• Thứ Hai, 03/11/2008 11:17 (GMT+7)

  Sách - CD mới

  Kidsmart - Nhà thám hiểm trẻ

  Nội dung bộ CD lấy từ chương trình “Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mầm non”. Trẻ được cung cấp nhiều cơ hội hơn để phát triển các kỹ năng xã hội, tình cảm bên cạnh việc phát triển thể chất và hình thức. Bộ CD gồm 2 đĩa, mỗi đĩa là 1 “ngôi nhà Kidsmart”:

  Ngôi nhà sách của Bailey

  Ngôi nhà sách của Bailey gồm bảy hoạt động vui chơi, giúp trẻ làm quen các mặt chữ và phát âm tiếng Anh. Trẻ nhỏ có cơ hội học về cách liên hệ giữa hình ảnh và từ đọc, các từ chỉ vị trí và nhiều thứ khác. Các hoạt động trong “Ngôi nhà sách của Bailey” giúp trẻ có được nền tảng về khái niệm ngôn ngữ căn bản và các kỹ năng suy nghĩ mà trẻ cần để truyền đạt và tăng hiểu biết về thế giới xung quanh.

  Ngôi nhà toán học của Millie

  Với rất nhiều trò chơi mang nội dung học tập, trẻ sẽ học về số, đếm, cộng trừ, các hình mẫu, giải toán, các dạng hình học... Các hoạt động này giúp trẻ có được kiến thức đơn giản về toán.

  Ngôi nhà khoa học của Sammy

  “Ngôi nhà khoa học của Sammy” kích thích sự tìm tòi khám phá thế giới khoa học xung quanh của trẻ. Gồm 5 hoạt động hấp dẫn, trẻ sẽ tập các kỹ năng như phân loại, sắp xếp, quan sát, dự đoán và xây dựng. Cụ thể, trẻ học cách phân loại khoa học đơn giản, khám phá động thực vật sống thế nào và phản ứng ra sao trong môi trường nước...

  Ngôi nhà không gian và thời gian của Trudy

  “Ngôi nhà không gian và thời gian của Trudy” gồm 5 hoạt động, sẽ làm trẻ say mê với âm thanh sống động, hình ảnh lôi cuốn hấp dẫn và các nhân vật thân thiện. Các hoạt động nhằm phát triển kỹ năng nhìn nhận về thời gian, địa lý giúp trẻ có được nền tảng về nghiên cứu xã hội. Cùng với Trudy, trẻ sẽ: tập nói về thời gian, khảo sát khái niệm về sự trôi qua của thời gian và các đơn vị đo thời gian, phát triển kỹ năng vẽ bản đồ và định hướng, tập sáng tạo...

  Bộ CD phù hợp cho các bé từ 3 đến 7 tuổi; trình bày đơn giản dễ hiểu với màu sắc sinh động; hình thức chuyên nghiệp với tài liệu hướng dẫn cụ thể dễ sử dụng tuy giá còn khá cao.

  HappyKid - bài học đầu tiên của bé

  CD chương trình do các chuyên gia của vụ Giáo Dục Mầm Non biên soạn, theo sát chương trình của bộ Giáo dục. CD phù hợp cho các bé từ 4-6 tuổi. Nội dung chương trình hỗ trợ các bé làm quen với chữ cái tiếng Việt, giúp trẻ nhớ nhanh các chữ cái, hướng dẫn trẻ tập viết.

  Chương trình trực quan sinh động, có đầy đủ 29 chữ cái bằng hình minh họa các vật dụng, con vật thân thiện với các câu nói đơn giản biểu thị trạng thái hành động, có chữ hoa và thường trong câu. Trong phần tập tô chữ, bé có thể tô theo các mẫu bằng chuột hoặc có thể in bảng mẫu để các bé tô chữ trên giấy. Bé sẽ thích thú với các trò làm quen nhóm chữ cái bằng cách rê chuột, hay trò tìm hiểu và giới thiệu về người bạn ngộ nghĩnh. Qua CD này, bé có thể học được các kiến thức về hình dáng, kích thước và màu sắc.

  Thinkin’s things 1 - những đồ vật biết nghĩ

  CD “Thinkin’s things 1 - những đồ vật biết nghĩ” cung cấp cho trẻ kỹ năng tư duy đa dạng: ghi nhớ, tư duy phê phán, giải quyết vấn đề và sáng tạo. CD chương trình đề cao sự đa dạng của năng lực trí tuệ. Trong những lĩnh vực mà có thể trẻ khó tiếp thu thì bộ sưu tập này cung cấp những hoạt động thân thiện, gần gũi để thông qua đó hình thành sự tự tin, ham thích khám phá và sáng tạo, khuyến khích tính kiên trì để dẫn đến sự thành công.

  Trẻ sẽ tự tạo ra các chú chim, tô màu cho chim, thêm giày, mũ, thân hình... theo khả năng tư duy; hoặc sáng tác giai điệu bằng nhiều nhạc cụ, khám phá các quan hệ về không gian qua các hình khối bay, mày mò các chuyển động, ảo giác về chiều sâu...

  Nội dung phù hợp với các bé từ 3 đến 7 tuổi. Trọn bộ Thinkin’s things gồm 3 CD cùng chủ đề phát triển tư duy cho trẻ .

  Các CD trên do công ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến Việt Sin, trung tâm Nghiên Cứu & Ứng Dụng Công Nghệ Giáo Dục Số thực hiện; giá 199.000 đồng/CD, tìm mua ở hệ thống siêu thị máy tính Nguyễn Hoàng và các cửa hàng CD, nhà sách tại TP. HCM và các tỉnh thành.

  Địa chỉ phát hành: Công ty Cổ Phần Mạng Trực Tuyến Việt Sin, trung tâm Nghiên Cứu & Ứng Dụng Công Nghệ Giáo Dục Số: 625/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM; ĐT: 848 5119242 -5119243 -5119244. Hoặc chi nhánh: Phòng 218, số 5 Bán Đảo Linh Đàm, Q. Hoàng Mai, Hà Nội; ĐT: 844 6418994. WWW.mamnon.com.

  ID: A0810_150