• Thứ Hai, 19/04/2004 11:23 (GMT+7)

  Băng thông của website TGVT-PCW đã tăng gấp 6

  Ngay sau khi công bố ra mắt website của TGVT-PCW VN, chúng tôi liên tục nhận được ý kiến phản hồi từ người dùng. Điều này đã thể hiện sự quan tâm lớn của bạn đọc đến website. Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều những lời chúc mừng tốt đẹp, những nhận xét đóng góp cho nội dung và trình bày thì cũng không ít bạn thắc mắc, chê trách, tỏ ý thất vọng trước tốc độ truy cập quá chậm của website; có bạn còn cho rằng với một website như của TGVT-PCW VN thì không thể chấp nhận ngồi chờ lâu như vậy.

  Tốc độ truy cập sẽ chậm đi là điều chúng tôi đã dự tính trước khi công bố website. Nhưng sự quá tải của đường truyền, gây nghẽn mạch đến mức "rùa bò" như vậy thì chúng tôi đã không lường trước được. Website của TGVT-PCW VN được "host" bởi một nhà cung cấp dịch vụ Internet của Việt Nam, hoàn toàn có đủ khả năng, công nghệ để đáp ứng tốt yêu cầu mà chúng tôi đặt ra. Tuy nhiên, bước đầu vận hành, chúng tôi chỉ có thể sử dụng đường truyền với băng thông 320Kbit, hy vọng nó sẽ tạm thời đáp ứng được nhu cầu trước mắt khi chúng tôi chính thức công bố website.

  Thực tế số lần truy cập vào website tăng đột biến, đặc biệt là trong suốt khoảng thời gian 2 tuần sau khi công bố. Hơn nữa, theo ghi nhận của chúng tôi, khối lượng dữ liệu giao dịch giữa người dùng và website là rất lớn, 315GB/tháng, trong đó người dùng tải về tới 269GB/tháng. Chính những điều này đã gây nên sự nghẽn mạch và làm chậm tốc độ truy cập website.

  Trước thực tế như vậy, chúng tôi đã phải cấp tốc làm việc với nhà cung cấp để tăng băng thông lên mức cao nhất có thể: 2Mbit, gấp 6 lần giá trị ban đầu. Hiện tại, tốc độ truy cập vào website đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi chưa dừng lại ở đó mà tiếp tục chuẩn bị những kế hoạch nâng cấp, sẵn sàng tiếp nhận lượng truy cập ngày càng tăng khi nhiều dịch vụ mới sẽ được mở ra trong thời gian tới.

  Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn đọc TGVT-PCW VN, người dùng Internet và mong rằng các bạn tiếp tục là những người đồng hành của tạp chí.

  Chắc chắn, chúng tôi sẽ luôn cần đến sự quan tâm, đóng góp của các bạn.

  Đối thoại

  Trong số thư bạn đọc gửi đến mục Đối Thoại, BBT có nhận được thư của anh Cường (TP.HCM), thắc mắc về việc bảo hành sản phẩm của Gigabyte với nội dung như sau:

  Tôi có mua 01 mainboard Gigabyte8IEM-L tại nhà phân phối Viễn Sơn, 162B Bùi Thị Xuân, TP. HCM. Sản phẩm được bảo hành 03 năm nhưng mới sử dụng được 01 năm thì mainboard hư. Tôi đem đi bảo hành thì nơi bán nói mainboard bị ẩm không bảo hành được. Trường hợp này theo toà soạn nhận xét đúng hay sai? Cảm ơn.

  Cường futurecn@hcm.vnn.vn

  Chúng tôi đã chuyển thư này đến công ty Viễn Sơn và nhận được phản hồi từ phía công ty như sau:

  Theo chế độ bảo hành của nhà sản xuất Gigabyte cũng như thỏa thuận về các nguyên tắc bảo hành (kèm bảng giá) giữa nhà phân phối với các đại lý bán hàng cũng như khách hàng tiêu dùng khi mua hàng thì các bo mạch bị cháy, ẩm ướt, rỉ sét, trầy xước, chip bị nổ, bể, gãy..., nghĩa là những sự cố xảy ra do lỗi người sử dụng sẽ không được hưởng chế độ bảo hành, mặc dù sản phẩm vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Tuy vậy, với tư cách là nhà phân phối, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng bằng cách miễn phí 100% chi phí gửi hàng tới nhà sản xuất Gigabyte tại Đài Loan để được xem xét, còn việc có được bảo hành hay không là do Gigabyte quyết định.  Đề nghị Quý khách liên hệ với phòng bảo hành của chúng tôi để được hỗ trợ:  Minh Triết. ĐT: (8) 832 6085, Email: minhtriet@microstar.com.vn; Công ty Viễn Sơn: 162B Bùi Thị Xuân, Q,1, TP.HCM.

  Như vậy, nếu mainboard bị ẩm ướt dẫn đến hư hỏng là do lỗi từ phía người dùng, và theo thoả thuận thì trường hợp này không thuộc diện bảo hành. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy kết luận hỏng do ẩm ướt cần được xác minh một cách chính xác và thuyết phục được người mua. Việc này đòi hỏi tinh thần hợp tác của cả nhà cung cấp và người mua.

  Để tránh những trường hợp tương tự, thiết nghĩ không chỉ công ty Viễn Sơn, mà tất cả các nhà cung cấp nên tư vấn, khuyến cáo, hướng dẫn cách thức sử dụng và làm cho người mua hiểu rõ các điều khoản bảo hành, hậu mãi trước khi quyết định mua.

   

  ID: A0404_11