• Thứ Sáu, 15/12/2006 14:25 (GMT+7)

  Sách - CD

  Các giải pháp lập trình Visual Basic .NET - Lê Trần Nhật Quỳnh và Nguyễn Ngọc Bình Phương

  Bộ sách gồm 2 tập, khảo sát chiều rộng của thư viện lớp .NET và cung cấp giải pháp cụ thể cho các vấn đề thường gặp. Các giải pháp này đưa ra những kinh nghiệm, thủ thuật với lối trình bày ngắn gọn, kèm theo ví dụ mẫu giúp lập trình viên làm chủ được các khía cạnh cần thiết. Sách dành cho người đã nắm vững về Visual Basic .NET, là tài liệu tra cứu bổ ích cho các lập trình viên chuyên nghiệp.

  Trọn bộ (2 tập) được chia thành 19 chương; mỗi tập có 1 CD đi kèm chứa mã nguồn các bài tập ví dụ trong sách.

  Sách khổ 18x25,5cm; tập 1 dày 397 trang, giá 105.000 đồng; tập 2 dày 374 trang, giá 98.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải; phát hành: Đất Việt.

  Kỹ thuật lập trình C - Dương Thiên Tứ

  Sách gồm 230 bài tập và bài giải lập trình C được chọn lọc từ các tài liệu về thực hành ngôn ngữ C và lập trình cấu trúc dữ liệu bằng C. Bài tập được chọn lọc và sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó, từ các khái niệm cơ bản, toán tử, cấu trúc lựa chọn, cấu trúc lặp... mở rộng đến mảng, structure, union, bit field và tập tin. Sâu hơn, sách có các bài tập về cấu trúc dữ liệu, con trỏ, truyền đối số con trỏ, giải thuật đệ qui... Các bài tập đều có hướng dẫn chi tiết, rõ ràng dễ hiểu.

  Sách cung cấp một góc nhìn riêng về kỹ thuật, mở rộng kỹ năng cho người đang học lập trình C; là tài liệu tham khảo tốt cho các bạn sinh viên chuyên ngành CNTT.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 408 trang, giá 71.000 đồng; NXB Thanh Niên; phát hành: công ty văn hóa Thiên Vương.

  Giáo trình Visual Basic

  Nội dung chính của giáo trình CD này gồm 2 phần: lý thuyết và bài tập. Phần lý thuyết gồm 15 chương hướng dẫn từ các khái niệm và các bước đơn giản về biến, cấu trúc điều khiển, chương trình con, hàm, thủ tục, form và các control, xử lý lỗi, thanh thực đơn, hộp thoại chuẩn... Chuyên sâu hơn từ chương 10 giới thiệu tổng quan lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình với ADO, các điều khiển dữ liệu, thiết kế các màn hình, biểu báo, xử lý dữ liệu môi trường.

  Phần bài tập được chia thành 4 chương với hơn 100 bài tập và hơn 100 bài tham khảo. Chương 1 và 2 là các bài tập cơ bản, bài tập chuỗi; chương 3 về cơ sở dữ liệu với các đề tài liên quan việc cập nhật, truy cập, tìm kiếm, in, truy vấn trong quản lý bán hàng và quản lý nhân viên. Chương 4 gồm các bài tập nâng cao với cơ sở dữ liệu, ADO, chuỗi, chụp màn hình, đồ thị, truy cập thiết bị IO...

  Ngoài ra phần phụ lục và tài liệu tham khảo còn giới thiệu các hàm thông dụng về xử lý chuỗi, xử lý số, ngày giờ, toán học...

  CD trình bày đơn giản, có nhạc nền ở giao diện chính. Mặc định phần lý thuyết được trình bày bằng một giọng đọc xuyên suốt và không thể tắt âm thanh trong phần này.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Giáo trình Quản Trị Mạng

  CD này là tài liệu tham khảo tốt cho người muốn tìm hiểu về quản trị mạng. Bước đầu, bạn sẽ tìm hiểu tổng quan về mạng qua các chương giới thiệu mô hình tham chiếu OSI, địa chỉ IP, phương tiện truyền dẫn, thiết bị, kiến trúc, khảo sát lớp, thiết lập hệ thống mạng cơ bản, các dịch vụ cơ bản trên Internet, làm đĩa Boot, thuật ngữ. Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu đến các chương về quản trị Windows Server (2000 và 2003), bảo mật, web server. Chương cuối cùng hướng dẫn người học ôn luyện thi chứng chỉ MCSE.

