• Thứ Ba, 04/03/2008 06:54 (GMT+7)

  Sách CD mới

  Lý thuyết cơ sở dữ liệu – Nguyễn Thị Ngọc Mai, Nguyễn Thị Kim Trang

  Bộ sách gồm 2 quyển, chủ yếu đề cập đến các lý thuyết cơ bản về cơ sở dữ liệu của Oracle 8i, SQL2, SQL3, Microsoft SQL Server 2000 và Microsoft Access 2005. Ngoài phần lý thuyết sách còn chia sẻ kinh nghiệm thiết kế cơ sở dữ liệu và các phần mềm.

  Quyển 1 gồm 8 chương, phù hợp cho người bước đầu tìm hiểu sâu về cơ sở dữ liệu, trình bày cụ thể về kiến trúc, khái niệm, mô hình thực thể quan hệ, mô hình dữ liệu, mô hình đối tượng, ràng buộc quan hệ, đại số quan hệ...

  Quyển 2 gồm 5 chương (9-13) trình bày nâng cao về cơ sở dữ liệu với các ánh xạ ngôn ngữ quan hệ, các ví dụ về hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ Oracle, Microsoft Access; hơn nữa, quyển 2 còn trình bày cơ sở dữ liệu hướng đối tượng với các tiêu chuẩn, ngôn ngữ, thiết kế, các quan hệ đối tượng và quan hệ mở rộng.

  Cuối mỗi chương sách có các bài tập củng cố và các bài đọc thêm.

  Sách khổ 23x15,5cm; tập 1 dày 363 trang, giá 96.000 đồng; tập 2 dày 235 trang, giá 46.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  C# 2005 - Tập 6: Xây dựng ứng dụng tuyển dụng nhân sự trực tuyến bằng ASP.Net 2.0 và SQL Server – Phạm Hữu Khang

  Quyển 1 giới thiệu cách xây dựng từng chức năng với những bước cơ bản từ khi đăng ký tài khoản, đăng nhập, quản lý hồ sơ xin việc, quản lý thư xin việc, tìm kiếm, lưu thông tin để sử dụng trong tương lai, liên lạc và theo dõi hồ sơ xin việc. Bên cạnh đó, sách trình bày cách khai báo lớp tương tác với cơ sở dữ liệu SQL Server và lớp trình bày dữ liệu trên các điều khiển ASP.NET thường dùng và các khai báo phân trang trên điều khiển GridView...

  Quyển 2 chuyển tải kiến thức liên quan đến nghiệp vụ quản lý tin tuyển dụng trực tuyến và gói dịch vụ mà nhà tuyển dụng phải trả chi phí khi sử dụng chức năng của website; tìm hiểu cách thu tiền của nhà tuyển dụng thông qua gói dịch vụ Jobs posting và Resume viewing khi kinh doanh loại dịch vụ tuyển dụng nhân sự trực tuyến. Ngoài ra, sách còn trình bày cách chống đăng nhập tự động và chức năng quản trị website, tạo chương trình ứng dụng cho các tác vụ tự động như gửi mail đến người sử dụng, import dữ liệu...

  Mỗi quyển có một CD đính kèm chứa các ví dụ minh họa.

  Sách khổ 23x15,5cm; quyển 1 dày 375 trang, giá 82.000 đồng; quyển 2 dày 355trang, giá 79.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  SQL Server 2005 - lập trình T-SQL – Phạm Hữu Khang

  Sách nằm trong bộ giáo trình SQL Server 2005 bao gồm nhiều quyển với nhiều chủ đề khác nhau. Với 7 chương lý thuyết và 1 chương ứng dụng, sách cung cấp những kiến thức cơ bản liên quan đến việc xây dựng cơ sở dữ liệu thực tế và sử dụng phát biểu SQL dạng DDL để định nghĩa đối tượng dữ liệu, DML để thao tác dữ liệu với chức năng cơ bản là thêm, xóa, cập nhật và trình bày. Đặc biệt sách nhấn mạnh những tiện ích, dịch vụ mới, phát biểu SQL, mệnh đề và từ khóa đặc biệt, các kiểu dữ liệu...

  Đính kèm là CD chứa mã nguồn minh họa trong các chương.

