• Thứ Hai, 19/03/2007 10:17 (GMT+7)

  Sách CD mới

  Tạo các hiệu ứng độc đáo cùng Photoshop - Nguyễn Kim Hải-Dương Thị Thùy Trang-Hồ Nguyễn Thị Thanh Thúy

  Sách gồm 25 bài mẫu thiết kế được chọn lọc từ những ý tưởng sáng tạo trong việc áp dụng các bộ lọc trong Photoshop. Qua các mẫu thiết kế bạn đọc sẽ hiểu sâu hơn tính năng của các bộ lọc để có thể tạo những hiệu ứng ấn tượng, sống động, trong thiết kế. 2 CD đi kèm là giáo trình điện tử thể hiện lại từng bước của bài mẫu qua các video clip nên sẽ rất hiệu quả nếu bạn kết hợp nhuần nhuyễn giáo trình điện tử, sách, thực hành.

  Sách trình bày dễ hiểu, chi tiết nên bổ ích cho người học Photoshop và là tài liệu tham khảo tốt cho các nhà thiết kế đồ họa.

  Sách khổ 18x25,5cm; dày 437 trang, giá 125.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải; phát hành: Đất Việt.

  Chỉnh sửa ảnh chân dung với photoshop - Trần Nguyên Nhã-Phan Lê Anh Quân-Huỳnh Thị Nhã Vi

  Sách tập hợp các kỹ thuật chỉnh sửa chân dung bằng trình xử lý ảnh Photoshop. Các kỹ thuật chỉnh sửa thông dụng (khuôn mặt, mắt, răng, tóc, da, trang điểm, thân hình cũng như cân chỉnh màu sắc vá ánh sáng) được đúc kết qua kinh nghiệm và từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Sách trình bày từng bước, minh họa trực quan phù hợp với những ai yêu thích Photoshop, thợ ảnh hay các chuyên gia studio.

  CD đi kèm là một giáo trình điện tử minh họa các bài thực hành cụ thể qua từng bước.

  Sách khổ 18x25,5cm; dày 396 trang, giá 100.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải; phát hành: Đất Việt.

  Hướng dẫn tự học AutoCAD - Trần Phú Tài

  Sách hỗ trợ cách tiếp cận và sử dụng AutoCAD 2006 nhanh chóng và hiệu quả, được thiết kế cho người mới bước đầu tự học. Đọc và làm theo sách bạn không chỉ hiểu mà còn sử dụng thành thạo AutoCAD để thực hiện các bản vẽ.

  Sách gồm 15 bài hướng dẫn những bước cơ bản trong AutoCAD 2006 từ điều khiển màn hình, định giới hạn khổ giấy, các lệnh vẽ, phương pháp truy bắt điểm, phương pháp chọn đối tượng, lệnh hiệu chỉnh đối tượng,... cho đến vẽ và in bản vẽ theo tỉ lệ. Cuối cùng là các mẫu bài tập thực hành.

  Sách khổ 18x25,5cm; dày 212 trang, giá 52.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải; phát hành: Đất Việt.

  Thiết kế trò chơi với Flash - Lê Minh Hoàng

  Sách giới thiệu các kỹ thuật của Flash để thiết kế trò chơi. Mỗi chương đề cập đến một lĩnh vực cụ thể của việc xây dựng trò chơi trực tuyến, mô tả việc thiết kế và phát triển trò chơi hoặc tạo ứng dụng hoàn tất. Bạn đọc sẽ bắt đầu với logic của trò chơi; các yếu tố vật lý như ngoại hình, tính cách nhân vật, ma sát, va chạm, trọng lực, vật lý; kiểm soát điều khiển trò chơi, âm thanh của trò chơi; Tiến xa hơn là tạo lại trò chơi Flash cũ, xây dựng trò chơi đua xe; và cuối cùng là tạo trò chơi trực tuyến với PHP và MYSQL.

  Sách chuyển tải nhiều trò chơi mẫu cùng các kỹ thuật, gợi ý, minh họa cách tạo ra các trò chơi sôi động mang tính tương tác.

