• Thứ Sáu, 10/09/2010 18:17 (GMT+7)

  Canon chưa thành công trong phân phối máy ảnh chuyên nghiệp tại Việt Nam

  Đức Minh
  Đó là thừa nhận của bà Lê Thị Ngọc Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Lê Bảo Minh, nhà phân phối độc quyền các sản phẩm Canon tại Việt Nam.

  Phân khúc máy ảnh chính hãng giành cho giới chuyên nghiệp của Canon tại thị trường Việt Nam còn mờ nhạt.
  Tại buổi họp báo giới thiệu các công nghệ mới nhất của Canon được trưng bày tại Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội (Canon Festival 2010 – diễn ra từ 9/9 đến 12/9/2010), đại diện Canon Singapore cho biết, trong tương lai sẽ có nhiều chính sách để đưa giá thành các sản phẩm Canon bán tại Việt Nam xuống thấp và gần hơn với thu nhập của người Việt Nam.

  Ông Mike Asao, Trưởng đại diện Canon Singapore tại Việt Nam, giải thích: vấn đề giá cả đối với các sản phẩm Canon ở mỗi nước là khác nhau do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành tại mỗi thị trường. Đối với Việt Nam, giá bán các sản phẩm Canon nói chung còn cao do sự chênh lệch về ngoại tệ, thuế nhập khẩu còn cao.

  Bà Lê Thị Ngọc Hải cũng thẳng thắn thừa nhận, thời gian qua mặc dù hãng Canon và đại diện phân phối là Công ty Lê Bảo Minh đã có nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá cho các cơ quan báo chí, phóng viên ảnh và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng nhìn chung giá các sản phẩm Canon chính hãng vẫn còn đắt hơn so với những máy ảnh nhập lậu cùng chủng loại.

  “Chúng tôi đang thất bại đối với phân khúc thị trường máy ảnh chuyên nghiệp dành cho các phóng viên ảnh, các nhiếp ảnh gia và những người làm nghề ảnh tại thị trường Việt Nam. Mặc dù chúng tôi đã có nhiều chính sách để đưa sản phẩm của mình tiếp cận người dùng ở phân khúc này nhưng vẫn chưa thành công” – bà Hải cho biết.

  Tại thị trường Việt Nam, Canon đang chiếm lĩnh phần lớn thị phần ở dòng sản phẩm máy in, máy photocopy và máy ảnh du lịch giá rẻ phục vụ giải trí gia đình. Bà Hải cho biết, Canon và Lê Bảo Minh sẽ cố gắng mang đến nhiều giá trị tốt cho khách hàng khi mua hàng chính hãng như tăng thời gian bảo hành, cung cấp dịch vụ bảo hành tốt hơn. Qua những dịch vụ hậu mãi này, khách hàng sẽ thấy được việc mua hàng chính hãng sẽ có nhiều lợi ích hơn mua hàng trôi nổi ngoài thị trường.