• Thứ Năm, 24/02/2011 13:43 (GMT+7)

  Mô hình xe Mini Rocketman tại Triển lãm ô tô Geneva 2011

  Mai Anh
  Tại triển lãm quốc tế Geneva Auto Show 2011 từ ngày 3 - 13/3/2011 tới, BMW được trông đợi sẽ công bố mô hình (concept) mới của dòng xe Mini Rocketman. Vẫn sử dụng những khái niệm thiết kế ban đầu, nhưng Mini Rocketman được coi là biểu tượng của tính năng và công nghệ vật liệu mới.

  Nhiều thông tin cho thấy, Mini Rocketman Concept dài hơn so với bản Mini gốc khoảng 5" (12,7cm), xe có 3 cửa, với các thiết kế tinh tế cùng vật liệu cao cấp. Giống như dòng xe dùng trong thành phố i3 của BMW, Mini Rocketman được xây dựng trên một cấu trúc liền khối, nhẹ nhưng siêu cứng bằng sợi carbon, cùng hệ thống đèn LED đầy sáng tạo, được bố trí ở nhiều vị trí trên xe.

   

  Để khắc phục nhược điểm khó ra vào của hành khách ngồi ở băng ghế sau thường thấy ở những chiếc xe 3 cửa, Rocketman Mini có cửa ra vào rộng rãi, sàn cửa thấp hơn cùng hai trục thiết kế bản lề được làm bằng sợi carbon. Đáng chú ý là xe có 1 “ngăn kéo ở phía sau (chúng ta sẽ thấy khi mở cửa sau ra), có thể kéo ra ở mức 14 inch (35,5cm), và có khoá cố định ở vị trí đã kéo hoặc không kéo ra, tuỳ thuộc vào việc vận chuyển hàng hoá của người dùng.

  Nóc xe được làm hoàn toàn bằng kính, với các vật liệu gia cố giống với các đường nét của 1 lá quốc kỳ Anh Quốc, hay 1 chiếc phong bì khổng lồ. Cho phép người ngồi trong gần gũi với thiên nhiên hơn, đồng thời tạo cảm giác như đang ngồi trong 1 không gian rộng lớn hơn so với kích thước thật của chiếc xe.

  Nội thất bên trong của Mini Rocketman được bọc da cùng các chi tiết sơn sáng bóng, nuột nà và cầu kỳ đến bất ngờ. Xung quanh xe là hệ thống đèn LED, cung cấp ánh sáng cho toàn bộ chiếc xe. Như 1 dấu gạch ngang phía trước buồng lái, các chi tiết như đèn công tơ mét (vẫn có kích thước lớn và được đặt ở vị trí trung tâm), hệ thống giải trí và tay lái. Tất cả các phím điều khiển trung tâm đã được thay đổi so với phiên bản trước khi nó chúng được tích hợp trên tay lái.