• Thứ Hai, 27/08/2007 17:37 (GMT+7)

  Sách CD

  Tự học thiết kế Web - Lê Minh Hoàng

  Bộ sách tự học thiết kế web gồm 2 tập. Tập 1 có 13 chương, dành cho người bước đầu làm quen web, trình bày những kiến thức nền tảng về HTML bằng những ví dụ cụ thể về định dạng văn bản, bổ sung các phần tử đồ họa, tạo liên kết, bảng, khung và sử dụng màu trên web. Tập 2 gồm 9 chương, trình bày chi tiết về tạo đồ họa web, giải thích rõ cách sử dụng định dạng GIF, JPEG cho các loại hình ảnh, các gợi ý về tối ưu đồ họa. Ngoài ra, tập 2 còn trình bày các biểu mẫu và chức năng liên quan đến chuẩn và nguyên lý có thể áp dụng, giúp bạn thiết kế chính xác và tránh sai lầm.

  Sách trình bày rõ ràng với nhiều hình ảnh minh họa và có nhiều bài tập thực hành giúp cho người đọc thử nghiệm dễ dàng. CD bài tập đính kèm trong tập 1.

  Sách khổ 23,5x15,5cm; tập 1 dày 371 trang, giá 86.000 đồng; tập 2 dày 303 trang, giá 62.000đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Thiết kế game trong 3DS MAX - Nguyễn Văn Hùng

  Sách không đề cập nhiều đến kỹ thuật vẽ và đồ họa nhưng xoáy sâu vào việc sáng tạo nghệ thuật 3D cho game. Sách giúp người đọc tìm hiểu cách thức xây dựng và áp dụng phần mềm 3D Max với cơ hội tự thực hành qua nhiều dự án ở các chương.

  Cụ thể, bạn sẽ được hướng dẫn tạo một thế giới game 3D điển hình với địa hình đồi núi, cây cỏ, bầu trời... Trên nền môi trường đó, bạn tiếp tục xây dựng căn cứ cho các chiến đấu cơ Mustang gồm đường băng sân bay và các nhà chứa máy bay. Hay thú vị hơn, sách hướng dẫn bạn làm hoạt cảnh cho một nhân vật nữ có ít mặt đa giác phù hợp với các yêu cầu hạn chế của engine game mà vẫn đáp ứng được một nhân vật hiện thực và sống động.

  Cách tốt nhất để học từ sách là bạn phải quen thuộc các công cụ trong 3D Max và nắm vững các tính năng cơ bản của phần mềm này.

  Sách trình bày đơn giản, hình ảnh minh họa cụ thể, có CD bài tập kèm theo.

  Sách khổ 23,5x15,5cm; dày 335 trang, giá 82.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: Minh Khai.

  Hướng dẫn trị pan Windows XP - Phạm Hoàng Dũng

  Sách giúp bạn hiểu và khắc phục những sự cố hỏng hóc của máy tính chạy trên Windows XP, bất kể nguyên nhân gây ra là phần cứng, hệ điều hành hay một phần mềm nào khác. Khi Windows không khởi động được, ổ cứng trong máy bị hỏng, một thông báo lỗi màn hình xanh xuất hiện hoặc một trong rất nhiều trục trặc nhỏ khác... thì sách đều đưa ra giải pháp tối ưu có thể, giúp bạn khôi phục tình trạng hoạt động cho hệ thống.

  Sách gồm 20 chương và 2 phụ lục với các chỉ dẫn dễ hiểu và ghi chú đóng khung giúp người đọc dễ dàng thực hiện.

  Sách khổ 23,5x15,5cm; dày 362 trang, giá 75.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  PowerPoint XP (tập 4) - Nguyễn Đình Tê

  Giáo trình lý thuyết và thực hành tin học văn phòng PowerPoint XP tập 4 gồm 3 quyển. Quyển 1 là phần cơ bản, gồm 10 chương, trình bày chi tiết các bước cơ bản tạo slide, chỉnh sửa slide, xử lý văn bản, bảng biểu, đồ thị, sơ đồ tổ chức... Cao hơn một chút, sách hướng dẫn tạo dàn bài, định dạng slide và bài thuyết trình, trình diễn, in bài thuyết trình.

