• Thứ Sáu, 19/03/2004 14:49 (GMT+7)

  Tổng kết cuộc trưng cầu ý kiến bạn đọc

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World VN đã đi được chặng đường 10 năm với PC World A và 2 năm với PC World B. Ban Biên Tập và toàn thể nhân viên Tạp Chí vô cùng tự hào và biết ơn vì đã nhận được sự quan tâm và cổ vũ của đông đảo bạn đọc. Cuộc trưng cầu ý kiến bạn đọc trên PC World B từ tháng 10 đến nay đã nhận được gần 500 ý kiến đóng góp, phê bình của bạn đọc thuộc mọi ngành nghề, lứa tuổi từ khắp mọi miền đất nước. Người tham gia nhiều tuổi nhất là bác Phạm Duy Đang, 69 tuổi, cán bộ hưu trí, TP.HCM, và người ít tuổi nhất là em Phạm Hoàng Long, 15 tuổi, học sinh trường Chu Văn An, Hà Nội. 

  Sau đây là phần thống kê một số thông tin chính của cuộc trưng cầu ý kiến:

  - Đánh giá về tính thiết thực, có 57% bạn đọc cho là thiết thực, 38%: trung bình, 5%: chưa thiết thực.

  - Về hình thức, đa số bạn đánh giá là đẹp, có 38% cho là trung bình và có 1 bạn cho là xấu.

  - Các chủ đề chính sách và ứng dụng CNTT nêu trong 'Phiếu trưng cầu ý kiến' đều được các bạn quan tâm: Chính sách: 61%, Û́ng dụng trong cơ quan nhà nước: 64%, Û́ng dụng trong DN: 60%, Û́ng dụng trong sản xuất: 58%, Û́ng dụng trong ngành kinh tế - xã hội: 49%, Chủ đề khác: 29%.

  - Bài, chuyên đề chiếm được sự quan tâm lớn nhất là diễn đàn UNICODE (tháng 6, 7, 8/02) (31%), tiếp đó là các bài - chuyên mục “Bài học từ 280 tỷ” (tháng 1/02)), các bài về CNTT và cải cách hành chính, “Nông dân điện tử và dự án An Giang” (tháng 9/02), “Cơ hội nào cho CNpCNTT VN” (tháng 11/02), “Xôn xao mùa tuyển sinh” (tháng 10/02)...

  - Các tác giả được nhiều bạn yêu thích nhất là: Nguyễn Trọng, Đặng Kim Long, Lê Trường Tùng, Nguyễn Thu Hiền, Hữu Thiện, Hoàng Minh Châu.

  Các bạn thân mến

  Chúng tôi rất vui mừng thấy đa số bạn đã coi Tạp Chí là người bạn có ích, không thể thiếu, đã một lần đến với PCW-B là gắn bó mãi: “PCW-B thân mến! Tôi biết đến PCW-B tại dịp Hội Thảo CNTT ở Cà Mau (2001). Từ đó tới nay tôi luôn là độc giả của PCW-B. Mong cho PCW thành công, phục vụ tốt bạn đọc và phát triển CNTT nước nhà” - một bạn đọc viết.

  Cũng do sự gắn bó với Tạp Chí, các bạn đã đóng góp rất nhiều ý kiến chân tình và xác đáng.

  Về các ý kiến đóng góp thêm của các bạn, chúng tôi tiếp thu như sau:

  - Về lỗi morat,  lỗi kỹ thuật (bạn Trần Cao Nhật Minh, Ninh Thuận...):

  Cám ơn các bạn đã nhắc nhở chúng tôi đừng thoả mãn với lời khen “TC đẹp và ít lỗi”, chúng tôi sẽ cố gắng trình bày đẹp và chuẩn xác hơn.

  - Về đề nghị tạp chí tăng trang (bạn Lâm Văn Khanh, Đồng Nai; Lê Thị Kim Loan, Đà Nẵng...), tăng kỳ (bạn Trần Thắng, HN...):

  Trước mắt chúng tôi chưa thể đáp ứng yêu cầu của các bạn, hy vọng trong tương lai không xa chúng tôi sẽ  làm được điều các bạn mong muốn.

