• Thứ Sáu, 16/09/2011 16:33 (GMT+7)

  Mobile Monday trở lại - thêm cơ hội cho thị trường di động

  Minh Hoàng
  “Khai thác thị trường 3G lớn thứ 8 châu Á” là chủ đề của chương trình Mobile Monday Vietnam vừa diễn ra ngày 15/9/2011 tại Hà Nội, đánh dấu sự kiện Mobile Monday quay trở lại Việt Nam.

  Ông Jari Tammisto, người sáng lập Mobile Monday.
  Tham gia chương trình có ông Jari Tammisto - người sáng lập Mobile Monday, ông Lars Cosh Ishii – sáng lập Mobile Monday Tokyo, đại diện của Nokia, các đơn vị phân phối, các công ty cung cấp dịch vụ nội dung điện thoại di động…

  Bắt nguồn từ Phần Lan và nay lan rộng ra toàn thế giới, Mobile Monday được biết đến như một cộng đồng dành riêng cho ngành công nghệ di động, thông qua các sự kiện, các buổi gặp mặt trực tiếp cùng với sự tiếp xúc trong môi trường ảo để xây dựng, thiết lập các mối quan hệ giữa các cá nhân, cùng nhau chia sẻ kiến thức, tầm nhìn về thị trường di động.

  Hiện nay cộng đồng Mobile Monday đã phát triển lớn mạnh với hàng trăm nghìn người tham gia hơn 400 sự kiện tại 70 quốc gia trên thế giới mỗi năm. Mục tiêu của Mobile Monday là xây dựng mạng lưới quan hệ giữa các cá nhân, tổ chức hoạt động trong ngành công nghệ di động cũng như chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư thông qua các sự kiện trực tiếp hoặc tiếp xúc ảo.

  Nội dung của Mobile Monday 9/2011 tập trung vào các chủ đề: Thay đổi động lực của ngành công nghiệp viễn thông, thách thức thát triển doanh thu từ nội dung di động trong bối cảnh Việt Nam, chuỗi cung ứng điện thoại di động trong nước, thị trường ứng dụng di động và các xu hướng mới… cũng như các vấn đề tổng quan về cơ hội mới với thị trường di động trong thời gian tới.

  Tham dự Mobile Monday 9/2011, ông Nguyễn Xuân Tài, Tổng Giám đốc Công ty Naiscorp, đánh giá cao chương trình này và bày tỏ hi vọng "Mobile Monday sẽ trở thành sự kiện có tính hệ thống, được tổ chức bài bản và trở thành cầu nối cho cộng đồng di động Việt Nam”.

  Theo thông tin từ Ban Tổ chức, bắt đầu từ tháng 9/2011, Mobile Monday sẽ được tổ chức định kỳ 2 tháng một lần.

  Năm 2008, Mobile Monday lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam với sự có mặt hơn 20 khách mời. Sau một thời gian dài gián đoạn, Mobile Monday đã trở lại và sẽ được tổ chức định kỳ 2 tháng một lần luân phiên ở Hà Nội và TP.HCM.