  Quyển 2 là phần nâng cao, gồm 6 chương tiếp theo (chương 11-16), trình bày về các vấn đề: WordArt, phương trình, ký tự đặc biệt, clip art, hình ảnh, lịch, tạo sửa âm thanh và video clip, tạo hiệu ứng, tạo và định dạng các đối tượng.

  Quyển 3 là phần cao cấp, gồm 8 chương (chương 17-24), trình bày các tùy biến, tích hợp PowerPoint với Office XP qua việc liên kết và nhúng đối tượng, sử dụng các đối tượng điều khiển và macro, sử dụng các tính năng và làm việc với kịch bản web, tổ chức truyền phát, hội thảo trực tuyến. Ngoài ra, quyển 3 còn thêm 3 phụ lục: tạo FTP Server, ổ cứng ảo, và chuyển PowerPoint thành phim VCD, DVD.

  Cuối mỗi chương của giáo trình đều có câu hỏi ôn tập và bài tập giúp bạn đọc ôn và thực hành kiến thức trong chương. Quyển 2 và 3 còn có thêm ví dụ minh họa cụ thể giúp người đọc dễ hiểu hơn.

  Mỗi quyển có 1 CD giáo trình điện tử minh họa các bài học và bài tập.

  Sách khổ 23,5x15,5cm; tập 1 dày 226 trang, giá 59.000 đồng; tập 2 dày 210 trang, giá 59.000 đồng; tập 3 dày 257 trang, giá 69.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Lập trình CSDL với Visual Basic 2005 & ADO.NET 2.0 - Nguyễn Thiên Bằng


  Sách hướng dẫn các khái niệm và kỹ năng cơ bản giúp bạn viết các ứng dụng cơ sở dữ liệu dùng Visual Basic 2005 với ADO.NET. Qua 7 chương sách, bạn sẽ được giới thiệu về cơ sở dữ liệu, các bộ kết nối, tương tác, bộ chứa, bộ điều hợp dữ liệu, các điều khiển ràng buộc dữ liệu, tạo báo cáo với Crystal report, ADO.NET và XML. Sách dùng SQLClient để minh họa cho việc kết nối và tương tác các hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server 2005.

  Nếu đã có kinh nghiệm về SQL Server 2005, bạn sẽ nắm bắt và thực hiện theo những ví dụ minh họa cho các chủ đề dễ dàng hơn.

  Sách khổ 23,5x15,5cm; dày 151 trang, giá 42.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Visual Basic 2005 - Tập 3 - Phương Lan

  Tập 3 của bộ sách lập trình với Visual Basic 2005 gồm 2 quyển. Quyển 1 trình bày về "lập trình cơ sở dữ liệu với ADO.NET 2.0". Sách đề cập sâu về việc xây dựng ứng dụng quản lý, khai thác các hàm thư viện xử lý dữ liệu đơn giản của .NET Framework; lập trình VB.NET từ phía máy chủ qua SQL Server 2005; ràng buộc dữ liệu với các thành phần giao diện Windows Forms; áp dụng kiến thức vào trong thiết kế ứng dụng "Quản lý bán hàng" trực quan và thực tế.

  Quyển 2 nối tiếp 6 chương (chương 11 đến 16), trình bày về "lập trình web với cơ sở dữ liệu". Giáo trình sẽ cung cấp kỹ thuật và hướng dẫn khai thác các đối tượng và nguồn dữ liệu dành cho Web Forms; sử dụng các điều khiển dữ liệu đặc thù dành riêng cho ASP.NET và web; ràng buộc cơ sở dữ liệu với các thành phần giao diện Web Forms. Ngoài ra, cuối sách có hướng dẫn chi tiết thiết kế ứng dụng web "Quản lý cửa hàng CD trên mạng".

