• Thứ Hai, 20/06/2005 16:35 (GMT+7)

  Thư BBT: Ra mắt tin trực tuyến và khởi động Mobile Games 2005

  Tháng 3 năm 2004, website của tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World VN chính thức ra mắt bạn đọc tại địa chỉ www.pcworld.com.vn và ngay lập tức đã trở thành điểm truy cập nóng của bạn đọc tạp chí và người sử dụng máy tính. Tính đến thời điểm hiện tại, hằng ngày có tới 45.000 lượt truy cập vào các module của website. Đây là con số ấn tượng đối với một website chuyên ngành CNTT.

  Trong hơn một năm hoạt động, www.pcworld.com.vn đã và đang là một website tra cứu, hỏi đáp thông tin về sản phẩm, công nghệ, thị trường CNTT và là cầu nối hữu hiệu giữa bạn đọc tạp chí và tòa soạn. Các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của tạp chí, từ ấn phẩm A, B và Game tới Niên Giám CNTT, Test Lab, Download, bình chọn sản phẩm đều trực tuyến: nhanh chóng, dễ dàng mọi lúc mọi nơi. www.pcworld.com.vn đã trở thành một địa chỉ tin cậy đối với giới CNTT.

  Với mục tiêu mở rộng hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu về thông tin, và hơn nữa là thu hút thêm đối tượng người dùng tin, BBT tạp chí quyết định bổ sung thêm phần Tin Trực Tuyến (TTT) và sẵn sàng để người dùng có thể bắt đầu truy cập từ 23/5/2005.

  Nội dung TTT bao gồm thông tin về các hoạt động trong lĩnh vực CNTT, mà trước mắt là tập trung vào các sự kiện diễn ra trong nước. Tiếp sau đó, chúng tôi sẽ đưa thông tin ngoài nước vào TTT với dung lượng tùy thuộc vào yêu cầu người dùng.

  Bước đầu, TTT có cơ cấu nội dung gồm các mục: Sự kiện, Công nghệ - Sản phẩm, Internet - Viễn thông, Giáo dục - Đào tạo, Doanh nghiệp, Điểm tin, Sự kiện - Bình luận. Cơ cấu này có thể thay đổi theo tình hình thực tế.

  Việc ra mắt TTT là một trong những bước đi trong chiến lược mở rộng tầm hoạt động của tạp chí, không chỉ giới hạn ở các ấn phẩm hàng tháng, mà trở thành một đơn vị thông tấn chuyên ngành CNTT với độ chuyên môn hoá cao.

  Với sự cỗ vũ và đóng góp ý kiến của các bạn cho TTT, BBT tạp chí TGVT-PCW VN hy vọng TTT sẽ góp phần không nhỏ vào những lợi ích chung mà tạp chí đã mang lại cho người dùng lâu nay.

  Cùng với kỳ nghỉ hè đang tới mang lại niềm vui cho các bạn trẻ, giới CNTT cũng nhân dịp này góp thêm phần làm sôi động sức nóng của mùa hè bằng những sự kiện lớn như hội thảo – triển lãm máy tính “Toàn cảnh CNTT VN 2005 và Vietnam Computerworld 2005 Expo” và cuộc bình chọn “Sản phầm CNTT Ưa Chuộng Nhất 2005” tại TP.HCM vào đầu tháng 7 tới.

  Và không chỉ vậy, các bạn lại sẽ có dịp thử sức mình trong cuộc so tài viết game và ứng dụng cho điện thoại di động: Mobile Games, cuộc thi đã mang lại tiếng vang lớn khi lần đầu tiên được tổ chức vào năm ngoái. Năm nay, ban tổ chức Mobile Games, bao gồm FPT (tổ chức chính), công ty Thông Tin Di Động, báo Tuổi Trẻ, tạp chí TGVT-PCW VN (đồng tổ chức), Java Việt Nam (hỗ trợ kỹ thuật) với sự tài trợ của Samsung Vina sẽ tiếp tục sân chơi này với tên gọi Mobile Games 2005. Sự kiện này sẽ chính thức khởi động vào đầu tháng 7 và kết thúc vào tháng 10/2005. Đây quả là một cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong cuộc chơi rất trí tuệ và cũng rất sôi động.

  Cũng nhân dịp này, chúng tôi chúc các bạn sức khoẻ để sẵn sàng cho một mùa hè vui vẻ và bổ ích.

  Ban Biên Tập

  ID: A0506_11