• Thứ Tư, 16/06/2004 00:35 (GMT+7)

  Mobile Games 2004 - Cuộc thi game không chỉ dành cho người chơi game

  Không hẳn phải thích chơi game, cũng chẳng cần phải có những ngón nghề điêu luyện, dẻo tay, nhanh mắt bạn cũng có thể tham gia cuộc thi đấu này. Cái bạn cần hơn cả là ý tưởng và kỹ năng lập trình. Mobile Games 2004, cuộc thi viết game cho điện thoại di động (ĐTDĐ) do công ty FPT Mobile cùng hai nhà đồng tổ chức là báo Tuổi Trẻ và tạp chí Thế Giới Vi Tính - PCW Vietnam chính thức công bố vào ngày 9 tháng 6 vừa qua. Cuộc thi đầu tiên này được thực hiện với sự tài trợ của công ty điện tử Samsung Vina và hỗ trợ kỹ thuật của nhóm JavaVietnam.


  Đúng là như vậy, không hẳn phải thích chơi game, cũng chẳng cần phải có những ngón nghề điêu luyện, dẻo tay, nhanh mắt bạn cũng có thể tham gia cuộc thi đấu này. Cái bạn cần hơn cả là ý tưởng và kỹ năng lập trình.

  Mobile Games 2004, cuộc thi viết game cho điện thoại di động (ĐTDĐ) do công ty FPT Mobile cùng hai nhà đồng tổ chức là báo Tuổi Trẻ và tạp chí Thế Giới Vi Tính - PCW Vietnam chính thức công bố vào ngày 9 tháng 6 vừa qua. Cuộc thi đầu tiên này được thực hiện với sự tài trợ của công ty điện tử Samsung Vina và hỗ trợ kỹ thuật của nhóm JavaVietnam.

  Bạn đọc TGVT-PCW VN còn nhớ “Giải cờ tướng máy tính” do ĐHQG Hà Nội và tạp chí TGVT-PCW VN phát động vào tháng 4/1999 đã mang lại một cuộc chơi lý thú và bổ ích cho các bạn yêu thích lập trình. Sau hơn một năm, cuộc thi đã kết thúc với phần thắng thuộc về chương trình Personal Chinese Chess 2000 của tác giả Nguyễn Vũ Hoài (TP. HCM) (xem TGVT-PCW VN số 2/2001).

  Nếu “Giải cờ tướng máy tính” là cuộc thi đấu giữa các chương trình được viết cho máy tính cá nhân, mang tính đối kháng, có người thắng kẻ thua, thì Mobile Games 2004 lại là cuộc tranh tài của các chương trình giải trí trên ĐTDĐ: hay hơn, hấp dẫn hơn, đẹp hơn... là những tiêu chí cơ bản để chọn ra người thắng cuộc. Điểm giao nhau giữ hai cuộc thi là sự sáng tạo, đam mê công nghệ và kỹ năng lập trình.

  Mục đích của Mobile Games 2004 là tạo một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ yêu thích CNTT, phát triển các ứng dụng cho ĐTDĐ đồng thời tạo cầu nối giữa ứng dụng công nghệ và thị trường. Ý nghĩa của cuộc thi được thể hiện đầy đủ trong khẩu hiệu: “Ý tưởng lớn cho điện thoại nhỏ”.

  Nét đặc thù của cuộc thi lần này là nền tảng công nghệ mà những người tham gia phải nắm vững, đó là Java, một ngôn ngữ lập trình đa năng đang được sử dụng rộng rãi, đặc biệt rất thích hợp với công nghệ di động. Đó chính là lý do sự có mặt của nhóm JavaVietnam với vai trò hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật trong cuộc thi này.

  Bắt đầu từ số này, BBT tạp chí kết hợp với nhóm JavaVietnam mở chuyên mục Mobile Games 2004 trong TGVT-PCW VN series A nhằm giúp các bạn nắm được những thông tin và kiến thức cơ bản về lập trình game cho ĐTDĐ để có thể thử sức trong cuộc hơi lý thú và bổ ích này.
  Ngoài ra, các bạn có tìm hiểu thêm trên website www.pcworld.com.vn và đặc biệt là website www.javavietnam.org

  Cuộc thi sẽ diễn ra trong hơn 3 tháng kể từ ngày công bố và kết thúc vào đầu tháng 10 năm 2004. Đối tượng tham dự cuộc thi được mở rộng cho tất cả người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Đồng thời, cuộc thi cũng khuyến khích thí sinh tham dự theo nhóm và 1 người/nhóm có thể gửi nhiều game dự thi đến ban tổ chức.

  Sản phẩm dự thi phải là 1 game hoàn chỉnh, được viết bằng J2ME (bản MIDP 1.0) và có thể chơi được trên chương trình giả lập ĐTDĐ do ban tổ chức cung cấp.

  Tổng giá trị giải thưởng hơn 100 triệu đồng bao gồm tiền và hiện vật.

  Hội đồng giám khảo cuộc thi sẽ bao gồm đại diện của FPT Mobile, Thế Giới Vi Tính - PCW VN, báo Tuổi Trẻ, nhà tài trợ SamSung, nhóm JavaVietnam, các chuyên gia về công nghệ cùng người tiêu dùng. Tiêu chí đánh giá trò chơi sẽ được dựa trên các yếu tố nội dung, sự sáng tạo, công nghệ và sự yêu thích của người sử dụng. Đặc biệt, các game được giải có cơ hội được thương mại hóa với sự trợ giúp của FPT Mobile.
  Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được đang tải trên website chính thức của giải là: www.samsungmobilegames.com.vn; hoặc gửi thư về địa chỉ email: mobilegames@fpt.com.vn; hoặc liên hệ trực tiếp:
  - Hà Nội: Nguyễn Thị Thanh Nga, FPT Mobile (84.4) 943 7475 - ext 175
  - TP.HCM: Hoàng Anh Tuấn, FPT Mobile (84.8) 930 2628 - ext 29
  Chúng tôi đón chờ sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn. 


  ID: A0406_11