• Thứ Tư, 20/06/2007 10:24 (GMT+7)

  Sách CD mới

  Thiết kế mạch số với VHDL & Verilog - Tống Văn On

  Sách hướng dẫn bạn thiết kế mạch số sử dụng hai ngôn ngữ mô tả phần cứng chuẩn công nghiệp là VHDL và Verilog với phiên bản đặc thù IEEE 107693 cho VHDL và IEEE 1364 cho Verilog. Các mô hình mạch trong sách đã được kiểm tra lại bằng các công cụ mô phỏng và tổng hợp của VeriBest.

  Sách gồm 12 chương và được chia thành 2 tập. Tập 1 (chương 1-7) trình bày các ràng buộc cụ thể, nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ, thiết kế mô hình, cấu trúc chương trình thiết kế, mô hình mạch logic tổng hợp và mạch logic tuần tự. Tập 2 (8-12) trình bày mô hình máy trạng thái hữu hạn, mô hình tổng hợp và tuần tự, mạch đệm 3 trạng thái, cấu trúc của công cụ kiểm tra mô phỏng và các vấn đề liên quan. Chương cuối trình bày 5 mô hình thực tế: tầng đường ống 3 trạng thái, đồng hồ báo thức, mạch phân xử bus, mạch ước số chung lớn nhất, mạch phát hiện lỗi và sửa sai.

  Sách dành cho các sinh viên thuộc các chuyên ngành điện, điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin của các trường đại học và cao đẳng. Người đọc cần có kiến thức cơ bản về kỹ thuật số, mạch logic và biết qua một trong những ngôn ngữ lập trình như Pascal, C...

  Sách khổ 20,5x29cm; tập 1 250 trang, giá 49.000 đồng; tập 2 286 trang, giá 55.000đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Thiết kế web với CSS - Lê Minh Hoàng

  Từ khi bảng kiểu xếp tầng (CSS) xuất hiện, ngành thiết kế web đã thay đổi đáng kể. Hiện nay, phần lớn các trang web có sử dụng CSS, nhiều nhà thiết kế đã xây dựng các bố cục trang dựa hoàn toàn trên CSS. Sách cung cấp tất cả những gì cần thiết để ứng dụng CSS. Sách gồm 18 chương, trình bày khá chi tiết web, HTML, CSS. Bạn sẽ nắm bắt được các kỹ năng và cách hoạt động của CSS cho việc phát triển web của mình. Các ví dụ trong sách sử dụng CSS phiên bản 2.1. Ngoài ra sách có 3 phụ lục: tham chiếu nhanh HTML 4.0, các định nghĩa giá trị thuộc tính và màu hệ thống. Phần minh họa và các mã nguồn trong sách trình bày rõ, đơn giản, dễ hiểu.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 443 trang, giá 82.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Thiết kế web với JavaScript & DOM - Nguyễn Trường Sinh

  Sách trình bày rõ ràng các khái niệm và mã lệnh, giúp bạn xây dựng ứng dụng bằng JavaScript. Các ý tưởng ẩn bên trong mã kịch bản dựa trên mô hình DOM (Document Object Model) với các khái niệm quan trọng trong phát triển web như giảm cấp, cải tiến từng cấp, thiết kế hướng người dùng... Hiểu được các khái niệm ẩn bên trong mã lệnh, bạn sẽ sử dụng các đoạn mã lệnh này một cách hiệu quả.

  Sách không chỉ dành riêng cho các lập trình viên mà còn rất có ích cho những người thiết kế web, nhất là mục sử dụng các chuẩn CSS và XHTML.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 403 trang, giá 79.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: Minh Khai.

  Visual Basic 2005 - Học lập trình Windows Forms qua ví dụ - Nguyễn Thiên Bằng

  Sách hướng dẫn bạn kiến thức nền tảng để xây dựng ứng dụng Windows Form bằng ngôn ngữ Visual Basic 2005. Sách gồm 9 chương, trừ chương 1, các chương còn lại đều có chương trình trò chơi mẫu, hướng dẫn từng bước xây dựng một ứng dụng Windows và bài tập luyện thêm ở cuối chương. Vừa học lý thuyết, vừa viết chương trình trò chơi giúp bạn học dễ dàng và thú vị hơn.

