• Thứ Hai, 31/12/2007 16:40 (GMT+7)

  Sách CD mới

  Nhập môn Windows Vista – Phạm Hoàng Dũng

  Sách gồm 2 tập, bàn về những tính năng chung có trong cả 5 phiên bản Windows Vista (Home Basic, Home Premium, Business, Enterprise và Ultimate). Sách trình bày ở mức đơn giản, không quá sâu vào những chi tiết kỹ thuật để ngay cả những người mới làm quen với Windows cũng có thể nắm bắt được. Các mảng chính được đề cập gồm: môi trường Desktop của Vista, gồm cả chức năng tìm kiếm nhanh tích hợp vào Desktop; chi tiết về một số chương trình quan trọng của Vista; sử dụng Media Player để nghe nhạc, radio trên Internet, xem phim DVD, dùng Photo Gallery để trình diễn ảnh; lướt web với trình duyệt Internet Explorer 7; bảo mật...

  Cuối sách có phụ lục các tổ hợp phím tắt và vài thủ thuật Registry giúp người dùng thao tác với Windows Vista thuần thục hơn.

  Sách khổ 23x15,5cm; tập 1 dày 225 trang, giá 49.000 đồng; tập 2 dày 209 trang, giá 45.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  C# 2005 - Tập 5: lập trình ASP.Net 2.0 – Quyển 3 và 4 – Phạm Hữu Khang

  Tiếp theo phần viết của tác giả Nguyễn Thiên Bằng trong C# 2005 - Tập 5: lập trình ASP.Net 2.0 - Quyển 1 và 2 (ID: A0706_150) là phần của tác giả Phạm Hữu Khang với 2 quyển 3 và 4.

  Quyển 3 trình bày về điều khiển kết nối cơ sở dữ liệu, gồm 6 chương, giới thiệu trình chủ GridView, DetailsView, FormView, DataList và Repeater; đưa ra các ví dụ tương ứng với từng phần lý thuyết qua các điều khiển kết nối cơ sở dữ liệu khác nhau: SqldataSource, XmlDataSource, AccessDataSource, ObjectDataSource và SiteMapDataSource.

  Quyển 4 trình bày về đối tượng ADO.NET 2.0 và XML với nội dung cung cấp những kiến thức liên quan đến cách xây dựng ứng dụng ASP.NET 2.0 trong cơ sở dữ liệu SQL Server. Bên cạnh những kiến thức về ADO.NET 2.0, sách còn giới thiệu cách đọc dữ liệu từ cache để tránh kết nối cơ sở dữ liệu nhiều lần. Quyển 4 gồm 6 chương và phần diễn giải ứng dụng tuyển dụng đính kèm. Ví dụ được trình bày chi tiết song song với lý thuyết.

  Mỗi quyển có một CD đính kèm chứa các ví dụ minh họa trong các chương.

  Sách khổ 23x15,5cm; quyển 3 dày 355 trang, giá 79.000 đồng; quyển 4 dày 347 trang, giá 79.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Không gian kiến trúc thực và ảo II

  Sách được TTT, công ty chuyên về kiến trúc và trang trí nội thất tại Việt Nam, thực hiện, phát hành trong tháng 12/2007, dịp kỷ niệm 15 năm thành lập TTT. Đây là bước tiếp nối cuốn "Không gian kiến trúc thực và ảo I" mà TTT đã thực hiện 5 năm trước.

  Sách trình bày đẹp, chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội thất và mỹ thuật đồ họa. Những công trình được đề cập trong sách được chắt lọc từ hơn 1.500 đồ án thiết kế mà TTT đã thực hiện. Điểm đặc biệt là các công trình này phong phú về thể loại và không trùng lặp phong cách thể hiện, đó có thể là công trình Opera View trang trọng, Allezboo Resort hoang dã, khách sạn Ngọc Lan Đà Lạt thơ mộng, tòa nhà Sacombank hoành tráng hoặc Saigon Netcafé nhỏ nhưng ngộ nghĩnh, văn phòng tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN sang trọng và thuận tiên...

  Sách khổ 25x25cm; dày 283 trang; song ngữ Anh - Việt; giá 400.000 đồng; NXB Văn Hóa Sài Gòn; phát hành tại các nhà sách lớn trên toàn quốc.

  Giáo trình Java Sun

  Giáo trình CD gồm 2 phần chính. Phần lý thuyết gồm 17 chương, giới thiệu khá chi tiết từ tổng quan đến nâng cao. Người học sẽ được biết về ngôn ngữ Java, với các đối tượng lớp, mảng, Package, Interface, xây dựng Java Applet, lập trình giao diện, đối tượng đồ họa, xử lý ảnh, xử lý luồng và tập tin, JavaBeans, RMI, kỹ thuật lập trình phân tán đối tượng trong Java, JSP, Servlet, Session, Cookies, Shopping Card, JDBC, tải dữ liệu lên Web Server và ứng dụng Web Mail. Bạn có thể học lý thuyết bằng cách nghe hoặc đọc nội dung các chương.

  Phần bài tập với hơn 200 bài chia theo các chủ đề cụ thể: Java cơ bản, Applet, GUI, IOStream, JavaBean.

  Bên cạnh đó, CD còn cung cấp thư viện các tài liệu Ebook và Java dưới định dạng PDF, CHM và các mã nguồn bài tập Java.

  Phần giải trí cho phép bạn nghe các bài hát tiếng Anh hay, các trò chơi ghép hình, tìm cặp, Sudoku.

  Chương trình có màu sắc đơn giản dễ nhìn, nhạc nền dễ chịu (có thể tắt).

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Chiếc nón kỳ diệu

  Chương trình trong CD gần giống gameshow trên truyền hình, là một trò chơi đầy hứng thú giúp bạn học những điều chưa biết, chưa hiểu và nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo. Đó là bộ sưu tập nhiều câu đố về 10 lĩnh vực: danh nhân, địa danh, địa lý, quốc gia, khoa học kỹ thuật, phát minh khám phá, thiên văn học, sinh học, động vật và câu hỏi tổng hợp. Bạn có thể lựa chọn 1 người chơi hoặc 3 người chơi. Mỗi câu hỏi đặt ra tương ứng với số điểm khi bạn xoay chiếc nón kỳ diệu và đoán ký tự trong đáp án trả lời.

  Bên cạnh đó, chương trình còn có các trò giải trí khác: tinh mắt, ghép hình, Sudoku, carô.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Em học tốt lớp 2

  CD hỗ trợ học giáo khoa lớp 2 môn Toán và tiếng Việt. Các bé sẽ được học toán số trong các phạm vi hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn, toán hình học, toán đố, toán phép tính và toán trắc nghiệm; học tiếng Việt với các bài học luyện chính tả, luyện từ, luyện câu. Ngoài ra, trò chơi ô chữ tiếng Việt sẽ lôi cuốn bé.

  Bé có thể thư giãn với các trò chơi tô màu; xem hình đoán đồ vật, động vật, cây quả; ghép hình; tìm cặp; tinh mắt; mê cung; và đặc biệt phần đọc truyện cổ tích Việt Nam sẽ góp nhặt thêm khả năng nghe, đọc của bé.

  Chương trình trình bày sinh động với nhiều hình ảnh ong, bướm, cây, cỏ, động vật... nhiều màu sắc tươi vui, phù hợp với bé.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Giao Thông Vận Tải; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.
  -----------------------------------------------------------------------------------
  Địa chỉ phát hành:
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • SSDG: 575/47/41 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.

  ID: A0712_165