• Thứ Hai, 09/11/2009 15:50 (GMT+7)

  Sách CD mới

  Nghệ thuật tận dụng lỗi phần mềm (Nguyễn Thành Nam)

  Sách chia sẻ kỹ năng và cách thức tận dụng lỗi phần mềm. Bạn đọc được truyền tải những kiến thức được xem là ma thuật trong khoa học với các con số, cách thức tính rõ ràng, dễ hiểu.

  Sách dẫn dắt người đọc đi từ những kiến thức nền tảng của kiến trúc máy tính, đến những vấn đề kinh điển về lỗ hổng phần mềm như: lỗi tràn bộ nhớ đệm, lỗi chuỗi định dạng,… Cốt lõi là giúp người đọc hiểu được thấu đáo lỗ hổng phần mềm ở mức độ mã máy hợp ngữ và kiến trúc máy tính cấp thấp; hiểu rõ cách thức lợi dụng lỗ hổng, chiêu thức mà các hacker thường dùng để viết mã tấn công. Điều này giúp ích cho các lập trình viên viết code an toàn hơn, giúp các chuyên gia an toàn thông tin xây dựng hệ thống phòng chống hiệu quả hơn.

  Đây là một tài liệu tham khảo tốt cho các sinh viên và những ai quan tâm đến CNTT - nhất là lĩnh vực bảo mật trong máy tính.

  Sách do nhà xuất bản Khoa Học và Kỹ Thuật phát hành; khổ 15,5x23cm, dày 128 trang, giá 25.000 đồng.

  Ở TP.HCM bạn đọc có thể tìm mua tại: hệ thống Cty Phương Nam, hệ thống Fahasa, Kiot đại học Bách Khoa TP.HCM, nhà sách Titan 1, Titan 2(Bình Chánh), nhà sách Văn Lang (9 Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh), nhà sách Minh Khai, nhà sách Thanh Thúy, nhà sách Kinh Tế (trên đường Nguyễn Thị Minh Khai - Q3). Tại các tỉnh thành khác: Hà Nội: NXB KHKT (70 Trần Hưng Đạo); Đà Nẵng: nhà sách Chánh Trí; Kiên Giang: nhà sách Thanh Kiên; Vũng Tàu: nhà sách Hoàng Cương, nhà sách nguyễn Du; hệ thống mạng vinabook.com, sachvietnam.com.vn.

  CD: Ngữ pháp tiếng Anh toàn tập

  Nội dung gồm 70 bài học ngữ pháp tiếng Anh được chia thành 4 phần: Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Upper Intermediate. Theo trình tự, người học sẽ lần lượt học qua từ các dạng động từ, cấu trúc câu khẳng định, phủ định, nghi vấn đơn giản đến các thì, động từ, cấu trúc câu phức tạp. Mỗi bài học có phần đàm thoại hoặc đoạn văn minh họa dẫn đắt người học vào điểm chính của bài. Các bài học đều có bài tập để người học ôn tập và có sẵn đáp án.

  Ngoài ra, chương trình còn có các trò chơi về tiếng Anh cho người học giải trí.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; nhà xuất bản Đồng Nai; giá 28.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  CD: Bé tự học vẽ (tập 1)

  Nội dung chính của phần mềm này gồm 2 phần. Phần 1 - Bé tự học vẽ, giới thiệu khoảng 120 bài học vẽ từ phác họa đến hoàn thành các chủ đề: con vật, cây, hoa, phong cảnh, thực phẩm, các vật dụng quen thuộc. Phần này chỉ hướng dẫn bé thực hiện vẽ trên giấy hoặc vẽ trong phần “công cụ vẽ”. Phần 2 - Công cụ vẽ, bé sẽ được tùy chọn nhiều kiểu cọ, màu sắc sinh động, đẹp mắt. Với những gì các bé học ở phần 1 cộng thêm khả năng tư duy, các bé sẽ cho ra các ảnh vui và ngộ nghĩnh. Phần này cho phép lưu, mở và in ảnh.

  Bên cạnh đó, chương trình còn có phần thư giãn với các trò chơi nhằm phát triển tư duy cho bé như: tập quan sát, luyện trí nhớ, bé tập tô màu, truyện cổ tích, ghép hình, ô chữ...

  CD phù hợp với các bé mẫu giáo và tiểu học.

  CD do Nhóm Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (SSDG) thực hiện; nhà xuất bản Giao Thông Vận Tải; giá 28.000 đồng, tìm mua ở các nhà sách tại TP. HCM.

  --------------------------------------------------------------------------------------
  Địa chỉ phát hành:
  • SSDG: 575/47/41 Cách Mạng Tháng 8, P.15, Q.10, TP.HCM; ĐT: (08) 3862 6787; Fax: (08) 3910 0128; Email: student_soft@yahoo.com; Web: www.phanmemsinhvien.com.

  ID: A0910_146