  Giáo trình hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu nhưng không có chức năng tắt giọng lồng tiếng.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Cẩm nang sử dụng điện thoại di động

  Ngày nay, ĐTDĐ là phương tiện cần thiết cho doanh nhân, nhân viên văn phòng và nhiều đối tượng khác khi nó không chỉ đơn thuần để liện lạc mà còn lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, nhạc, game và tin tức. Nếu còn phân vân trong việc sử dụng ĐTDĐ thì CD “Cẩm nang sử dụng điện thoại di động” sẽ có ích cho bạn.

  Với CD, bạn có thể tìm hiểu các kiểu điện thoại thông dụng của các hãng, các loại cáp kết nối, thủ thuật, mẹo vặt, thuật ngữ.

  Nội dung CD có phần sử dụng các phần mềm thông dụng xử lý âm thanh, hình ảnh, phim, game cho các máy: Nokia, Samsung, Siemens, Sony Ericsson, Pocket PC... thông qua các phần mềm Goldwave, Digital Audio Editor, Multimedia Convert, ACD See, VCD Cutter, My Video Converter. CD hướng dẫn cài đặt nâng cấp hệ điều hành và phần mềm ứng dụng cho Pocket PC, minh hoạ trên máy O2 mini, các nguyên tắc và phương pháp cơ bản trong lắp ráp và sửa chữa ĐTDĐ.

  Ngoài ra CD còn cung cấp một thư viện phong phú các hình ảnh, nhạc chuông và game.

  Chương trình tiện lợi, dễ sử dụng với giao diện và hiệu ứng âm thanh sinh động.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Tiếng Nhật đàm thoại

  Phần nội dung chính của CD Tiếng Nhật đàm thoại giúp người học rèn luyện các kỹ năng cơ bản. Bạn có thể nghe từng câu, hết bài học hoặc nghe không cần hiển thị chữ qua giọng chuẩn của người Nhật. Video minh họa giúp bạn dễ hiểu bài đang học hơn. Với kỹ năng nói, bạn thực hành bằng phương pháp Re-Wise kiểm chứng và so sánh với giọng chuẩn. Và dựa vào bảng ký tự Hiragana có sẵn, bạn cũng có thể học nói theo từng từ khi luyện viết.

  Để học đàm thoại dễ hơn, bạn có thể chọn vào nút “Biên dịch”, “Phiên âm”, chuyển qua lại giữa tiếng Việt, tiếng Nhật và phiên âm trong quá trình học. Phần bài tập trắc nghiệm giúp ôn tập, kiểm tra kiến thức, nghe, đọc, hiểu cách dùng từ, văn phạm trong các bài học ở phần luyện nghe. Ngoài ra, chương trình còn có mục từ điển hình ảnh và văn phạm giúp người học mở rộng vốn từ và nói đúng.

  Việc cài đặt chương trình trên Windows dễ dàng. Tuy nhiên, để chương trình chạy tốt, hệ thống phải cài đặt Microsoft Office. CD còn có thể dùng để luyện nghe tốt trên các đầu đĩa thông dụng có MP3.

  CD do công ty TNHH phần mềm tin học Anh Ngọc thực hiện, giá 70.000 đồng/1CD, tìm mua tại Vi Tính Kim Ngân và các nhà sách trong TP. HCM.
  …………………………………………………………………………….

  Địa chỉ phát hành:
  • Đất Việt: kiosque 4 - 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, Tp.HCM; ĐT: (08) 265 2039; Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Web: www.dvpub.com.vn.
  • SSDG: 575/47/41 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.
  • Công ty văn hóa Thiên Vương: 15/28c, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM; ĐT: (08) 8733547; Web: www.langsachvietnam.com.
  • Tin Học Anh Ngọc: 38/10c Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM; ĐT: (08) 8665481; Web: www.tinhocnc.com.vn
  • Vi tính Kim Ngân: 40, Bùi Thị Xuân, Q.1, TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08) 925 2176; Fax: (08) 925 2752; Email: kimngan7@email.viettel.vn.

  ID: A0612_151