• Thứ Hai, 01/10/2007 08:55 (GMT+7)

  Sách - CD mới

  Visual Basic 2005 tập 4 - Crystal Reports
  Developer - Nguyễn Ngọc Minh – Phương Lan


  Microsoft đã tích hợp công cụ viết báo biểu khá mạnh của Crystal Reports vào môi trường phát triển ứng dụng trong Visual Studio 2005. Visual Basic 2005 tập 4 được chia làm 2 phần, mỗi phần là 1 quyển sách riêng biệt.

  Phần 1 dành cho người lập trình mới làm quen Crystal Reports. Ngoài các điểm cơ bản, phần 1 giới thiệu cách nhóm và sắp xếp dữ liệu, tính các tổng gộp, thêm các báo biểu con và kết nối cơ sở dữ liệu. Phần 1 giúp bạn tạo được các báo biểu nhanh và chuyên nghiệp.

  Phần 2 là phần nâng cao, khai thác các tính năng của báo biểu trong lập trình .NET, tuỳ biến các báo biểu trong khi chương trình đang chạy để kết hợp báo biểu với form trong ứng dụng Windows hoặc trang ASP.NET hay Web Services.

  Quyển 1 có kèm CD chứa mã nguồn các bài tập và ví dụ. Sách trình bày đơn giản dễ hiểu.

  Sách khổ 23x15,5cm; tập 1 dày 212 trang, giá 52.000 đồng; tập 2 dày 211 trang, giá 42.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: Minh Khai.

  Học thiết kế web bằng hình minh họa - Nguyễn Trường Sinh

  Thay vì phải đọc nhiều lý thuyết, sách trình bày dạng hình ảnh hướng dẫn từng bước, dễ cho bạn tạo được trang web hấp dẫn. Sách chia làm 2 tập, mỗi tập 9 chương. Tập 1 gồm 9 chương đầu, giới thiệu đến bạn cách tìm hiểu mã hóa trang web, tạo và định dạng trang web, bổ sung tính tương tác với JavaScript. Tập 2 gồm 9 chương cuối (chương 10 đến chương 18), trình bày cách thu thập dữ liệu với biểu mẫu, kiểm tra và xuất bản trang web. Ngoài ra, tập 2 còn có phần phụ lục về các ký tự đặc biệt, tham chiếu bảng kiểu.

  Sách trình bày đơn giản, hình ảnh cụ thể.

  Sách khổ 23x15,5cm; tập 1 dày 403 trang, giá 78.000 đồng; tập 2 dày 291 trang, giá 59.000 đồng; NXB Phương Đông; phát hành: Minh Khai.

  Blog cho mọi người - Lê Minh Hoàng

  Sách gồm 2 tập: tập 1 từ chương 1 đến chương 7, tập 2 từ chương 8 đến chương 19. Nội dung chủ yếu giúp bạn làm quen với blog hay thậm chí mới bước đầu tiếp xúc với Internet. Cụ thể, sách trình bày về các thành phần của blog; các dịch vụ blog từ miễn phí cho đến tính phí. Sách chú trọng đến 2 dịch vụ web phổ biến: Windows Live Spaces và Yahoo! 360. Ngoài ra, 2 tập sách cũng đề cập đến một số dịch vụ blog mạnh và linh động khác như: Movable Type, WordPress và Radio Userland. Sách còn đưa bạn tìm hiểu sâu hơn về cộng đồng blog, văn hoá blog, các quy ước, thảo luận blog, blog di động, blog MP3, blog Video, blog hình ảnh, blog âm thanh, podcast...

  Sách khổ 23x15,5cm; tập 1 dày 183 trang, giá 38.000 đồng; tập 2 dày 227 trang, giá 46.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Từng bước khám phá Windows Vista - Vũ Đình Cường

  Sách được viết theo qui trình từng bước, từ dễ đến khó, từ chi tiết đến tổng quan, với những hình ảnh minh họa rõ ràng, giúp bạn tìm hiểu đầy đủ phiên bản hệ điều hành mới nhất này của Microsoft. Cụ thể sách có 12 chương, đầu tiên bạn sẽ làm quen với các thao tác trong giao diện, làm việc với tập tin, thư mục, và thậm chí cá nhân hóa Windows Vita. Kế đến, sách trình bày chi tiết về cài đặt, cấu hình thiết bị, truy cập Internet, các phần mềm, tạo kết nối, xem phim, nghe nhạc... Ba chương cuối đề cập đến chức năng quản trị bảo mật, tối ưu hóa hệ thống, xác định và giải quyết vấn đề.

  Cuối mỗi chương có trình bày các phím nóng liên quan trong chương đó. Sách có kèm CD chứa các dữ liệu thực hành.

  Sách khổ 25,5x18cm; dày 191 trang, giá 54.000 đồng; NXB Hồng Đức; phát hành: Đất Việt.

  Thiết kế sản phẩm với Unigraphics NX4 – Nguyễn Trọng Hữu

  Unigraphics là hệ thống CAD/CAM/CAE mạnh dùng để mô hình hóa ba chiều các sản phẩm cơ khí. Hệ thống này là công cụ hỗ trợ cho nhà thiết kế thực hiện công việc thiết kế sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác.

  Nội dung sách gồm 12 chương, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng phần mềm Unigraphics từ giao diện, công cụ, các lệnh thao tác, các công cụ vẽ, ràng buộc, đặc tính trong phác thảo cho đến các lệnh hỗ trợ thiết kế mặt cong, thiết kế kim loại tấm, ràng buộc lắp ráp và bản vẽ hai chiều. Bạn có thể kết xuất ra các file định dạng chuẩn để người sử dụng có thể khai thác mô hình trong môi trường các phần mềm phân tích khác như ANSYS, MSC...