  Sách khổ 23x15,5cm, dày 359 trang, giá 79.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Borland Pascal Version 7.0 – Nguyễn Đình Tê

  Sách gồm 2 quyển, được viết dưới dạng dễ học phù hợp với học sinh, sinh viên hay những ai muốn dùng Pascal để giải các bài toán đại số, hình học, lượng giác, vật lý, bài thi trắc nghiệm, toán ma trận, đại số tuyến tính, thống kê, cơ lý, kết cấu nền móng... và cả truyền số liệu sang AutoCad để tạo các bản vẽ kỹ thuật.

  Quyển 1 trình bày ngắn gọn những vấn đề cơ bản, giúp người học có những công cụ cần thiết để viết các chương trình Pascal đơn giản. Ngoài các ví dụ, sách còn giới thiệu bài tập mẫu giúp nắm bắt các bước lập trình nhanh chóng và dễ dàng.

  Quyển 2 với từng phần lý thuyết được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu bên cạnh chương trình ví dụ minh họa cụ thể. Các bài tập cuối mỗi bài học giúp ôn tập, học thêm công cụ, giải thuật và cả lập trình hướng đối tượng.

  Mỗi quyển kèm CD E-book có âm thanh và hình ảnh trình bày đầy đủ lý thuyết, ví dụ, bài tập...

  Sách khổ 23x15,5cm; quyển 1 dày 219 trang, giá 59.000 đồng; quyển 2 dày 267 trang, giá 66.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Tự học 3DS MAX – Lưu Triều Nguyên

  Sách gồm 20 chương được chia làm 7 phần, giới thiệu từng bước giao diện 3ds max, các mô hình vật thể, hiệu chỉnh vật thể, áp vật liệu, nguồn sáng và camera, làm hoạt cảnh và render thành phẩm. Sách đề cập một cách cơ bản hầu hết các phương diện của 3ds max với các chủ đề được trình bày độc lập như dạng tài liệu tham khảo. Bạn có thể đọc ngay chủ đề quan tâm mà không nhất thiết phải đi từ đầu đến cuối sách. Tuy nhiên, nếu theo trình tự từ đầu đến cuối vẫn là phương pháp tốt cho người mới bước đầu làm quen 3ds max.

  Sách có nhiều hình ảnh minh họa cụ thể.

  Sách khổ 23x15,5cm, dày 231 trang, giá 48.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Internet cho mọi nhà – Nguyễn Thiên Bằng

  Sách đề cập đến những kiến thức căn bản về kiến trúc bên dưới của Internet, cách lựa chọn dịch vụ Internet, hướng dẫn thiết lập kết nối Internet, duyệt web, lựa chọn trình duyệt, cài đặt plug-in cho trình duyệt, bảo vệ máy tính và bảo mật thông tin, sử dụng RSS... Sách còn hướng dẫn sử dụng các công cụ và dịch vụ trên Internet để tìm kiếm thông tin phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu, gửi và nhận mail, tán gẫu với bạn bè, xem phim, nghe nhạc hay viết nhật ký trực tuyến.

  Sách cung cấp nhiều kiến thức xung quanh Internet, phù hợp cho người mới làm quen và bắt đầu khám phá nó.

  Sách khổ 23x15,5cm, dày 399 trang, giá 79.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Hướng dẫn sử dụng internet – Nguyễn Trường Sinh

  Sách mô tả những gì thực sự cần thiết để bạn có đủ kỹ năng lướt web. Nội dung tập trung vào tìm kiếm trên web, sử dụng Firefox và Internet Explorer (hai trình duyệt phổ biến và hữu dụng nhất hiện nay), gửi và nhận thư điện tử, mua sắm trên mạng, đầu tư trực tuyến, tán gẫu, tải về nội dung, phần mềm ưa thích từ Internet.

  Sách gồm 21 chương được chia làm 6 phần. Quyển 1 gồm 3 phần đầu, cung cấp những thông tin tổng quát, gợi ý và thuật ngữ quan trọng về Internet, giới thiệu trình duyệt, các nhu cầu và thao tác trên web.

  Quyền 2 gồm 3 phần cuối, cung cấp các nội dung mở rộng mô tả về thư điện tử, an toàn, bảo mật, thiết lập website, blog... Đặc biệt 3 chương cuối là những lời khuyên bổ ích liên quan đến Internet ở dạng 10 vấn đề, 10 giải pháp...