  Nhiề̀u bạn đề nghị tăng cường đề cập đến hiện trạng, chính sách và chiến lược CNTT của đất nước (bạn Nguyễn Trang Đăng Khoa, TP.HCM; Dương Thành Tín, Vũng Tàu...), các bài giúp các nhà hoạch định chính sách hiểu rõ hơn về CNTT (bạn Phạm Thanh Toản, Vĩnh Long), tăng cường phần ứng dụng tin học góp phần đẩy nhanh cải cách hành chính (bạn Trần Minh Tâm, An Giang)...

  Mặc dù thời gian qua chúng tôi đã rất chú trọng đến vấn đề các bạn nêu, qua ý kiến các bạn chúng tôi hiểu và rất mừng là chiến lược, chính sách quốc gia về CNTT được quan tâm sâu sắc và rộng rãi. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn đáp ứng yêu cầu này. Riêng ý kiến “mở chuyên mục thông báo tiến độ Đề n 112” của bạn Thái Kinh Luân, Bạc Liêu: đây là một chương trình lớn của Chính Phủ có quy mô toàn quốc, Ban Chỉ Đạo 112 đã có kênh thông tin riêng. Tuy nhiên những vấn đề lớn liên quan đến Đề Án 112 chúng tôi sẽ cố gắng chuyển tải đến bạn đọc.

  Ngoài việc bạn đọc ở̉ ngành nào cũng muốn tăng dung lượng bài ứng dụng trong lĩnh vực của mình (Nguyễn Đình Trung, Ngân Hàng, HN; Hồ Tuấn Khiêm, giáo viên, Mỹ Tho...),  nhiều bạn nhắc nhở Tạp Chí phải tăng cường giải pháp của các nhà cung cấp công nghệ (Lâm Quang Tùng, Đỗ Đức Toàn, HN; Nguyễn Đức Thắng, Hòa Bình...) và ứng dụng CNTT cho các loại hình DN cũng như cho cá nhân (bạn Tạ Ánh Dương, HN...); Nên có nhiều bài viết của những người trực tiếp làm CNTT (Khương Công Trung, HN...). Rất nhiều bạn mong muốn có nhiều hơn các bài giới thiệu, đánh giá các phần mềm ứng dụng mới trong nước (Nguyễn Đức Thanh, HN...).

  Thời gian tới chúng tôi có kế hoạch thông tin toàn diện và hệ thống về giải pháp, ứng dụng. Tuy nhiên, để phục vụ bạn đọc tốt hơn, chúng tôi mong muốn được bạn đọc, các chuyên gia CNTT, các nhà DN... cộng tác viết bài, cung cấp thông tin cho Tạp Chí. 

  Về ý kiến đề nghị Tạp Chí tăng cường giới thiệu kinh nghiệm của thế giới về̀ thị trường, chiến lược phát triển và ứng dụng CNTT (bạn Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Long, HN; Trương Thùy Trang, TP.HCM...):

  Kinh nghiệm của thế giới, của những người đi trước quả là vô cùng cần thiết cho chúng ta trên bước đường xây dựng ngành CNTT VN non trẻ. Chúng tôi đã bắt đầu tăng tỷ lệ các bài loại này như đề nghị của các bạn.

  Một số mục được các bạn yêu cầu mở mới hoặc khôi phục: “Hỏi – Đáp” (bạn Ngô Thái Sơn, TP.HCM), “Ý tưởng sáng tạo của nhà CNTT trẻ” (bạn Nguyễn Thu Minh, Đắk Lắk; Nguyễn Ngọc Hải, Nam Định)...

  Ý kiến của các bạn rất thú vị, chúng tôi sẽ nghiên cứu áp dụng. Vớ́i câu hỏi của bạn  Nguyễn Văn Nhạn, TP.HCM: “Tôi muốn lập công ty viết phần mềm nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Mong PCW chỉ giúp”. Mời bạn đón đọc trong số tới.

  Về việc cần tạo sự khác biệt về hình thức bìa giữa PCW-A và B (bạn Nguyễn Thị Khánh, VPQH), không nên giới hạn bạn đọc chỉ là “tổ chức, DN” (bạn Nguyễn Đức Hoàng, HN), “Tuần tự nên viết chuyên đề từng ngành của nhà nước ta” (bạn Huỳnh Tấn Lợi, Long An)...:

  Ý kiến của các bạn rất phù hợp với suy nghĩ của chúng tôi và đã được tiếp thu.

  Ngoài ra, một số bạn sinh viên hỏi về việc giảm giá tạp chí cho SV:

  Hiện nay Tạp Chí vẫn duy trì chính sách ưu đãi với SV hệ chính quy: SV đặt báo dài hạn tại tòa soạn được giảm giá 30%, nếu đặt cả 2 loại A+B thì được giảm thêm 6%. 