  Mỗi quyển có 1 CD bài tập kèm theo chứa mã nguồn ví dụ và bài tập đề cập trong sách.

  Sách khổ 23,5x15,5cm; tập 1 dày 408 trang, giá 82.000 đồng; tập 2 dày 303 trang, giá 72.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: Minh Khai.

  Giáo trình Pro Engineer


  Pro Engineer là phần mềm thiết kế mẫu vẽ, bộ khuôn ép sản phẩm, hỗ trợ lập trình gia công tự động trên các máy CNC và hỗ trợ lắp ráp chi tiết. Giáo trình dạng CD-ROM gồm 12 chương, đi từ tổng quan đến chi tiết lý thuyết Pro Engineer với những đoạn video clip minh họa cụ thể kèm chú thích rõ ràng, giúp người học dễ tiếp cận vấn đề.

  Ngoài ra, phần phụ lục và bài tập trong CD cũng được trình bày khá kỹ lưỡng với các video minh họa. Phần giải trí có các trò ghép hình, tìm cặp, tinh mắt, cờ carô.

  Phần mềm trông khá sống động nhờ hình ảnh robot di động minh họa cho các giao diện.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 28.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Tiếng Anh cho thiếu nhi

  Nội dung CD-ROM được chia ra làm 3 cấp độ: beginner, intermediate và advanced, phù hợp cho các bé ở độ tuổi cấp 1. Ở mỗi cấp độ, các em sẽ được học từ vựng, học nghe và ngữ pháp bên cạnh các bài tập nhỏ kiểm tra kiến thức. Phần mềm thể hiện sinh động, lôi cuốn với các hình minh họa cho bài học và bài tập cụ thể, giúp các bé dễ nhận biết.

  Phần mềm còn có phần nhạc rất hay và phù hợp với các bé. Ngoài ra, các bé có thể giải trí với các trò chơi: tinh mắt, tô màu, ráp hình, nhớ màu, cờ caro, tìm cặp, ô chữ Sudoku.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 28.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  English for children (Phiên bản mới)

  CD-ROM English for children phiên bản mới dành cho lứa tuổi mẫu giáo và đầu cấp 1. Nội dung CD gồm 3 phần chính. Phần 1, các em sẽ được luyện nghe, nói, ca hát, học từ vựng tiếng Anh với các bài giảng bằng tiếng Việt. Trong phần 2, các em sẽ được học nhiều bài học cấp độ cao hơn, tra từ trực tiếp trên các bài học và luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, học từ vựng với từ điển hình ảnh có phát âm chuẩn và xem ca hát các bài nhạc quốc tế với Barny. Phần cuối là mục giải trí, giúp bé thư giãn sau khi học với các trò chơi thông minh, mỹ thuật, nhanh tay lẹ mắt như: xếp hình, trang trí, supper dog.

  CD dễ sử dụng, phù hợp với khả năng tiếp thu của các bé.

  CD do công ty TNHH Phần Mềm Tin Học Anh Ngọc thực hiện, giá 70.000 đồng, tìm mua tại Vi Tính Kim Ngân và các nhà sách trong TP. HCM.

  -------------------------------------------------------------------------------
  Địa chỉ phát hành:
  • Đất Việt: kiosque 4 - 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, PT.HCM; ĐT: (08) 265 2039; Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Web: www.dvpub.com.vn.
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: n hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • Tin Học Anh Ngọc: 38/10c Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM; ĐT: (08) 8665481; Web: www.tinhocnc.com.vn
  • SSDG: 575/47/41 Cách mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.
  • Vi Tính Kim Ngân: 40, Bùi Thị Xuân, Q.1, TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08) 925 2176; Fax: (08) 925 2752; Email: kimngan7@email.viettel.vn.

  ID: A0708_153