp.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  CD: Sudoku - Trò chơi ô chữ Trí Tuệ cho mọi người

  Trò chơi là một mạng ô vuông chia thành 9 miền 3x3, mỗi miền gồm 9 ô vuông nhỏ, thông thường bạn được cho sẵn vài chữ số ở vị trí bất kỳ. Nhiệm vụ của người chơi là giải ô chữ số, bằng cách điền vào các ô còn trống các chữ số từ 1 đến 9, sao cho chữ số đó chỉ xuất hiện một lần trong hàng, cột và miền đó.

  Trò chơi được chia làm 3 cấp độ: dễ, trung bình, khó. Sudoku giúp bạn quan sát, phán đoán và suy luận tốt; có thể xem như một phương pháp rèn luyện trí tuệ.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 16.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.
  ………………………………………………………………………………………
  Địa chỉ Phát Hành:
  • Đất Việt: kiosque 4 - 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, PT.HCM; ĐT: (08) 265 2039; Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Web: www.dvpub.com.vn.
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • SSDG: 575/47/41 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.

  ID: A0611_150