• Thứ Ba, 09/11/2010 14:11 (GMT+7)

  Chi tiêu trên băng thông rộng di động đang tăng

  Bạch Đình Vinh
  Theo công trình Nghiên cứu Băng rộng Di động 2010 của Nokia Siemens Networks, chi tiêu trung bình hàng tháng trên băng thông rộng di động đã tăng 40% so với năm 2009.

  Nghiên cứu hàng năm này (bao gồm việc sử dụng HSPA+ ở Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh)  cho thấy, hơn một nửa số người sử dụng băng thông rộng di động quan tâm đến băng thông rộng di động tốc độ cao hoặc LTE.

  50% người được khảo sát truy cập băng thông rộng di động trên đường đi, 20% người sử dụng cố định muốn chuyển sang băng rộng di động. Khoảng 2/3 số người sử dụng truy cập băng rộng di động từ các thiết bị nhỏ hơn so với MTXT.

  Nokia Siemens Networks quy sự tăng chi tiêu trung bình hàng tháng cho 2 yếu tố: tăng sử dụng băng thông rộng di động trong số những khách hàng hiện tại; và sự thâm nhập mạnh hơn của dịch vụ vào các phân khúc người dùng có thu nhập cao sau khi nộp thuế.

  Chi tiêu này cũng được nâng cao do có nhiều MTXT, netbook được cung cấp trọn gói hoặc trợ giá khi mua một kết nối băng thông rộng di động.

  Phần lớn số người được hỏi muốn tốc độ dữ liệu nhanh hơn, chất lượng được cải thiện và phủ sóng tốt hơn. Khoảng 58% số người được hỏi nói rằng họ quan tâm đến băng thông rộng di động tốc độ cao và 30% nói rằng họ không bận tâm đến việc phải trả thêm cho các dịch vụ.

  Đa số người dùng muốn sử dụng LTE cho băng thông rộng được cải thiện và khoảng 31% người sử dụng có ý định dành nhiều thời gian cho việc truy cập Internet qua băng thông rộng di động. Khoảng 80% người sử dụng truy cập vào Internet với một kết nối băng thông rộng di động từ nhà.

  Nguồn: PC World Mỹ, 7/11/2010