  Sách khổ 23x15,5cm; quyển 1 dày 251 trang, giá 49.000 đồng; quyển 2 dày 211 trang, giá 42.000 đồng; NXB Lao Động Xã Hội; phát hành: Minh Khai.

  Anh văn đàm thoại du lịch

  Nội dung chương trình gồm nhiều bài học về giao tiếp cho người du lịch, lữ hành và cho nhân viên nhà hàng, khách sạn ở trình độ sơ và trung cấp với phương pháp học trực quan luyện nghe qua giọng chuẩn của người Anh, Mỹ, luyện nói bằng phương pháp Rewise. Người học được quan sát các đoạn phim minh họa sống động những giao tiếp thực tế hàng ngày trong lĩnh vực du lịch, với các bài đọc có các bản dịch Anh Việt thuận tiện tham khảo và học hỏi. Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ luyện tập kỹ năng viết bằng việc kiểm tra lỗi chính tả và văn phạm; nhiều bài tập và bài thực hành cũng như hỗ trợ công cụ tìm kiếm từ.
  Chương trình CD được thiết kế đơn giản, có thể luyện nghe tốt trên các đầu đĩa gia dụng hỗ trợ MP3.

  CD do công ty TNHH Phần Mềm Tin Học Anh Ngọc thực hiện, giá 65.000 đồng/1CD, tìm mua tại Vi Tính Kim Ngân và các nhà sách trong TP. HCM.

  Học tốt Hóa Học lớp 9

  Chương trình hỗ trợ tốt cho các em học sinh lớp 9 học môn Hóa. Phần lý thuyết gồm 5 chương, trình bày về các loại hợp chất vô cơ, kim loại, phi kim, bảng tuần hoàn hệ thống các nguyên tố hóa học, HydroCacbon, nhiên liệu, dẫn xuất của HydroCacbon – Polime. Với mỗi chương, lý thuyết đều có kèm theo bài tập áp dụng.

  Phần bài tập gồm 78 dạng bài tập về chương trình phản ứng, xác định tính chất hóa học; và 40 dạng bài toán tham khảo có lời giải giúp ôn tập kiến thức trong phần lý thuyết.

  Phần trắc nghiệm gồm 265 câu để các em có thể lựa chọn thực hiện tổng hợp tất cả các bài học của lý thuyết, có sự trộn lẫn các câu hỏi hay tuần tự chọn câu khởi đầu và kết thúc.

  Ngoài ra các em còn được thư dãn với các câu chuyện về lịch sử và doanh nhân hóa học nổi tiếng trên thế giới, các giải Nobel hóa học từ 2000 đến nay, thí nghiệm vui và cả những trò chơi như ghép hình, sudoku, tinh mắt, caro.

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Phương Đông; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  Học tốt Toán lớp 6

  Chương trình hỗ trợ các em lớp 6 học tốt môn Toán. Phần lý thuyết gồm 5 chương với 64 bài ôn tập kèm hơn 200 bài tập ứng dụng theo từng bài học về: số tự nhiên, số nguyên, phân số, đoạn thẳng và góc.

  Phần luyện tập gồm 100 bài tập tổng hợp có kết quả kiểm tra và tính thời gian làm bài giúp các em và phụ huynh theo dõi được tiến trình học tập một cách cụ thể. Ngoài ra còn có 200 câu trắc nghiệm để các em luyện tập.

  Các em sẽ được thư dãn với truyện vui, đố vui về toán học, các trò chơi ghép hình, ô chữ Sudoku, trắc nghiệm kiến thức...

  CD do nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; NXB Phương Đông; giá 24.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  -------------------------------------------------------------------------------
  Địa chỉ phát hành:
  • Minh Khai: 249 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM; ĐT: (08) 925 0590 / 925 0591; Fax: (08) 833 1124; E-mail: mk.pub@minhkhai.com.vn; Web: www.minhkhai.com.vn.
  • Tin Học Anh Ngọc: 38/10c Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, TP. HCM; ĐT: (08) 8665481; Web: www.tinhocnc.com.vn
  • SSDG: 575/47/41 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 862 6787; Fax: (08) 910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.
  • Vi Tính Kim Ngân: 441/21 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP. Hồ Chí Minh; ĐT: (08) 925 2176; Fax: (08) 925 2752; Email: kimngan7@email.viettel.vn.
   

  ID: A0802_138