  Trong Unigraphics, có nhiều module với các ứng dụng khác nhau. Sách trình bày một số mudule như: Modeling, Sheet Metal, Drafting cho việc thiết kế các sản phẩm cơ khí mô hình 3 chiều, mô hình lắp ráp và bản vẽ hai chiều.

  Sách trình bày rõ qua các hình vẽ minh họa với các bước lệnh cụ thể.

  Sách khổ 25,5x18cm; dày 382 trang, giá 82.000 đồng; NXB Hồng Đức; phát hành: Đất Việt.

  Thiết kế sản phẩm với Cimatron E 7.0 – Nguyễn Trọng Hữu

  Cimatron là một trong những bộ phần mềm CAD/CAM, có khả năng mô hình hóa solid, mặt cong và gia công khuôn. Phần mềm này tạo các chi tiết solid ba chiều, các bản vẽ lắp từ các chi tiết solid, tạo bản vẽ 2 chiều từ mô hình 3 chiều, tách khuôn, phân khuôn và mô phỏng gia công. Hơn thế, tính mở và tính tương thích của Cimatron cho phép nhiều mô hình phần mềm ứng dụng khác chạy trực tiếp trên môi trường của nó và kết xuất ra các file định dạng chuẩn.

  Sách dành cho người bước đầu làm quen với Cimatron, trình bày cụ thể từng cú pháp lệnh với nhiều hình ảnh minh họa cụ thể.

  Sách khổ 25,5x18cm; dày 294 trang, giá 63.000 đồng; NXB Hồng Đức; phát hành: Đất Việt.

  Tách khuôn và phân khuôn trong
  SolidWorks 2007 – Nguyễn Trọng Hữu


  Có thể nói đây là một tài liệu chuyên đề về tách khuôn và phân khuôn trong Solid Works 2007. Cụ thể, sách trình bày các lệnh hỗ trợ chức năng tách khuôn và phân khuôn nằm trên thanh công cụ Mold Tools và cả các thanh công cụ khác có liên quan. Hỗ trợ cho phần lý thuyết này là phần ví dụ với việc xây dựng mô hình, tách khuôn và phân khuôn chi tiết.

  Tài liệu với các hình ảnh minh họa cụ thể rõ ràng.

  Sách khổ 26x18cm; dày 62 trang, giá 14.000 đồng; NXB Hồng Đức; phát hành: Đất Việt.

  Mô phỏng động học trong SolidWorks 2007 – Nguyễn Trọng Hữu

  Đây là tài liệu chuyên đề về mô phỏng động học trong Solid Works 2007. Sách giới thiệu phần COSMOSMotion dùng để mô phỏng các cơ cấu và bộ truyền qua các khái niệm cơ bản, lệnh về gán khớp nối, lực và một ví dụ về mô phỏng động học bằng việc xây dựng cơ cấu, lắp ráp chi tiết, mô phỏng động học cụ thể.

  Sách khổ 26x18cm; dày 62 trang, giá 14.000 đồng; NXB Hồng Đức; phát hành: Đất Việt.

  Luyện thi TOEIC

  CD gồm các bài tập dạng trắc nghiệm về các kỹ năng tiếng Anh qua các đoạn văn mô tả hình ảnh, câu hỏi, đối thoại, bài văn để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC dựa trên cấu trúc một kỳ thi thật.

  Ngoài ra, CD còn cung cấp phần giải trí với các trò chơi ghép hình, tìm cặp, caro, tìm điểm khác nhau trong hình và nghe nhạc. Giao diện đơn giản tiện lợi dễ sử dụng.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; Nhà Xuất Bản Giao Thông Vận Tải; giá 28.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Vocabulary Test

  Giáo trình CD hỗ trợ các bạn học sinh - sinh viên nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh. Bạn sẽ thực hiện các bài tập về chọn từ phù hợp, kiểm tra vốn từ vựng qua những câu đố thú vị theo trình độ từ dễ đến khó, bài tập trắc nghiệm về động từ bất qui tắc, định nghĩa từ, xác định các đại từ trong câu, bài tập tổng hợp từ vựng về tài chính - ngân hàng, y khoa, mua sắm, điền câu mất từ, từ khó hiểu, từ phức, từ đồng âm, từ đối lập... Các bài tập có đáp án và thống kê số lượng hoàn thành cụ thể giúp bạn dễ nhớ.

  Phần giải trí với các trò xếp hình, tìm cặp từ vựng, trò chơi đập chuột, ghép hình, tìm cặp, caro, ô chữ trí tuệ Sudoku. Phần mềm trình bày đơn giản và dễ sử dụng.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; Nhà Xuất Bản Giao Thông Vận Tải; giá 28.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Cẩm nang sử dụng Internet

  CD dành cho bạn mới bước đầu tiếp xúc Internet. Qua chương trình, bạn được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Internet Explorer, thư điện tử Yahoo! Mail, chat với Yahoo! Messenger, tìm kiếm thông tin với Google, tải dữ liệu trên Internet, tạo và sử dụng blog. Các bài học là các video clip minh họa cụ thể theo từng cú nhấp chuột và hướng dẫn bằng giọng nói.

  Ngoài ra, chương trình còn có các trò chơi ghép hình thư giãn, tìm cặp, caro giúp bạn giải trí.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; Nhà Xuất Bản Giao Thông Vận Tải; giá 16.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  ------------------------------------------------------------------------------
  Địa chỉ phát hành:
  • Đất Việt:
  kiosque 4 - 5, 225 Nguyễn Tri Phương, Q.5, PT.HCM; ĐT: (08) 265 2039; Email: dvpub@hcm.vnn.vn. Web: www.dvpub.com.vn.
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: n hoặc mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • SSDG: 575/47/41 Cách mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.

  ID: A0709_164