  Sách dành cho người chưa tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình. Nếu đã có sẵn kiến thức lập trình, bạn có thể bắt đầu từ bất kỳ chương nào mà bạn quan tâm. CD đi kèm chứa mã nguồn các chương trình mẫu trong mỗi chương.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 256 trang, giá 59.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  C# 2005 - Tập 5: lập trình ASP.NET 2.0 - Nguyễn Thiên Bằng

  Tập 5 gồm 2 quyển: quyển 1 hướng dẫn điều khiển trình chủ ASP.NET 2.0 (5 chương đầu) và quyển 2 chỉ bạn điều khiển trình chủ đặc biệt và đối tượng ASP.NET 2.0 (5 chương còn lại).

  Sách cung cấp kiến thức cơ bản liên quan đến cách xây dựng ứng dụng trang web, điều khiển trình chủ mới trong phiên bản ASP.NET 2.0, các điều khiển trình chủ đặc biệt, dạng mẫu, kiểm tra dữ liệu nhập và đối tượng Page. Sách trình bày kết hợp giữa điều khiển trình chủ và kịch bản JavaScript. Ở mỗi chương có các ví dụ cụ thể qua từng phần lý thuyết. Cuối sách có phần ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh dịch vụ tuyển dụng trên nền .NET bằng ngôn ngữ C# 2005 với cơ sở dữ liệu SQL Server 2005.

  CD kèm theo chứa mã nguồn của các ví dụ trong sách.

  Sách khổ 15,5x23cm; quyển 1 dày 304 trang, giá 69.000 đồng; quyển 2 dày 367 trang, giá 79.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Thiết kế khung xương cho hoạt cảnh nhân vật - Nguyễn Văn Hùng

  Sách hướng dẫn bạn thực hiện một bộ phim hoạt hình 3D cơ bản bằng phần mềm 3DS Max.

  Nội dung sách gồm 7 chương, dẫn dắt bạn xây dựng mô hình nhân vật; tạo một hệ khung xương để lắp ráp vào mô hình nhân vật; điều khiển các tư thế và động tác; mang lại sự sống cho nhân vật bằng cách làm hoạt cảnh các tư thế và động tác cần thiết cho khung xương; tạo cảm xúc cho nhân vật thông qua các động tác biểu cảm của gương mặt như nụ cười hay nháy mắt...

  CD đi kèm chứa hình ảnh minh họa dẫn chứng.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 407 trang, giá 89.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Macromedia Dreamweaver 8 - phần nâng cao - Nguyễn Trường Sinh

  Tiếp theo phần cơ bản (ID: A0702_125), phần nâng cao giúp bạn làm việc với máy chủ, cấu hình một site Dreamweaver, môi trường viết mã lệnh, môi trường cơ sở dữ liệu, làm việc với SQL, tập mẫu tin, nội dung động, biểu mẫu động, bổ sung các Behavior máy chủ, các nhóm trang chính, chi tiết và chỉnh sửa mẫu tin, kiểm soát quyền truy xuất, sử dụng XML và XHTML. Sách gồm 14 chương, phù hợp cho người quản lý site dựa trên cơ sở dữ liệu, thiết kế đồ họa web động và các lập trình viên web. Sách trình bày rõ ràng, dễ hiểu.

  Sách khổ 15,5x23cm; dày 492 trang, giá 89.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Để học tốt Tiếng Anh 9

  CD giáo trình dựa trên chương trình tiếng Anh lớp 9, là giúp các em ôn luyện vào lớp 10. Chương trình gồm 10 bài học, các em sẽ được nghe đọc, học từ vựng và các ngữ pháp liên quan trong 10 bài học này. CD có phần bài tập trắc nghiệm từ vựng và ngữ pháp qua phần bài tập trắc nghiệm. Ngoài ra, phần văn phạm, động từ bất qui tắc, tra cứu nhanh sẽ hỗ trợ các em trong tìm hiểu và kiểm tra kiến thức nhanh.

  Trong phần luyện tập kỹ năng, các em sẽ luyện nghe theo bài hoặc từng câu, luyện nói qua phương pháp RE-WISE và luyện viết với phần hỗ trợ kiểm tra lỗi chính tả và văn phạm.

  CD có thể dùng với đầu đĩa gia dụng có hỗ trợ định dạng MP3. CD trình bày đơn giản và dễ cài đặt.

  CD do công ty TNHH phần mềm tin học Anh Ngọc thực hiện, giá 65.000 đồng/1CD, tìm mua tại số 9 và 118 Tôn Thất Tùng, Q1, TP.HCM và các nhà sách trong TP. HCM.
  …………………………………………………………………….................……….
  Địa chỉ phát hành:
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: n hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • Tin Học Anh Ngọc: 38/10c Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM; ĐT: (08) 8665481; Web: www.tinhocnc.com.vn

  ID: A0706_150