• Thứ Ba, 30/08/2005 14:32 (GMT+7)

  Tên miền của Thế Giới Vi Tinh

  Thư ban biên tập gửi bạn đọc

  Tên miền của Thế Giới Vi Tính

  Một số bạn đọc của Thế Giới Vi Tính - PC World VN đã gửi thư đến toà soạn thắc mắc về việc có những website mang tên pcworldvn.com, pcworldvietnam .com, thegioivitinhcu.com...  nhưng không thuộc quyền sở hữu của tạp chí. Vấn đề này cũng đã được nêu trong bản tin điện tử i-Today của VASC ngày 4/11/2002 dưới tiêu đề 'Lại một vụ... chậm đăng ký tên miền: 'Thế Giới Vi Tính' không phải chủ của pcworldvn.com, pcworldvietnam.com'.

  Ý kiến của BBT

  Theo quy định của VNNIC (Trung Tâm Thông Tin Mạng Internet Việt Nam, www.vnnic.net.vn), cơ quan chịu trách nhiệm cấp phát và quản lý tên miền của Việt Nam thì việc cấp phát tên miền dựa trên một số nguyên tắc, trong đó có 'Ai đăng ký trước thì cấp phát trước và bình đẳng đối với mọi chủ thể tham gia hoạt động Internet'.

  Như vậy, về nguyên tắc, chủ nhân của pcworldvn.com, pcworldvietnam.com và thegioivitinhcu.com có quyền đăng ký tên miền như họ muốn.

  Dù sao, theo chúng tôi, nếu xét về góc độ kinh doanh, với người có ý thức thì việc đặt tên miền kiểu như trên là không nghiêm túc, bởi chắc chắn điều này sẽ dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Việc này cũng giống như chuyện nhái kiểu dáng, nhãn hiệu hàng hoá.

  Thế Giới Vi Tính - PC World VN  là tên gọi của tạp chí công nghệ thông tin đã được cấp giấy phép xuất bản số 537/GPXB ngày 05/5/1994 của Cục Xuất Bản Báo Chí.

  Tạp chí cũng đã có tên miền riêng từ vài năm nay, đó là: pcworld.com.vn, tgvt.com.vn và thegioivitinh.com.vn. Do một số nguyên nhân, chúng tôi chưa thiết lập trang web của mình nên chưa công bố. Mọi tên miền khác với những tên trên đều không phải của Thế Giới Vi Tính - PC World VN.

  Cảm ơn bạn đọc, cảm ơn i-Today.

  BBT Thế Giới Vi Tính - PC World VN

  ID: B0212_4