  Chúng tôi không thể nêu hết và cụ thể từng ý kiến đầy tâm huyết của các bạn trong hàng trăm lá phiếu gửi về toà soạn. Một số ý kiến của bạn đọc đã và đang được chúng tôi nhanh chóng tiếp thu và bổ khuyết;  Một số ý kiến chúng tôi cần có  thời gian nghiên cứu;  Một số ý kiến hàm chứa nguyện vọng riêng, chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với từng bạn qua thư.

  Qua lần trưng cầu ý kiến này, chúng tôi vui mừng vì định hướng và nỗ lực của PCW-B đã một lần nữa được bạn đọc nhận chân. Chúng tôi sẽ phấn đấu không ngừng để đáp ứng niềm tin, lòng mong mỏi của các bạn vào sự đi lên của Tạp Chí.

  Bạn đọc thân mến!

  Chúng tôi có 70 phần quà là 1 năm PCW-B (12 số) dành cho các bạn gửi 'Phiếu trưng cầu ý kiến' sớm nhất và đầy đủ̉ nhất. Các bạn đã đặt dài hạn Tạp Chí (tòa soạn hoặc văn phòng Hà Nội) có tên trong CSDL bạn đọc của chúng tôi sẽ được tự động gia hạn đơn đặt thêm 1 năm. Các bạn khác liên hệ với chúng tôi để cung cấp địa chỉ nhận Tạp Chí hàng tháng.

  Xin chúc mừng các bạn có tên trong danh sách và một lần nữa xin cảm ơn tất cả các bạn.

  Mời các bạn tiếp tục hưởng ứng viết bài, góp ý cho chúng tôi. Thư, bài xin gửi về:

  TP.HCM: Toà soạn 79 Trương Định, Q.1, TP.HCM

  Hà Nội: VPĐD 62 Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, HN

  Email: minhthi@pcworld.com.vn.

  Ban Biên Tập Pc World VN

  Danh sách các bạn đọc được nhận phần thưởng 1 năm PC World B (12 số)

  Phạm Trần Lan Anh, ĐHDL Phương Đông, Hà Nội

  Phạm Xuân Bảo, Sở Giao Thông Công Chính, TP.HCM

  Trần Văn Bẩy, Trường tiểu học Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội

  Đỗ Vũ Bình, Sở KHCN Hà Giang, Hà Giang

  Vương Đức Bình, Cao Đẳng Sư Phạm Bến Tre, Bến Tre

  Nguyễn Tấn Cường, HPT Nguyễn Du, TP.HCM

  Bùi Thanh Doanh, ĐH Hàng Hải Việt Nam, Hải Phòng

  Lê Thị Ngọc Dung, THPT Lương Thế Vinh, Vụ Bản, Nam Định

  Phạm Duy Đang, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, TP.HCM

  Nguyễn Thế Đông, TT Hupets , Hà Nội.

