• Thứ Năm, 14/04/2005 11:31 (GMT+7)

  Gió mát tháng Tư...

  Dường như hoà cùng thời tiết thật nóng của tháng Tư, vấn đề bảo mật cũng gây không ít lo lắng cho cả các doanh nghiệp lẫn người dùng phổ thông. “Cuộc đời vẫn đẹp sao!” - nhưng bạn cũng nên dành thời gian để quan tâm đến những thứ “không đẹp” hay thậm chí cực kỳ nguy hiểm.

  Dù lạc quan nhất thì ngay khi bạn mở máy tính, kết nối Internet, e-mail... là đã sẵn sàng hứng chịu rất nhiều nguy cơ. Và chúng ta sẽ không “chết vì thiếu hiểu biết” vì bạn đã trang bị cho mình kiến thức, công cụ để chống lại những hiểm hoạ giấu mặt. Chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn trong cuộc hành trình vất vả này với “Công cụ chống spyware hiệu quả nhất”, điểm mặt các thủ đoạn tấn công của “Sâu máy tính: Thiên biến vạn hoá chiêu thức tấn công” và phản công bằng “Các chiến lược chống virus”. Bạn cũng sẽ thấy tự tin hơn trong cuộc chiến hầu như không có kết thúc này với nhiều bài viết liên quan khác.

  Trong xu thế phát triển của ngành CNTT, chúng tôi cũng muốn góp phần giải “cơn khát” nhân lực cho lĩnh vực này nhìn từ phía người tuyển dụng và người tìm việc. Kể từ số này, TGVT sẽ tăng cường mục thị trường với các nội dung liên quan đến việc làm và tuyển dụng trong ngành CNTT. Mời bạn bắt đầu bằng nhận định về “Xu hướng thị trường nhân lực CNTT”. Không những thế, mục này cũng sẽ được ưu tiên ở vị trí “hot” ngay trên website của chúng tôi (pcworld.com.vn). Dù có thích làm trong ngành CNTT hay không thì bạn cũng nên đọc qua tâm tư của những người đã lăn lộn với code, coding và decoding... vì rất người, nặng ưu tư nhưng không thiếu chất hài hước, tự trào!

  Cuối cùng, để mang lại cho bạn đọc ngày càng nhiều tiện dụng, website của Thế Giới Vi Tính được tăng cường thêm tính năng tra cứu trực tuyến. Tính năng này không chỉ phục vụ đắc lực cho các bạn có điều kiện trực tuyến mà cũng rất hữu ích cho các bạn chỉ đọc báo in. Đó là số định danh bài viết (ID). Bạn có thể dựa vào số ID để tra cứu bài viết dễ dàng hơn trên trang www.pcworld.com.vn và trên báo in. Ví dụ với số ID là A0501_14: trên trang web, bạn chỉ cần gõ số ID này vào mục tra cứu theo ID; trên báo in, A0501_14 có nghĩa là số báo TGVT A tháng 01 năm 2005, trang 14.

  Ban Biên Tập

  ID: A0504_11