  CD đi kèm chứa mã nguồn các ví dụ minh họa trong sách.

  Sách khổ 15,5x23,5cm; dày 420 trang, giá 89.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: Minh Khai.

  Lập trình ActionScript cho Flash - Nguyễn Trường Sinh

  ActionScript đã phát triển thành một ngôn ngữ rất đáng quan tâm giúp bạn tạo nội dung tương tác ấn tượng phù hợp với kết nối băng thông thấp trên Web. Mã kịch bản ActionScript là công cụ bổ sung sức mạnh và hiệu năng cho thiết kế. Hầu hết các kỹ thuật nâng cao trong các phiên bản Flash sau này đều tập trung phát triển mã kịch bản.

  Bộ sách gồm 2 tập. Tập 1 từ chương 1 đến chương 8, cung cấp các kiến thức cơ bản cho các bạn chưa hoặc mới thực hành ActionScript trong Flash: tương tác, lên kế hoạch, phim có khả năng ghi nhớ, phim tự quyết định, tăng năng lực, giảm mã kịch bản, các đối tượng và lớp, các đối tượng trên vùng thể hiện. Tập 2, từ chương 9 đến chương 13, cung cấp các kỹ năng viết ActionScript có tính Module, Sprite, các hàm API vẽ, âm thanh, ActionScript nâng cao.

  Sách được trình bày kỹ với các điểm nhấn ghi chú giúp người đọc dễ dàng tiếp cận. Tập 1 có đi kèm CD chứa các mã nguồn dẫn chứng trong 13 chương của bộ sách.

  Sách khổ 15,5x23,5cm; tập 1 dày 392 trang, giá 79.000 đồng; quyển 2 dày 384 trang, giá 69.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Sử dụng Crystal Reports XI - Huỳnh Phước Nam

  Crystal Reports XI là một công cụ mạnh xử lý thông tin dữ liệu thô giúp ngưới dùng cuối và các chuyên viên trích xuất, định dạng thông tin.

  Thực hiện theo giáo trình bạn sẽ học cách tạo báo biểu từ nguồn dữ liệu và cách thêm các chức năng biểu diễn dữ liệu báo biểu trực quan. Bạn sẽ học được cách thực hiện tạo báo biểu đơn giản, hoàn tất báo biểu thông qua định dạng và các kỹ thuật cấu hình trình bày báo biểu, lọc dữ liệu, tính tổng gộp, sắp xếp dữ liệu hiệu quả. Bạn sẽ học các thao tác với Crystal Reports XI qua cách tự tạo các công thức, câu lệnh SQL trong SubReport, Cross-Tab, biểu đồ, các biến động…
  CD đi kèm chứa mã nguồn các ví dụ minh họa trong sách.

  Sách khổ 15,5x23,5cm; dày 320 trang, giá 69.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: Minh Khai.

  Autodesk 3DS MAX 8 - Lưu Triều Nguyên

  Sách đề cập đến nhiều phương tiện của chương trình 3DS MAX 8 thông qua từng bài tập thực hành liên quan đến các khung cảnh thường gặp trong thực tế như ngoại thất, nội thất, dưới nước…

  Sách hướng dẫn kỹ thuật xây dựng các mô hình để đạt hiệu suất cao, linh hoạt và dễ dàng chỉnh sửa; sử dụng ánh sáng và vật liệu để tăng cảm giác chiều sâu 3D cho khung cảnh, hoạt cảnh, vật thể từ đơn giản đến phức tạp và áp các hiệu ứng đặc biệt để làm cho khung cảnh phong phú.

  CD đi kèm chứa mã nguồn các ví dụ minh họa trong sách.

  Sách khổ 15,5x23,5cm; dày 420 trang, giá 89.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.
  ……………………………………………………………………………
  Địa chỉ phát hành:
  • Đất Việt: kiosque 4 - 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, PT.HCM; ĐT: (08) 265 2039; Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Web: www.dvpub.com.vn.
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.book@minhkhai.com.vn hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.

  ID: A0703_121