  Lê Văn Đồng, Bưu điện PQ , Kiên Giang

  Dương Thế Giang, Sở KHCN & MT Bắc Giang, Bắc Giang

  Lê Thy Hà, Cảng Hàng Không Buôn Ma Thuật, Đắc Lắc

  Nguyễn Lê Hà, Văn phòng tỉnh uỷ Gia Lai, Gia Lai

  Nguyễn Thị Việt Hà, 26 Nguyễn Văn Trỗi, Pleiku, Gia Lai

  Đinh Minh Hải, Trung Tâm Thuỷ Điện - Viện KHTL , Hà Nội

  Nguyễn Ngọc Hải, ISE, Nam Định

  Nguyễn Văn Hải, Đại Học Bách Khoa, TP.HCM

  Trần Trung Hiếu, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam, Hà Nội

  Nguyễn Đức Hoàng, Cty TNHH Vĩ An, Hà Nội

  Nguyễn Thy Hoàng, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, TP.HCM

  Hoàng Mạnh Hùng, Văn phòng UBND Lạng Sơn, Lạng Sơn

  Nguyễn Tấn Hùng, Cty DakNet, Buôn Ma Thuột

  Phan Trần Như Hùng, THPT Thoại Ngọc Hầu, An Giang

  Tôn Thất Hùng, Quỹ hỗ trợ phát triển Long An, Long An

  Đỗ Hoàng Huy, TT Y Tế huyện Khánh Sơn, Khánh Hoà

  Đặng Việt Hưng, Bưu điện Mỹ Hào, Hưng Yên

  Hồ Văn Hữu, Schlumberger, TP.HCM

  Lâm Văn Khanh, TT Thông Tin Lưu Trữ Địa Chính Đồng Nai, Đồng Nai

  Nguyễn Thị Khánh, Văn Phòng Quốc  Hội, Hà Nội

  Phan Quốc Khánh, Cty phần mềm kế toán FAST, Hà Nội

  Hồ Tuấn Khiêm, THPT Mỹ Tho,Ý Yên, Nam Định

  Nguyễn Trang Đăng Khoa, Đại Học Bách Khoa, TP.HCM

  Nguyễn Minh Khuê, Đại Học Bách Khoa, Hà Nội

  Phan Văn Linh, Cty Cổ phần Tiên Tiến, Hà Nội

  Lê Thị Kim Loan, Batch18 - TT Công Nghệ Phần Mềm, Đà Nẵng

  Phạm Hoàng Long, Trường Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội

  Huỳnh Tấn Lợi, Sở Y Tế Long An, Long An

  Thái Kinh Luân, Trung Tâm Tin Học tỉnh Bạc Liêu, Bạc Liêu

  Nguyễn Thu Minh, TT GD Thường Xuyên Đắc Lắc, Đắc Lắc

  Trần Cao Nhật Minh, Bưu Điện Ninh Thuận, Ninh Thuận

  Lê Hoài Nam, Trường TH Đường Sắt, Gia Lâm, Hà Nội

  Phạm Thị Nghĩa, Cty Cấp Thoát Nước Tiền Giang, TP Mỹ Tho

  Nguyễn Văn Nhạn, Cty TNHH Xây Dựng Thành Phố, TP.HCM

  Phạm Duy Nho, Cty XD Thuỷ Lợi và CSHT Đăklăc, Đắc Lắc

  Vĩnh  Phúc, 32 Phan Đình Phùng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

  Đỗ Xuân Phương, Tổ 9, P. Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội

  Trần Văn Quảng, TT Bồi Dưỡng Chính Trị Đạ Tẻ , Lâm Đồng

  Ngô Thái Sơn, Cty Cổ Phần Xây Dựng, TP.HCM

  Nguyễn Mai Sơn, BITC. BIDV , Hà Nội

  Trịnh Đăng Sơn, Viện Y Học Cổ Truyền VN, Hà Nội

  Trần Minh Tâm, Đại học An Giang, Long Xuyên, An Giang

  Nguyễn Văn Tân, Cty ĐạiThái Bình Dương , TP.HCM

  Phạm Văn Tân, BCH Quân Sự P. Phương Sơn, Nha Trang

  Nguyễn Đức Thanh, Cty TNHH Tin Học Nha Trang, Nha Trang

  Đinh Công Thành, Bảo Hiểm Nhân Thọ Đaklak, Buôn Ma Thuột

  Nguyễn Đức Thắng, Cty Mía đường Hoà Bình, Hoà Bình

  Nguyễn Kim Thịnh, Kho Bạc Nhà Nước Quảng Nam, Quảng Nam

  Văn Thanh Thuý, 64/19 K2Đ Hậu Hoà Bình, F3, Bạc Liêu

  Dương Thành Tín, Xí nghiệp Công Trình Khí, Vũng Tàu

  Đỗ Đức Toàn, Cty FPT Hà NộI, Hà Nội

  Phan Thanh Toản, Ban Tổ Chức Tỉnh Uỷ, Vĩnh Long

  Võ Việt Triều, Sở KH & ĐT Ninh Thuận, Ninh Thuận

  Nguyễn Đình Trung, Tạp chí Ngân Hàng Hà Nội, Hà Nội

  Lê Đắc Tuất, THPT Chiêm Hoá, Tuyên Quang

  Lâm Quang Tùng, Trưởng Công Nghệ Hà Nội, Hà Nội

  Võ Hoàng Tùng, Đại Học Cần Thơ, Cần Thơ

  Lê Quốc Vũ, BQL khai thác CT Thuỷ Sản, Ninh Thuận

  Lý Thành Xuân, 164/235 Trần Quốc Thảo F7, Q3 , TP.HCM

  Nguyễn Quang Xuyên, Cty điện Thoại Hải Phòng, Hải Phòng

   

   

  ID: B0301_6