• Thứ Hai, 30/07/2007 16:17 (GMT+7)

  Sách CD mới

  Xây dựng ứng dụng Web với Struts Framework; CD Microsoft Power Point 2007 toàn tập; CD Ôn thi đại học hóa học; CD Ôn Thi Đại Học Vật Lý.

  Xây dựng ứng dụng Web với Struts Framework - nhiều tác giả

  Dự án Struts (của Apache Software) được thiết kế với mục đích cung cấp một bộ khung mã nguồn mở để tạo các ứng dụng web, tách tầng trình bày (presentation layer) ra khỏi tầng giao tác (transaction layer) và tầng dữ liệu (data layer). Dự án Struts được cộng đồng mã nguồn mở và các nhà phát triển ủng hộ.

  Sách cung cấp những kiến thức nền tảng để thiết kế, xây dựng và triển khai các ứng dụng web dựa trên bộ khung Struts này, như các kỹ thuật hỗ trợ: JSP, Servlet, Validator framework, Apache Tomcat JSP/Servlet container... Sách dựa trên phiên bản Struts 1.1, thích hợp cho các nhà phát triển Java muốn xây dựng các ứng dụng Web Enterprise phức tạp.

  CD đính kèm chứa mã nguồn của các ví dụ và ứng dụng trình bày trong sách.

  Sách khổ 17,5x25,5cm; 261 trang, giá 72.000 đồng; NXB Giao Thông Vận Tải; phát hành: Đất Việt.

  Microsoft Power Point 2007 toàn tập

  Giáo trình dạng CD-ROM, trình bày chi tiết, đầy đủ và ngắn gọn về phần mềm trình diễn Microsoft Power Point 2007. Nội dung gồm 10 chương, người học sẽ được giới thiệu về các chức năng tạo trình diễn: tổng quan, thiết lập, hiệu chỉnh phiên trình bày, các đối tượng của slide, hiệu ứng động, thiết lập và hiệu chỉnh lệnh điều khiển, phim, âm thanh và hình ảnh, chạy phiên trình bày và thiết lập trình chiếu. Sâu hơn, giáo trình chỉ bạn các thao tác với đối tượng đồ họa, thiết lập in ấn và dùng chung dữ liệu, các phím tắt thông dụng cũng như thủ thuật. Mỗi chương được phân làm nhiều bài nhỏ, cuối chương có bài kiểm tra kiến thức chương. Chương 10 bao gồm tất cả các bài tập từ cơ bản đến nâng cao.

  Giao diện chương trình đẹp, có giọng đọc đối với các bài lý thuyết và có nút tắt mở âm thanh.

  Ôn thi đại học hóa học

  CD giáo trình này gồm 2 phần: lý thuyết và bài tập. Phần lý thuyết là dạng sổ tay ôn tập hóa học, tổng hợp những nội dung chính của kiến thức hóa học phổ thông và trình bày những điểm lưu ý khi giải bài tập hóa thường gặp. Phần bài tập trắc nghiệm với những dạng thường gặp gồm 200 câu trắc nghiệm về hóa vô cơ, 100 câu trắc nghiệm về hóa hữu cơ và 500 câu trắc nghiệm tổng hợp. Các bài trắc nghiệm cho phép bạn tùy chọn số câu trả lời, kết quả có chấm điểm khích lệ tinh thần học tập.

  Ngoài ra, CD còn có mục thư giãn là một số trò chơi như ô chữ trí tuệ, ghép hình, tìm cặp, cờ carô... và một số mẩu truyện về danh nhân hoá học. CD cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.

  Ôn Thi Đại Học Vật Lý

  Cũng giống như CD hoá học, CD ôn thi môn vật lý cũng được chia làm 2 phần chính: lý thuyết dạng sổ tay ôn tập bài tập với hơn 1000 câu trắc nghiệm. Các bài tập có thể là trắc nghiệm tổng hợp về vật lý hoặc trắc nghiệm theo các chuyên đề: chuyển động của chất điểm, dao động điều hòa, sóng cơ học, dòng điện xoay chiều, dao động điện từ, sóng điện từ, quang hình, quang lý, vật lý nguyên tử và hạt nhân...

  Ngoài ra, giáo trình còn cung cấp 33 bộ đề tuyển sinh của các năm trước với bài giải để tiện tham khảo. Bên cạnh đó là phần thư giãn với truyện về danh nhân vật lý, những người đoạt giải Nobel vật lý từ năm 1901 đến nay, 12 sự kiện vật lý nổi bật, những điều ít biết về trái đất... và một vài game nhỏ. CD cài đặt dễ dàng, nhanh chóng.

  Ba giáo trình CD-ROM trên do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; CD-ROM Microsoft Power Point 2007 giá 28.000 đồng; 2 CD-ROM còn lại giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.
  ……………………………………………………………………......................................................

  Địa chỉ phát hành:
  • Đất Việt: kiosque 4 - 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, PT.HCM; ĐT: (08) 265 2039; Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Web: www.dvpub.com.vn.
  • SSDG: 575/47/41 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.

  ID: A0707_157